Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh chính hãng - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD - nghe nhạc - karaoke

Tư vấn nên mua amply karaoke chuyên nghiệp hay nhất hiện nay

Thứ Bảy, 09/03/2019
Bá Hùng Audio

Hướng dẫn chọn các loại amply karaoke chuyên nghiệp tốt nhất

Amply karaoke chuyên nghiệp nào nên mua? Những tiêu chí nào để chọn amply karaoke chuyên nghiệp? Như các bạn đã biết, ngoài loa là một thiết bị không thể thiếu thì amply cũng là một thành phần quan trong bậc nhất trong một hệ thống dàn âm thanh. Hai điều này quyết định trực tiếp đến chất lượng của cả dàn. Nhưng bạn có biết những tiêu chí nào để đánh giá một bộ amply karaoke chuyên nghiệp?

Nếu như ở bài trước, Bá Hùng Audio đã giới thiệu cho bạn đọc về vấn đề những lưu ý khi chọn loa cho dàn âm thanh thì hôm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục tư vấn cho bạn về thắc mắc nên mua amply karaoke nào hiện nay.

Amply karaoke là gì?

Là một thiết bị quá đỗi quen thuộc với những tín đồ âm thanh, Amply hay còn được biết đến với cái tên khác là “Amplifier” vốn một thiết bị âm thanh có tác dụng chính trong việc khuếch đại tín hiệu điện tạo ra những hiệu ứng âm thanh khác nhau. Khi tín hiệu được đưa vào Amplifier nó sẽ khuếch đại tín hiệu đó và truyền đến các thiết bị âm thanh như tai nghe hay loa.

Hiện nay, trong đời sống giải trí, Amplifier được mọi người sử dụng phổ biến trong các dàn karaoke gia đình như một phương tiện vô cùng ích giúp giọng hát trở nên cao hơn và hay hơn. Trên thị trường, các loại amply có chất lượng tốt nhất hiện nay có giá dao động trong khoảng từ 1 đến 50 triệu đồng và nó được bán nhiều tại hầu hết các hệ thống thương mại điện tử lớn tại Việt Nam.

Các loại amply

Nếu đã nắm được những đặc điểm chính cũng như vai trò của thiết bị amply thì chắc hẳn các bạn cũng đã biết có rất nhiều loại amply được sử dụng. Tùy vào từng yếu tố, mà ta sẽ phân amply vào những loại sau đây

Amply theo chủng loại

Nếu xét về yếu tố này thì thì các loại amply theo chủng loại và chức năng được người dùng chia lmà năm loại chính, gồm Pre-amply, Power amply, Integrated amply, Dual mono amply hay thiết bị loa và Monoblock amply. Nhìn chung, bên cạnh những ưu điểm nổi trội thì cũng tồn tại những nhược điểm khác nhau. Do vậy bạn nên tìm hiểu kĩ và đưa ra cho mình lựa chọn chính xác nhất. Sau đây chúng tôi sẽ nói rõ hơn về vấn đề này.

Pre-amply hay còn biết đến là amply tiền khuếch đại có nhiệm vụ khuếch đại tín hiệu nhỏ thành tín hiệu lớn từ nguồn phát trước khi được đưa đến amply công suất.

Power amply thì đây chính là amply khuếch đại có nhiệm vụ khuếch đại tín hiệu ở mức vừa phải và phát ra loa ngoài cùng chất lượng âm thanh tuyệt vời hơn.

Integrated amply là thiết bị có sự kết hợp giữa kết cấu của Pre-amply và Power amply, với chức năng chính là khuếch đại công suất trong các thiết bị.

Dual mono amply là loại amply độc lập song song tích hợp kết cấu đối xứng độc lập cho 2 loa phải trái độc lập nhưng hệ thống thì giống nhau.

Monoblock amply có thiết kế 2 khối amply riêng biệt cho một kênh phải và trái, nếu như Dual mono amply được thiết kế cùng một vỏ máy thì “Monoblock amply” lại được chia thành 2 máy khác nhau vì vậy amply này có kích thước là khá cồng kềnh.

Amply theo công suất

Nếu như chia amply theo chủng loại và chức năng chính thì nhóm amply được chia dựa vào công suất sẽ gồm ba loại chính gồm amply công suất nhỏ, amply công suất vừa và amply công suất lớn trong đó thì chúng đều mang một thiết kế, chỉ khác nhau về thông số công suất.

Amply công suất nhỏ: Loại amply có công suất từ 500W đến 900W kênh tại trở kháng ngõ ra 4 Ohm stereo thường được sử dụng tại quán cafe, phòng trà. Bên cạnh đó, amply công suất vừa: Là loại amply có công suất từ 900W đến 1500W kênh với trở kháng ngõ ra 4 Ohm stereo được kết nối với loa kiểm tra hoặc loa full range ở những dàn karaoke gia đình.

Cuối cùng là amply công suất lớn là loại amply có công suất từ 1500W đến 3500W hoặc hơn sử dụng kênh vởi trở kháng ngõ ra 4 Ohm stereo có khả năng dùng nhiều cặp loa cho các dòng karaoke chuyên nghiệp.

Amply theo khuếch đại

Nếu như không chia theo chức năng cũng không chia theo công suất thì amply còn được chia theo công nghệ khuếch đại. Cụ thể hơn, đây là loại amply được sản xuất theo công nghệ khuếch đại trong đó amply được chia thành hai loại chính đó là class AB và class D.

Amply công suất khuếch đại class AB là loại amply được nhà sản xuất trang bị hệ thống “Main transistor” cho công suất 2SA1943/ 2SC520 với khối nhôm tản nhiệt thông thường, trên thực tế loại amply này có thể đạt 60% công suất tương đương 100W điện năng thì công suất đạt 50W.

Amply công suất khuếch đại class D là loại amply có hiệu suất cao đạt 97% công suất cứ mỗi 100W điện năng tiêu thụ thì công suất amply đạt 97W giúp người sử dụng có thể tiết kiệm điện và đặc biệt  là mang lại chất lượng âm thanh ổn định.

Cách chọn mua amply

Nếu các bạn đã hiểu rõ về các loại Amply karaoke chuyên nghiệp thì việc bạn phân vân không biết nên lựa chọn loại amply nào hoàn toàn được giải đáp với những chia sẻ sau đây của chúng tôi. Bạn sẽ dựa vào những tiêu chí cụ thể sau để lựa chọn amply.

Nhu cầu sử dụng

Có thể nói rằng, cũng như hầu hết thiết bị điện tử khác, việc lựa chọn amply dựa vào nhu cầu sử dụng sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc một cách vô cùng hiệu quả. Cụ thể hơn là nếu như sử dụng tại gia đình thì một chiếc amply công suất nhỏ từ 500W đến 900W là có thể hoàn toàn đáp ứng các nhu cầu của bạn.

Công xuất amply

Như đã nói ở trên công suất amply được chia lmà 3 loại chính gồm amply công suất nhỏ từ 500W đến 900W phù hợp quán cafe, phòng trà, amply công suất vừa từ 900W đến 1500W phù hợp với dàn karaoke gia đình và các loại amply công suất trên 1500W sẽ thích hợp với các dàn karaoke chuyên nghiệp cao cấp. Do vậy bạn có thể an tâm và không phải thắc mắc với vấn đề về công suất của amply.

Giá thành sản phẩm

Phải công nhận rằng không phải bất kỳ sản phẩm amply nào bán trên thị trường đều tốt, chính vị vậy trước khi mua sản phẩm mới hãy đặt ra ngân sách cho gia đình bạn một cách chi tiết và cụ thể, bên cạnh đó, bạn nên cố gắng tìm kiếm các sản phẩm đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của bạn mà vẫn nằm trong trong mức ngân sách có thể của gia đình bạn.

======================================

Trên đây là những chia sẻ cụ thể nhất mà Bá Hùng Audio gửi tới toàn thể quý bạn đọc về vấn đề nên mua amply karaoke chuyên nghiệp nào. Hi vọng rằng với những kiến thức cơ bản này thì bạn cũng có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm tốt nhất đáp ứng nhu cầu sử dụng của bản thân.

 

Viết bình luận của bạn