Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh chính hãng - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD - nghe nhạc - karaoke

Hướng dẫn chi tiết cách bấm dây mạng âm tường an toàn và chính xác

Thứ Năm, 07/03/2019
Bá Hùng Audio

Kinh nghiệm cách đấu dây mạng với ổ cắm âm tường chi tiết nhất cho người sử dụng

Cách bấm dây mạng âm tường như thế nào là đúng? Làm thế nào để thực hiện cách đấu dây mạng với ổ cắm âm tường một cách chính xác, an toàn và chi tiết nhất cho người sử dụng? Trong bài viết trước, Bá Hùng Audio chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn đọc các kiến thức về cách tính công suất loa.

Trog bài viết này, Bá Hùng Audio chúng tôi sẽ tiếp tục đem đến cho bạn đọc các thông tin mới. Như chúng ta để biết, các phương pháp bấm dây mạng âm tường có xu hướng khó hơn nhiều so với những phương pháp bấm dây mạng còn lại. Điều này được lý giải bởi dây mạng âm tường không hề đơn giản như các phương pháp bấm dây mạng truyền thống đi dây ngoài khác.

Trên thực tế, thông thường các kỹ thuật bấm hạt mạng âm tường chỉ được áp dụng cho môi trường văn phòng mà thôi. Đây chính là lý do vì sao trong bài viết hôm nay, Bá Hùng Audio chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm của mình để giúp bạn đọc hiểu được các phương pháp cách bấm dây mạng âm tường chính xác và đơn giản nhất. Vậy bạn đọc hãy cùng Bá Hùng Audio chúng tôi tìm hiểu về các phương pháp này nhé.

Giới thiệu về cách bấm dây mạng âm tường

Trước khi đi vào tìm hiểu tượng tận các bước thực hiện cách đi dây mạng âm tường, bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin cơ bản nhất về phương pháp này nhé.

Chắn hẳn, cách bấm dây mạng âm tường không phải ai cũng biết. Thông thường, chỉ có những ai từng là thợ mạng hay thợ điện mới biết đến kỹ thuật phước tạp này. Đây chính là lý do tại sao phương pháp này lại khói với những người sử dụng đến vậy.

Điều này là bởi lẽ, khác với việc lắp đặt Amply, thay vì phương pháp bấm dây mạng truyền thống thông qua quá trình đi dây một cách trực tiếp thì với phương pháp cách bấm dây mạng âm tường lại hoàn toàn khác biệt.

Để có thể bấm dây mạnh âm tường thành công, người thực hiện chúng ta cần sử dụng dây đi theo nguồn dây điện trong tường nhằm kết nối mạng thành công.

Tất nhiên, để có thể thực hiện thành công quá trình này, công việc sẽ đòi hỏi người lắp đặt cần đi dây mạng sẵn trong tường mới có thể thực hiện được. Thông thường, tại một số khách sạn hay chung cư, những ổ âm tường AMP dạng này luôn luôn có sẵn.

 

 

Tuy vậy, khi bước vào thực tế, phương pháp bấm dây mạng âm tường chuẩn không hề quá khó khăn và phước tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Dù thế, quá trình bấm dây mạnh âm tường lại tương đối rắc rối ở công đoạn lắp đặt cũng như tỏng công đoạn vận hành.

Khi tiến hành thực hiện phương pháp này, thực tế, người lắp đặt chúng ta chỉ cần sử dụng cách bấm dây mạng thông thường trước khi sử dụng đến gen gá là xong. Người lắp đặt cứ làm thế nào để hoàn thành việc bấm theo tiêu chuẩn là thành công.

Chính vì vậy, các hướng dẫn chi tiết của Bá Hùng Audio chúng tôi dưới đây sẽ rất hữu dụng với các bạn cần thực hiện cách đấu dây mạng âm tần, đặc biệt đối với các thợ điện hay thợ mạng với vào nghề.

Cách bấm dây mạng âm tường chuẩn nhất

Bước 1: Chuẩn bị những dụng cụ cần thiết nhằm tiến hành bấm dây mạng âm tường.

Trước khi đi vào thực hiện bấm dây mạng 4 sợi, bạn đọc cần phải chuẩn bị các dụng cụ cần thiết cho việc lắp đặt sau đây. Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị một dây bấm mạng thông thường. Dụng cụ này được sử dụng nhằm phục vụ cho việc bấm dây mạng âm tường.

Bên cạnh đó, chúng ta cần đến một chiếc kìm bấm mạng chuẩn RJ45 và một hộp đầu mạng AMP âm tường. Không chỉ có vậy, người lắp đặt chúng ta cần chuẩn bị thêm một dao kẹp mạng cùng với một thiết bị test kết nối và một đầu mạng đã được nối vào với hộp mạng âm tường.

Bước 2: Tương tự như khi kết nối Loa, Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ kể trên, trước hết, người lắp đặt chúng ta cần thực hiện tháo vỏ cho dây mạng.

Bước 3: Sau đó, chúng ta tiến hành tách cách dây thẳng nhằm phục vụ cho quá trình gán dây mạng và hộp đầu mạng AMP.

Bước 4: Tại trên mỗi hộp mạng âm tường AMP, ta sẽ đều thấy những màu ký hiệu. Khi này, người lắp đặt chúng ta cần làm theo kỳ hiệu những màu đó nhằm gán đây vào. Cụ thể, một bên là cam nâu trong khi bên còn lại là xanh dương và xanh lá cây.

Bước 5: Chúng ta tiến hành ử dụng dao kẹp mạng nhằm gá chặt những đoạn dây mạng này vào bên trong hộp đầu mạng AMP âm tường.

Bước 6: Sau khi thực hiện hoàn tất quá tình kết nối dây mạng với hộp mạng AMP âm tường, người lắp đắt chúng ta cần tiến hành thử test kết nối mạng.

Bước 7: Để có thể test kết nối mạng, chúng ta sẽ sử dụng bộ test mạng chuyên dụng nhằm biết được cả 8 màu có sáng hay không. Một lưy ý cho người lắp đặt tỏn quá trình test kết nối mạng đó là một đầu test cần phải đước nối với một đầu mạng AMP đã được cài đặt sẵn nhằm xem có khớp không.

Cấu tạo chi tiết của một bộ mạng âm tường

Nhìn chung, để có thể thao tác bấm mạng âm tường chuẩn xác thì rõ rẳng bạn sẽ cần đến thông tin cụ thể của cấu tạo hạt mạng âm tường. Bận cần hiểu được cơ chế cũng như cấu tạo hoạt động của hạt mang âm tường mới có thể mang lại được hiệu quả tối ưu khi thực hiện việc bấm dây mạng âm tường. Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cấu tạo của nó:

Nhân hạt mạng âm tường

Với loại hạt mạng âm tường thì nhân của nó chính là loại đóng vai trò như là đầu cắm mạng ở switch. Đây cũng chính là loại cực kì phổ biến và có mặt nhiều nhất trong các hệ thống sever tủ rank và được biết đến với tên là thanh đấu nối. Ở nước ta, các nhân viên kỹ thuật gọi nó là hạt cái và hạt đực, tức là hai thiết bị đấu nối với nhau để truyền internet.

Qua đó, bạn có thể hiểu rằng việc bấm dây mạng âm tường chính là việc đấu nối hai dây đực và cái này âm tường.

Mặt của hạt mạng âm tường

Mặt của hạt mạng âm tường hay còn gọi với tên wallpalate. Với mạng âm tường thì bộ phận mặt này là một thành phần đóng vai trò là lớp che đậy phần đế của hạt mạng.

Điều này đồng nghĩa với việc nhiệm vụ chính của sự che đậy này là mang lại tính thẩm mỹ, tránh sự rườm rà và lộ thiên cho căn phòng và ngôi nhà của bạn khi tiền hành bấm mạng âm tường.

Nhìn chung thì nếu bạn để ý, bạn sẽ thấy loại thiết bị này vô cùng phổ biến và được dùng rất nhiều trong ngôi nhà của bạn. Đó chính là thiết bị che các ổ điện cũng như là công tắc của mạng âm tường trong gia đình bạn.

Có một điểm khác duy nhất chính là, mặt đề lại là loại thiết bị được nhà sản xuất thiết kế độc đáo và tương thích riêng với kích thước của nhân mạng để mang lại sự hài hòa và tự nhiên, thẩm mỹ cho công trình.

