Mách bạn những bí quyết lựa chọn amply karaoke chất lượng nhất

Bí quyết lựa chọn amply karaoke mà bạn nên nằm lòng

Bí quyết chọn amply karaoke là gì? Làm sao để chọn được amply phù hợp với nhu cầu? Hiện nay, trên thị trường âm thanh đang có cực kì dadangj những sản phẩm amply đến từ nhiều nhãn hàng lớn nhỏ khác nhau. Điều này đang gây ra sự phân vân cho người tiêu dùng rằng không biết mình nên lựa chọn thiết bị amply nào thì phù hợp.

Nếu như ở bài viết trước, Bá Hùng Audio đã chia sẻ cho các bạn về vấn đề micro karaoke có dây thì hôm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu cho các bạn về những bí quyết giúp người tiêu dùng có thể đưa ra cho mình sự lựa chọn amply chính xác nhất.

Kiểm tra ngoại thất của amply

Với bất kì thiết bị điện tử nào thì bạn cũng nên tiến hành kiểm tra ngoại quan, tổng thể bề ngoài của chúng trước khi quyết định mua. Với amply thì nó khá dễ kiểm tra, sau đây, chúng tôi sẽ nói rõ cho bạn về những chi tiết này.

Đầu tiên, chi tiết bạn cần kiểm tra đó chính là các nút vặn, xem kĩ chúng có sử dụng được đều tay hay không, vặn có chặt hay không. Bên cạnh đó thì các đầu jack kết nối phải còn mới nguyên, không được có dấu hiệu mài mòn.

Mách bạn một bí quyết để xem kĩ hơn đó là hãy thử lật đáy amply lên xem. Nếu bạn quan sát rằng tôn của đáy thiết bị đã gặp hiện tượng ố màu, không còn độ bóng sáng như ban đầu, không còn có những màu sắc cầu vồng nữa thì chắc chắn đó là chiếc amply đã bị tháo lắp nhiều lần trong quá trình sử dụng trướ khi đem ra bán.

Thử sức mạnh của amply

Theo kinh nghiệm sử dụng của một người chơi âm thanh lâu năm, điều đầu tiên mà khách hàng cần phải xác định khi thuer chất lượng amply đó chính là việc liệu nó có đủ khỏe để kết hợp được cặp loa mà đang sử dụng hay không. Có rất nhiều cách để kiểm tra vấn đề này. Sau đây chúng tôi sẽ mách abnj những giải pháp phổ biến như sau.

Kiểm tra tiếng bass

Kiểm tra tiếng bass

Không khó trong việc này, để kiểm tra sức mạnh của amply, khách hàng hãy tập trung lắng nghe phần trình diễn tiếng bass. Trong trường hợp nếu tiếng bass bị lỏng, hay gặp sự cố như bị chậm hay cũng có thể là thiếu sức căng, sức nặng, thì rõ ràng rằng amply không đủ mạnh để tải loa bạn đang có.

Kinh nghiệm đó là khi tiếng bass yếu thì đó chính là dấu hiệu rõ nhất báo hiệu của amply đó có công suất không xứng với loa.

Kiểm tra những yếu tố khác

Ngoài ra, bạn cần tham khảo thêm một số dấu hiệu khác như: độ động thiếu, âm thanh bị loãng trong trường hợp nhạc lên cao trào, nhịp điệu thiếu sự linh hoạt… cũng đủ để chứng tỏ rằng thiết bị amply cung cấp dòng điện tín hiệu ra loa không đầy đủ.

Để tiến hành thử sức mạnh của amply mang lại, bước đầu tiên, khách hàng hãy chọn bản nhạc có dải tần rộng, sau đó sẽ nghe thử với cài đặt mức âm lượng ở mức vừa phải. Đợi một chút để tai bạn đã quen với mức trung bình, từ từ thử tăng âm lượng để biết giới hạn của thiết bị amply này và sau đó mới tiến hành kiểm tra xem tiếng bass có hiện tượng bị vỡ không.

Dấu hiệu của một amply chất lượng

Để biết một amply có đạt tiêu chuẩn hay không thì yêu cầu đặt ra của một amply chất lượng là công suất sử dụng phải thể hiện được sức căng, sự chính xác, tốc độ và bên cạnh đó sẽ là chiều sâu khi âm lượng tăng lên.

Một khi xuất hiện trường hợp tiếng bass trở nên không còn nhanh nhạy, chậm chạp, có hiện tượng kéo dài cũng chính là lúc bạn đã đẩy amply lên điểm giới hạn của hoạt động của nó.

Bạn phải biết rằng, một amply tốt thì trong quá trình hoạt động ở ngưỡng gần hết công suất thì vẫn phải giữ được những cảm giác chuẩn xác về không gian, về chiều sâu, cả cả về các tâm điểm âm thanh, và tất nhiên, chúng vẫn phải vẫn thể hiện được một cách hài hòa, dễ chiu, hút tai người nghe, êm ái, hòa hợp với không khí chung của bộ dàn karaoke.

Hơn nữa, nếu như công suất đáp ứng được yêu cầu sẽ có tác dụng giúp amply có thể hoạt động và làm việc một cách dễ dàng, bên cạnh đó, bộ dàn sẽ có thể hoạt động êm ái và mang lại trải nghiệm về âm thanh hiệu quả và chất lượng tốt hơn.

Nói chung, tất cả những vấn đề để nhằm kiểm tra sức mạnh của amply có phù hợp với bộ dàn của bàn hay không thì sẽ liên quan đến các yếu tố quan trọng như công suất ra theo thiết kế chuẩn ban đầu của amply, khả năng cung cấp dòng điện vào cuộn dây loa.

Bên cạnh đó là cũng như độ nhạy, yếu tố trở kháng loa, ngoài ra còn phải chú ý đến kích cỡ phóng và mức độ lớn nhỏ của dòng âm thanh mà bạn muốn nghe.

Ngay cả trong trường hợp khi không yêu cầu phải khai thác đến mức công suất tối đa của thiết bị amply thì những amply có công suất hoạt động khỏe vẫn cho phép tạo ra cảm giác cực kì tốt về độ động, về khả năng làm việc nhẹ nhàng hơn những amply có công suất kém, thấp yếu.

=============================

Trên đây là những chia sẻ của Bá Hùng Audio gửi đến quý bạn đọc về vấn đề bí quyết lựa chọn amply karaoke. hy vọng rằng sau bài viết này, bạn dọc sẽ có thể đưa ra cho mình một sản phẩm amply ưng ý và hoàn hảo nhất với nhu cầu của mình.

 

 

 

Bạn đang xem: Mách bạn những bí quyết lựa chọn amply karaoke chất lượng nhất
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: