Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh chính hãng - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD - nghe nhạc - karaoke

Giới thiệu các loại amply phổ biến nhất hiện nay

Chủ Nhật, 26/05/2019
Bá Hùng Audio

Những loại amply được người dùng sử dụng nhiều nhất hiện nay là gì?

Các loại amply phổ biến nhất trên thọ trường hiện nay là gì? Người dùng nên sử dụng loại amply nào thì phù hợp với nhu cầu sử dụng? Nếu như bạn là người chơi âm thanh có kinh nghiệm thì chắc chắn hiểu được sự đa dạng chủng loại trong thế giới amply.

Mỗi amply đều đảm nhận một chức năng chuyên biệt để có thể làm tốt nhất nhiệm vụ mà mình được giao. Chính vì lẽ đó mà những người mới bắt đầu cực kỳ phân vân không biết nên lựa chọn dòng amply nào thì phù hợp với nhu cầu của mình.

Ở bài viết ngày hôm nay, Bá Hùng Audio sẽ chia sẻ cho các bạn rõ hơn về những loại amply phổ biến rộng rãi nhất trên thị trường hiện nay.

Amply tiền khuếch đại (Pre-ampp)

Như cái tên của nó thì có thể hiểu nôm na rằng nhiệm vụ của nó sinh ra khuếch đại tín hiệu nhỏ khi được nhận vào nguồn phát thành những nguồn tín hiệu lớn hơn nhiều lần. Điều này có vẻ như đây không phải là một nhiệm vụ khuếch đại tín hiệu thực sự mà chỉ là nắm tín hiệu từ định dạng DAC trở thành CDP mà thôi.

Sau khi đã có được nguồn tín hiệu cường độ lớn thì chúng sẽ được đưa trực tiếp vào bộ phận của amplycông suất mà chúng tôi sẽ đề cập ngay sau đây. Chính vì vậy, bạn có thể hiểu rằng vai trò của loại amply này đó là thực hiện việc tinh chỉnh âm thanh dạng thôi sơ mà thôi.

Amply công suất (Power amply)

Đây mới thực sự là một thiết bị có chức năng khuếch đại âm thanh thành những luồng sóng đủ lớn để có thể đưa ra nguồn phát, chính là bộ phận loa và tai nghe. Thiết bị này sẽ làm việc theo tiến trình là nhận tín hiệu âm thanh cỡ nhỏ và vừa đã được biến đổi qua amply khuếch đại.

Tiếp theo, công việc của amply công suất chính là khuếch đại những âm thanh này trở nên phù hợp và tương thích với bộ phận phát. Qua đó, người dùng mới có thể thấy được đây mới chính là thiết bị đảm nhận vai trò khuếch đại âm thanh thực sự để đưa đến cho người nghe trải nghiệm chất âm sống động nhất.

Amply tích hợp (Integrated amply)

Có thể nói rằng đây chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa hai loại amply mà chúng tôi đã đề cập ở trên chính là amply khuếch đại và amply công suất. Nhiệm vụ chính của thiết bị này chính là thực hiện việc đảm bảo cho hai loại amply nói trên có được sự tương thích và hòa hợp để có thể đưa vào chung một vỏ máy với nhau.

Khi có sự tương tác lẫn nhau thì hai loại amply này không còn hoạt động độc lập nữa mà chúng sẽ liên kết với nhau thành một khối thống nhất.

Amply tích hợp đối xứng (Dual mono amply)

Đây là thiết bị được nhà sản xuất tạo ra với thành phần là hai thiết bị amply block những được sửu dụng chung một vỏ bọc bên ngoài thiết bị. Ngoài ra thì người dùng cũng có thể hiểu đây chính là một dạng của amply tích hợp mà chúng tôi đã đề cập. Tuy nhiên thì nó sở hữu một thiết kế mang tính chất đối xứng để có thể phân biệt hai kênh độc lập là left và right. Chúng hoạt động độc lập và không hề ảnh hưởng tới chất lượng của nhau.

Mặc dù hoạt động độc lập và hoàn toàn riêng biệt với nhau những chúng ta có thể thấy chúng đều sở hữu cấu tạo y hệt nhau và giống nhau cả về thiết kế bề ngoài sản phẩm.

Amply khối tách biệt (Monoblock amply)

Nhiệm vụ chính của thiết bị này đó chính là ra đời để thực hiện việc xử lí hai kênh stereo một cách độc lập theo thứ tự từ trái qua phải.

Nếu như bạn chưa biết thì nhà sản xuất đã dùng kiểu khối để thiết kế loại amply này nhằm mục đích tách biệt một cách độc lập cho sự hoạt động của mỗi amply cho mỗi kênh từ trái qua phải.

Sự khác biệt giữa dòng amply khối tách biệt này với dòng tích hợp đối xứng ở trên khá dễ nhận biết. Nếu như loại amply trên được cấu tạo từ hai bộ phận amply tách biệt và độc lập với nhau nhưng lại ở chung một vỏ máy thì loại amply này lại chia ra hai hệ thống khác nhau.

Hai hệ thống amply này được chứa trong hai hệ thống vỏ bọc độc lập ở trong cùng một hệ thống. Đay cũng chính là lí do giải thích cho kích thước của dòng amply này thực sự to quá và hơi cồng kềnh, khiến cho người dùng gặp rắc rối trong việc di chuyển không được linh hoạt.

Nhìn chung, với mỗi loại amply thì đều đảm nhận một vai trò riêng và tất cả đều nhằm mục đích mang đến cho người dùng chất lượng âm thanh tốt nhất và hoàn hảo nhất có thể. Để lựa chọn cho dàn âm thanh của mình một thiết bị amply tốt nhất thì nhất thiết bạn phải tự trang bị cho mình một lượng kiến thức tương đối về âm thanh.

===============================

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi gửi đến bạn đọc để bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về từng loại amply phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng rằng qua bài viết này thì các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích để không gặp khó khăn tỏng việc lựa chọn amply phù hợp nữa.

Viết bình luận của bạn