Ở thị trường nước ta thì bạn có thể nghe qua các loại mặt đế nổi tiếng và phổ biến rộng rãi như là AMP, Sino. Ở những dòng mặt đế cao cấp, bạn sẽ bắt gặp một cổng lắp bảo vệ để chống bụi hiệu quả và đảm bảo an toàn khi mà người dùng không sử dụng thiết bị nữa, bạn sẽ dễ dàng nắp lại tự động. Đồng thời, cái bảo vệ này cũng sẽ làm tốt nhiệm vụ để nó không còn bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài tác động vào.

Đế của mạng âm tường

Cuối cùng mà chúng tôi muốn nói chính là phần đế của mạng âm tường. Hiện nay trong ngành mạng thì người ta đã và đang sử dụng hai loại đế chính, đó là đế nối và đế âm. Hai loại này cũng chính là hai loại chính và phổ biến nhất mà cấc bạn bắt gặp ở công trình của mình.

Bạn có thể hiểu rằng, phần đế chính là một hộp nhựa để đặt hết tất cả những linh kiện, chi tiết cũng như là thành phần của hạt mang vào bên trống.

Và tất nhiên, để đảm bảo an toàn cho những đơn vị này thì nhà sản xuất đã lựa chọn chất liệu nhựa chống cháy để cấu thành nên bộp phận này. Chính nhờ vậy àm những thiết bị cầu nối được đảm bảo sự ổn định và an toàn trong suất quá trình sử dụng của người dùng với thiết bị này.

Nếu như trong trường hợp bạn có nhu cầu thay thế hay là sửa chữa thì người dùng sẽ tiến hành việc tháo lắp phần mặt ra và thực hiện sửa chữa, đấu nối mà thôi. Với sự có mặt của thiết bị này thì nó giúp cho người dùng những sự tiện lợi vượt trội.

Như các bạn đã thấy, nó sẽ giúp cho bạn sửa chữa dễ dàng hơn mà không cần phải đục đẽo hay là khoan tường ra để tiến hành công việc đấu nối, bấm dây mạng âm tường.

Cơ chế hoạt động của hạt mạng âm tường

Về cơ chế hoạt động của hạt mạng âm tường thì bạn có thể hiểu nó như là một điểm giao tiếp đấu nối để truyền tải tín hiệu mạng. Nhưng trên thực tế thì nó đã được quy chuẩn và tái tạo lại sự thiết kế sao cho nó có sự tương thích và hài hòa, tiện lợi nhất cho người dùng trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Nhiệm vụ của nó chính là cắt giảm sự rườm ra và đưa lại tính thẩm mỹ cho căn phòng của bạn. Với một ổ mạng âm tường, việc cần làm của người dùng chính là cắm dây mạng lan vào ổ mạng và sau đó kết nối với thiết bị máy tính, như vậy là bạn đã thực hiện xong phần truy cập hệ thống.

Điều này diễn ra vô cùng đơn giản và lí do chính là hệ thống hát mạng âm tường vốn đã được đấu nối ở đầu kia ở switch mạng tổng hay là sever trung tâm rồi. có thể nói đây là một thiết bị vô cùng tiện lợi và hiệu quả.

Nhìn chung, ở nước ta thì các cục thu phát wifi đang được dùng cực kì phổ biến và điều này đồng nghĩa với việc không cần thiết phải dùng đến thiết bị hạt mạng âm tường này. Nhưng nó lại thực sự cần thiết và phổ biến ở các cơ quan như là tòa nhà lớn, các công ty và các trường học hiện nay.

Như vậy, có thể nói, với các công trình lớn thì hạt mạng âm tường là một bộ phận không thể thiếu và đóng vai trò cực kì quan trọng. Việc hiểu rõ thiết bị này sẽ giúp cho việc bấm dây mạng âm tường chính xác và hiệu quả hơn rất nhiều.

===========================

Trên đây là các chia sẻ cho bạn đọc về hướng dẫn cách bấm dây mạng âm tường theo kinh nghiệm của Bá Hùng Audio một cách ngắn gọn, dễ hiểu và chi tiết nhất. Hi vọng qua bài viết của chúng tôi, bạn đọc có thể đã hiểu thêm một phần nào đó về phương pháp cách bấm dây mạng âm tường. Đồng thời, Bá Hùng Audio chúng tôi hi vọng bạn đọc có thể thực mình thực hiện việc kết nối này một cách an toàn, chính xác và hiệu quả ngay tại nhà nhé.

 

Viết bình luận của bạn