Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh đẹp, tuyển chọn - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD

Bán Amply Accuphase E-650

Thứ Hai, 25/05/2020
Bá Hùng Audio

Được xem như là sản phẩm  sáng giá dòng amply tích hợp Class A của Accuphase, Accuphase E-650 là bộ khuếch đại được tích hợp mới nhất cũng như cao cấp nhất từ hãng hi-end đến từ Nhật Bản.

Được tạo ra để thay thế cho các mẫu tiền nhiệm E600 nhằm  tuần lên  sự tiếp nối vang dội làm nên tên tuổi của Accuphase trên thị trường hi-end cao cấp i. Là một trong các thương hiệu về âm thanh lâu đời của Nhật Bản, Accuphase đã vươn ra tầm thế giới và khẳng định vị thế của mình. Và sau đây Bá Hùng AUDIO sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về chiếu Accuphase E-650 này nhé 

Xem thêm : Tìm hiểu thêm các mặt hàng Amply

Accuphase là hãng âm thanh lâu đời từ Nhật Bản với  sản phẩm là các bộ khuếch đại hi-end. Accuphase  nổi tiếng với các  loại ampli Class A mạnh mẽ với chất âm ngọt ngào. E-650 là tích hợp đứng đầu của Accuphase , đây là model duy nhất tích hợp các trang bị mạch khuếch đại Class A cao cấp.

Ngoài ra còn có những nâng cấp chung về công nghệ cũng như linh kiện so với mẫu E-600 . E650 còn được bổ sung thêm 2 module giải mã DAC-50 và đầu vào phono AD-50 giúp cho việc hợp trực tiếp với nguồn âm kỹ thuật số và analog để tạo nên âm thanh tốt nhất.

=> Xem thêm:  Thiết bị Amply giá rẻ

Mạch AAVA (Accuphase Analog Vari-gain Amplifier)

Mạch kiểm soát âm lượng  tên AAVA (Accuphase Analog Vari-gain Amplifier) là một trong những bí quyết của các ampli Accuphase.  Nguyên lý hoạt động đó là chuyển cũng như nạp tín hiệu âm nhạc vào mạch chuyển đổi  khuếch đại chuyển đổi qua  điện thế qua dòng ( V-I). Sau đó phân thành 16 nấc điện và điều khiển qua các mạch On/Off dùng chip để  xử lý.

Cuối cùng của mạch xử lý này đó là chuyển đổi dòng điện chứa các tín hiệu âm thanh về điện thế. Khi dòng điện được  thay đổi từ thấp đến cao thì điện thế đầu ra cũng sẽ thay đổi theo và chỉnh âm lượng âm thanh. 

Vì không dùng áp điện trở thông thường  nên trở kháng của E-650 không thay đổi dù volume tăng , loại bỏ đi hoàn toàn các vấn đề nhiễu nền tín hiệu ( S/N Ratio) nhưng vẫn giữ nguyên được chất lượng của  tín hiệu âm thanh từ ngõ vào đến đầu ra .Vậy nên các ampli của Accuphase được biết đến là sản phẩm tái tạo âm thanh rõ ràng và rất trung thực nhất 

Đặc điểm của E-650

Accuphase E-650 c bộ điều khiển âm lượng Balance AAVA (Accuphase Analog Vari-gain Amplifier). Đây là một trong những thành phần quan trọng được phát triển của chiếc pre-ampli đầu bảng C-3850 và là lần đầu tiên được Accuphase ứng dụng trên ampli tích hợp.

Cụm volume này là một khối nhôm ép đùn giúp cách ly khỏi các tác động gây nhiễu từ bên ngoài. Mạch âm lượng được điều chỉnh sao cho đạt được độ chính xác cao nhất và ổn định ở mọi cường độ. Núm vặn được thiết kế để  có thể vận hành  vô cùng êm ái và  dễ dàng.

Đặc điểm tiếp theo của chiếc Accuphase E-650  và cũng là quan trọng nhất đó chính là mạch khuếch đại Class A,  được thiết kế chạy hoàn toàn ở miền tuyến tính. Mạch khuếch đại của chiếc E-650  này được trang bị với 3 hàng so với chất lượng công suất cao loại MOSFET, xếp theo cấu tạo hình song song và chạy trên chế độ push-pull.

Giống với  các đặc điểm chung của các chiếc ampli Class A khác , Accuphase E-650 có đầu ra công suất là 30W/kênh 8Ohms và 60W/kênh 4Ohms. Tuy vậy đây là những con số rất "thực" với độ đáng tin cậy rất cao, có thể dùng được cho cả những cặp loa lớn. Hơn thế nữa, việc chạy hoàn toàn trên miền tuyến tính  đã giúp đảm bảo các  tín hiệu đầu ra có chất lượng tốt cũng như độ chính xác cao.

Nếu đem  chiếc E-650 so sánh trực tiếp với phiên bản chiếc E-600 thì E-650 sở hữu những thông số vượt trội hơn hẳn đó là độ ồn đã được giảm bớt đi 33% và  khả năng chống rung tốt hơn 60% so với chiếc E-600. Bộ khuếch đại này giúp nguyên lý truyền tín hiệu được cân bằng hoàn toàn , được thêm cấu trúc liên kết MCS + khuếch đại lên mạch phản hồi . Hiệu năng của ampli được thiết kế có thể đảm bảo sự duy trì ổn định nhờ nguồn biến áp công suất cao cùng với hệ thống tụ lọc lớn.

Ngoài tác dụng của bộ khuếch đại , Accuphase E-650 còn có thêm 2 trang bị  mới vô cùng quan trọng giúp trở nên hoàn hảo hơn đó là  module giải mã DAC-50 được sở hữu bên trong con chip DAC Premium AK4490EQ tạo nên khả năng tiếp nhận tín hiệu âm thanh số từ các đầu vào như optical, coaxial hay USB-B. Bộ giải mã này  giúp cho việc xử lý nguồn nhạc số có độ phân giải cao lên đến  32bit/384kHz với định dạng PCM và 11,2MHz của định dạng DSD.

Một trang bị có cấu tạo nguồn âm analog là mạch phono AD-50. Hỗ trợ cả 2 chuẩn tín hiệu phono là MM và MC giúp cho người dùng có thể ghép Accuphase E-650 với các đầu đĩa than mà không cần thêm hỗ trợ của phono stage. Với những người sử dụng tai nghe cao cấp, họ có thể sử dụng mạch ampli này thông qua cổng xuất âm headphone 6,3mm ở vị trí tước của ampli

Vậy qua bài viết này chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn hiểu thêm về chiếc Accuphase E-650 khiến cho việc chọn lựa sản phẩm của bạn trở nên dễ dàng hơn 

 

Viết bình luận của bạn