Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh đẹp, tuyển chọn - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD

Âm ly Stereo đơn khối là gì? Monoblock là gì? Dual Mono là gì? Tại sao Monoblock lại tốt và đắt hơn các loại âm ly khác?

Thứ Ba, 27/12/2022
Bá Hùng Audio

Hiện nay, hầu như mọi gia đình đều có sở hữu cho mình một hệ thống âm thanh phục vụ cho nhu cầu giải trí tại gia. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể nắm rõ được về các thiết bị âm thanh mà gia đình mình đang sở hữu. Trong bài viết ngay sau đây sẽ là các thông tin về âm ly Stereo đơn khối, Monoblock, Dual Mono là gì ? Tại sao Monoblock lại tốt và đắt hơn các loại âm ly khác. Cùng với Bá Hùng Audio tìm hiểu về ưu điểm và nhược điểm của từng loại âm ly này bạn nhé ! 

Âm ly Stereo đơn khối là gì ? Ưu và nhược điểm của Stereo đơn khối

Âm ly Stereo đơn khối là gì ? 

Âm ly Stereo đơn khối hiện nay đang chiếm khoảng 95% tổng số lượng âm ly trên toàn thế giới, hầu hết loại âm ly mà hiện nay mọi người đang sử dụng đều có cấu trúc stereo đơn khối. 

Stereo đơn khối có nghĩa là 2 kênh âm thanh được lắp đặt trên cùng một khung máy, cùng chung bộ cấp nguồn, chung mạch âm sắc EQ và chung mạch volume âm lượng,...

Ưu điểm của âm ly Stereo đơn khối

- Gọn nhẹ, tiết kiệm được nhiều chi phí trong sản xuất nên có giá thành khá rẻ, là loại âm ly có giá thành rẻ mà chất lượng cực kỳ tốt. 

- Có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt ở nhiều không gian khác nhau, tiện lợi để có thể dễ dàng mang theo, thiết kế đầu nối âm thanh cũng không quá phức tạp.

- Âm ly Stereo đơn khối sẽ tiết kiệm được nguồn dây dẫn tín hiệu, vì tất cả các thành phần đều nằm trong cùng một khối, dây dẫn đến 2 loa cũng sẽ chỉ mất 2 cặp dây tín hiệu. 

Nhược điểm của âm ly Stereo đơn khối

- Bị nhiễu xuyên kênh ở bên trong âm ly đơn khối, đây là một lỗi rất khó khắc phục vì 2 chất kênh của âm ly đơn khối được lắp rất gần nhau.

- Bị méo điều chế qua phần nguồn của loa, vì có chung một nguồn cấp điện nên đôi khi sẽ xảy ra hiện tượng âm thanh phát ra không đồng đều. 

- Phần nguồn yếu, công suất nhỏ, vì có bộ phận nguồn phục vụ cho cả hai kênh nên dẫn đến công suất hoạt động sẽ hơi yếu. 

Xem thêm: AMPLY CHÍNH HÃNG TẠI BÁ HÙNG AUDIO

Âm ly Dual Monobank là gì ? Ưu và nhược điểm của Dual Monobank 

Âm ly Dual Monobank là loại âm ly mà có hai kênh âm thanh được cách biệt hoàn toàn từ phần mạch khuếch đại cho đến, nguồn cấp, mạch âm sắc,...nhưng tất cả vẫn cùng nằm trên một khung máy. 

Ưu điểm của âm ly Dual Monobank

- Ít gặp tình trạng nhiễu xuyên kênh, vì chúng được tách biệt hoàn toàn dù được lắp đặt chung cùng một khung máy. 

- Không bị méo âm thanh điều chế, vì khố monobank chạy độc lập trên cả 2 nguồn khác nhau nên sẽ không ảnh hưởng đến âm thanh của nhau. 

- Cải thiện công suất khuếch đại với 2 khối nguồn lớn riêng biệt dành cho 2 kênh nên âm ly Dual Monobank không bị ảnh hưởng về âm thanh. 

Nhược điểm của âm ly Dual Monobank

- Nhược điểm dễ thấy nhất của âm ly Dual Monobank là có chi phí cao hơn hẳn so với âm ly đơn khối Stereo. 

- Thiết kế của âm ly Dual Monobank cũng khá lớn và có hơi nặng. 

- Không thể tách được 2 khối Monobank nên dây tín hiệu sẽ không tốn nhưng sẽ tốn đầu dây nối ra 2 loa ngoài. 

Âm ly Monoblock là gì ? Vì sao âm ly Monoblock lại tốt hơn và đắt hơn ?

Âm ly Monoblock là gì ? 

Âm ly Monoblock là 2 kênh âm thanh tách biệt hoàn toàn thành 2 khối độc lập, một khối sẽ khuếch đại âm thanh về bên trái và một khối sẽ khuếch đại âm thanh về bên phải. Âm ly Monoblock là một loại âm ly đẳng cấp cao đối với những người chơi âm thanh thông thường bởi chúng thường được lắp đặt trong dàn âm thanh Hi-end tại những triển lãm âm thanh cao cấp. 

Vì sao âm ly block lại đắt ? 

Nhiều người cũng thường thắc mắc rằng vì sao Monoblock lại đắt hơn so với các loại âm ly bình thường khác.

Bởi loại âm ly này đem đến một chất lượng âm thanh cực kỳ ấn tượng, nó cũng có rất nhiều những ưu điểm như: 

- Monoblock chỉ có một đường tiếng được đưa vào trong mỗi khối nên hiện tượng nhiễu xuyên âm gần như sẽ không xảy ra. 

- Monoblock có thể truyền tải toàn bộ công suất đầu ra cho một cây loa thay vì là 2, vậy nên sẽ không có tình trạng thiết công suất. 

- Âm thanh được phát ra thông qua âm ly Monoblock rất ổn định, không bị méo tiếng và cũng không bị rè, tái tạo lại các âm thanh một cách chân thực nhất. 

- Thiết kế 2 âm ly của Monoblock khá to và đẹp, nên đáp ứng được nhu cầu của người chơi âm thanh cả về hình thức lẫn chất lượng âm thanh. 

Ưu điểm của dòng âm ly Monoblock này cũng chính là lý do khiến cho nó có giá thành đắt hơn so với các loại âm ly khác. Những ưu điểm của Monoblock vượt trội hơn hẳn so với các loại âm ly thông thường, nó cũng luôn là sản phẩm âm ly được rất nhiều người chơi âm thanh săn đón. 

Xem thêm: Tư vấn kinh nghiệm amply nào nghe nhạc hay, chất lượng nhất

Trên đây là những chia sẻ của Bá Hùng Audio về những thông tin có liên quan đến các loại âm ly Stereo, Dual Monobank và Monoblock. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu muốn được tư vấn chi tiết thêm về các thiết bị âm thanh và tìm mua các thiết bị âm thanh chất lượng thì hãy liên hệ với Bá Hùng Audio qua số hotline 0978 263 263 để được giúp đỡ bạn nhé ! 

BÁ HÙNG AUDIO "CHẤT LƯỢNG TẠO THỊNH VƯỢNG"
ĐT: 0978263263 - WEB: http://bahungaudio.com/
Youtube: http://www.youtube.com/c/Hungaudiovn
FB: https://www.facebook.com/bahungaudio

Loa Focal Kanta No2

 
 
Thông số kỹ thuật

 

Khuyến mãi - Ưu đãi
  • Ship COD toàn quốc
  • Tặng dây loa hoặc dây tín hiệu
  • Miễn phí setup, lắp đặt nội thành
  • Miễn phí ship khi thanh toán trước
  • Trả góp chỉ từ 1%, thủ tục đơn giản

Viết bình luận của bạn