Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh chính hãng - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD - nghe nhạc - karaoke

Những điều cần biết về dòng amply class AB

Thứ Năm, 23/05/2019
Bá Hùng Audio

Giới thiệu về đặc điểm và cơ chế hoạt động của amply class AB

Amply class AB có những đặc điểm như thế nào? Loại amply này có cơ chế hoạt động và chức năng như thế nào? Như chúng ta đã biết thì mỗi loại amply đều có một đặc điểm riêng. Mỗi loại đều có một ưu điểm và nhược điểm riêng của nó.

Người dùng muốn lựa chọn được thiết bị amply phù hợp với dàn âm thanh của mình thì bạn bắt buộc phải hiểu rõ nhu cầu sửu dụng của mình là gì. Loại amply mình cần là loại nào để phù hợp nhất với chức năng chính mà người dùng cần.

Ở bài viết ngày hôm nay, Bá Hùng Audio sẽ chia sẻ cho bạn đọc những thông tin cơ bản cũng như đặc điểm chính của dòng amply class AB.

Giới thiệu chúng về thiết bị amply

 

Nếu như bạn là người chơi âm thanh có kinh nghiệm thì một điều chắc chắn rằng bạn sẽ hiểu rõ chính là amply là một thành phần không thể thiếu nếu như bạn muốn một chất âm tuyệt vời. Amply chính là thiết bị đảm nhận vai trò khuếch đại tín hiệu nhận được để đưa ra thiết bị phát, cụ thể ở đay chính là loa.

Mỗi thiết bị amply đều sở hữu riêng một đặc tính riêng của nó, người dùng cần biết rõ những yếu tố này để thành thạo và sử dụng amply một cách dễ dàng hơn. Đó chính là tuyến tính, mức tăng tín hiệu, công suất Output hay là độ hiệu quả làm việc.

Để phân biệt và phân chia các loại amply chính hiện nay thì người ta đã chia những loại amply phổ biến này thành những class khác nhau.

Những thuật ngữ liên quan đến Amply mà bạn cần biết

 

Khi sử dụng amply thì người dùng cần nắm rõ những khái niệm cơ bản cũng như quan trọng như công suất, hiệu suất và cả THD.

Cụ thể, công suất chính là khái niệm để chỉ lượng âm thanh mà thiết bị này có thể hỗ trợ cho việc phát âm thanh. Một suy nghĩ sai lầm rằng công suất càng cao thì đi kèm với chất lượng thiết bị càng cao. Đây là một suy nghĩ sai lầm khi mà người dùng cần những chức năng khác nhau thì bạn sẽ có những thiết bị mang chỉ số công suất khác nhau.

Về khái niệm hiệu suất thì đây là thuật ngữ được dùng để chỉ khả năng đưa âm thanh theo công suất đầu vào của amply. Với nhiều sự phát triển cũng như áp dụng công nghệ tiên tiến bậc nhất thì những dòng amply ra đời sau đều có những chỉ số hiệu suất cực kì ấn tượng.

Về THD, người dùng còn biết đến với khái niệm méo hài tổng. Nhiệm vụ của THD đó chính là thực hiện việc so sánh hổng hài các thần số giữa tín hiệu nhận được đầu vào và âm thanh đầu ra sau khi thiết bị amply đã xử lí.

Sự trung thực của âm thanh, độ sống động của chất âm càng cao thì các hài bậc phải càng thấp. Chính vì tỉ lệ nghịch này mà những amply hiện nay thường có chỉ số THD từ 0,5% đổ xuống.

Ngoài những khái niệm cơ bản mà chúng tôi đã đề cập ở trên thì bạn nên tìm hiểu thêm những chi tiết nữa để có thể sử dụng thiết bị này một cách chuẩn xác và mau chóng nhất có thể.

Ngoài ra, amply còn có nhiều thông số kĩ thuật khác. Nếu bạn quan tâm có thể dành nhiều thời gian hơn nữa để biết thêm về amply.

Những điều cần biết về amply class AB

 

Với những thiết bị amply được sản suất sau thì càng được kế thừa những gì tinh hoa nhất của người tiền nhiệm. Không chỉ là kế thừa những cái hay nhất mà thiết bị dòng sau còn có thể khắc phục được những điểm hạn chế của dòng trước.

Và amply class AB là một ví dụ điển hình như thế. Với cách thực hoạt động hiện đại, đã được tích hợp rất nhiều chức năng thì hiệu suất làm việc của dòng amply này thực sự sẽ làm cho người dùng cảm thấy ấn tượng, ngay cả những khách hàng khó tính nhất hiện nay.

So với amply class A thì dòng amply này có hiệu suất làm việc cao hơn khoảng từ 35 cho đến ận 50%, thực sự kinh ngạc. Công suất đầu vào của dòng amply này khoảng 100W và 50W đầu ra.

Về vấn đề sò công suất thì bạn có thể không biết, hai thiết bị sò của amply AB đều hoạt động song sọng với nhau. Nó có tác dụng cực kì to lớn trong việc triệt tiêu những mức sai số tín hiệu thường gặp. Một sò khuếch đại tín hiệu âm cũng với một sò khuếch đại tín hiệu dương, hai thiết bị này có cơ chế hoạt động theo nguyên tắc kéo đẩy.

Bên cạnh đó thì một lợi thế nữa đến từ dòng sản phẩm này chính là mức bias điện áp của amply class AB cực kì nhỏ và nó nằm trong khoảng từ 5 cho đến 10%. Nếu như chúng ta xét về mức làm việc thì có thể thấy rõ ràng rằng amply class AB sẽ cao hơn nửa chu kì so với amply class B nhưng lại thấp hơn chu kỳ class A.

Với một hiệu suất làm việc ấn tượng thì dòng amply này đã mang đến một trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Nó sẽ phục vụ tốt những không gian rộng lớn, giúp cho không gian nhà bạn phủ đầy chất âm tuyệt vời, sống động và cực kì chân thực. Với amply này, người dùng có thể tự tin thể hiện chất giọng của chính mình, phiêu cùng âm nhạc cực kì ấn tượng.

===================================

Trên đây là toàn bộ những đánh giá chi tiết của chúng tôi gửi đến quý bạn đọc về vấn đề dòng amply class AB. Hy vọng rằng qua bài viết này thì bạn đọc sẽ có thể hiểu rõ hơn về thiết bị này và đưa ra sự lựa chọn hoàn hảo với nhu cầu sử dụng của mình.

Viết bình luận của bạn