Tình trạng máy tính gặp lỗi Bluetooth laptop không tìm thấy thiết bị

Bluetooth laptop bị lỗi, nguyên nhân và cách phục

Bluetooth laptop không tìm thấy thiết bị là lỗi gì? Khi gặp lỗi này thì khắc phục thế nào? Có thể nói rằng đối với những người dùng máy tính thì vấn đề về lỗi Bluetooth không phải là hiếm gặp. Nhưng nguyên nhân chính gây ra lỗi này là gì, Người dùng phải thao tác như thế nào để khắc phục, kết nối lại Bluetooth để gửi dữ liệu với những thiết bị khác thì không phải ai cũng nắm rõ.

Nếu như ở bài hôm trước, Bá Hùng Audio đã chia sẻ cho bạn đọc về vấn đề máy tính không có âm thanh thì ở bài viết này, chúng tôi sẽ tiếp tục mách bạn những thủ thuật hiệu quả để khắc phục lỗi máy tính bị lỗi về Bluetooth.

Lỗi Bluetooth Không Hoạt Động

Nếu như trong trường hợp bạn đã làm đủ mọi cách rồi nhưng kết quả là Bluetooth không chạy, kể cả bạn bật chế độ On nhưng Bluetooth không thể nào kết nối với các thiết bị khác như loa hay nói cách khác là không tìm thấy Bluetooth trên laptop, hãy thử làm theo các thao tác sau để để tái khởi động lại Bluetooth và xem xem nó có hoạt động bình thường trở lại như bình thường không.

Đầu tiên, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó chọn mục "services.msc" và nhấn OK để xác nhận truy cập vào phần quản lý các dịch vụ hay tác vụ chạy trong Windows. Sau đó, khi cửa sổ mới mở ra, bạn tìm một tiến trình có tên là Bluetooth Support Service và click chuột phải vào đó chọn mục properties.

Để ý rang trong Properties của Bluetooth Support Services, bạn lựa chọn Automatic và nhấn Start để hệ thống khởi chạy cho phần mềm Bluetooth. Đến đây cũng là bước cuối cùng, tức là người dùng hãy thử kết nối Bluetooth với thiết bị ngoại vi của bạn để xem xem đã hoạt động lại bình thường hay chưa.

Lỗi Bluetooth chạy nhưng vẫn không kết nối được

Nếu như sử dụng thường xuyên máy vi tình thì bạn có thể nhận ra rằng, việc Bluetooth laptop bị lỗi này xảy ra rất thường xuyên, nguyên nhân chủ yếu có lẽ nằm ở việc driver phiên bản hiện tại của bạn gặp lỗi hoặc tác nhân nguy hiểm là virus lmà cho hỏng một file nào đó rồi. Nhưng đừng lo, để sửa Bluetooth laptop bị lỗi này thực sự rất đơn giản tức là bạn chỉ cần xóa bỏ Bluetooth cũ hoặc tiến hành nâng cấp luôn lên phiên bản mới cho Bluetooth theo cách dưới đây.

Đầu tiên, bạn thao tác nhấn tổ hợp phím Windows + X để mở cửa sổ Power Menu lên sau đó chọn vào mục Device Manager, đây chính là nơi quản lý driver các thiết bị đầu vào và đầu ra. Sau khi cửa sổ này mở ra, bạn tìm đến phần driver Bluetooth click chuột phải chọn Uninstall device. Chờ đến khi hệ thống xác nhận hỏi bạn click vào Uninstall để gỡ bỏ chúng đi.

Sau khi thực hiện những thao tác trên tức là bạn đã gỡ bỏ xong thì bạn chọn Action >Scan for hardware changes. Việc này sẽ khiến bạn phải đợi một vài giây hoặc lâu hơn tùy cấu hình từng máy. Sau khi đợi một lát bạn sẽ thấy toàn bộ các driver Bluetooth được cài đặt.

Sau khi thực hiện các bước như trên thì thử lại xem Bluetooth laptop bị lỗi đã được khắc phục hết chưa nhé.

Lỗi Bluetooth Not Available

Một điều thường thấy và nếu bạn để ý là lỗi này rất hay gặp sau khi bạn tiến hành cập nhật Windows, đặc biệt là xảy ra thường xuyên với thế hệ Windows 10, hay nói cách khác, Bluetooth win 10 không tìm thấy thiết bị. Để tiến hành sửa lỗi Bluetooth is not available chúng ta cần khởi động lại hệ thống Bluetooth trên máy tính.

Đầu tiên, bạn thao tác nhấn tổ hợp phím WIndows + I để mở cửa sổ Windows Settings và sau đó truy cập vào phần Network & Internet, trước khi lmà những công đoạn này, bạn hãy chắc chắn rằng bạn đã tắt chế độ máy bay trên thiết bị.

Sau đó, tại cửa sổ này bạn chỉ cần kiểm tra xem chế độ Airplane mode đã tắt và Bluetooth đã mở hay chưa. Hoặc một cách khác là bạn có thể vào Device Manager ở trên có nói đến và bật Bluetooth lên, rất có thể bạn chưa Enable device.

Không Tìm Thấy Bluetooth Laptop

Trên thực tế, đa số Bluetooth laptop bị lỗi này do bạn chưa cho phép thiết bị của mình hiển thị xung quanh để kết nối Bluetooth, ở lỗi không tìm thấy Bluetooth trong device manager chúng ta chỉ cần bật lại chế độ hiển thị cho Bluetooth là được.

Thao tác rất đơn giản, đầu tiên, bạn thực hiện nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở cửa sổ cài đặt Windows Settings và sau đó thì bấm chọn và truy cập vào phần Device.

Đến đây, trong cửa sổ Device hãy chọn tiếp Bluetooth & other devices và lựa chọn Bluetooth options. Sau đó, tại Bluetooth Settings, bạn thực hiện kích hoạt 2 chế độ là Allow Bluetooth devices to find this PC và show the Bluetooth icon in the notification area. Cuối cùng, rất đơn giản là bạn chỉ cần Apply >OK và đóng cửa sổ lại là được.

Lỗi bị mất kết nối Bluetooth cực kì hay gặp nhất là với phiên bản windows 10. Khi bị lỗi này, bạn không thể kết nối được với với những thiết bị khác như chuột, loa, amply hay bất kì thiết bị ngoại vi nào khác. Điều này còn gây ảnh hưởng bởi sự bất tiện khi không thể chuyển file qua các thiết bị khác một cách nhanh chóng như trước đây. Nếu gặp phải sự cố này, đừng mất tiền và đưa ra tiệm vội, hay tham khảo những cách trên để đạt được hiệu quả tối ưu nhất, giúp máy bạn được hoạt động một cách mượt mà.

===================================

Trên đây là những phương pháp bạn nên thử mà Bá Hùng Audio chia sẻ cho bạn đọc về lỗi Bluetooth không tìm thấy thiết bị ngoại vi. Hy vọng sau bài viết này thì bạn đọc có thêm những kinh nghiệm với những thủ thuật hay và vô cùng hiệu quả để khắc phục tình trạng lỗi này mà không cần phải mang máy ra tiệm để sửa, vừa tốn công lại vừa tốn thời gian, tiền bạc.

 

Được đăng vào

Viết bình luận