Hướng dẫn chi tiết cách bấm dây mạng âm tường an toàn và chính xác

Kinh nghiệm cách đấu dây mạng với ổ cắm âm tường chi tiết nhất cho người sử dụng

Cách bấm dây mạng âm tường như thế nào là đúng? Làm thế nào để thực hiện cách đấu dây mạng với ổ cắm âm tường một cách chính xác, an toàn và chi tiết nhất cho người sử dụng? Trong bài viết trước, Bá Hùng Audio chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn đọc các kiến thức về cách tính công suất loa.

Trog bài viết này, Bá Hùng Audio chúng tôi sẽ tiếp tục đem đến cho bạn đọc các thông tin mới. Như chúng ta để biết, các phương pháp bấm dây mạng âm tường có xu hướng khó hơn nhiều so với những phương pháp bấm dây mạng còn lại. Điều này được lý giải bởi dây mạng âm tường không hề đơn giản như các phương pháp bấm dây mạng truyền thống đi dây ngoài khác.

Trên thực tế, thông thường các kỹ thuật bấm hạt mạng âm tường chỉ được áp dụng cho môi trường văn phòng mà thôi. Đây chính là lý do vì sao trong bài viết hôm nay, Bá Hùng Audio chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm của mình để giúp bạn đọc hiểu được các phương pháp cách bấm dây mạng âm tường chính xác và đơn giản nhất. Vậy bạn đọc hãy cùng Bá Hùng Audio chúng tôi tìm hiểu về các phương pháp này nhé.

Giới thiệu về cách bấm dây mạng âm tường

Trước khi đi vào tìm hiểu tượng tận các bước thực hiện cách đi dây mạng âm tường, bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin cơ bản nhất về phương pháp này nhé.

Chắn hẳn, cách bấm dây mạng âm tường không phải ai cũng biết. Thông thường, chỉ có những ai từng là thợ mạng hay thợ điện mới biết đến kỹ thuật phước tạp này. Đây chính là lý do tại sao phương pháp này lại khói với những người sử dụng đến vậy.

Điều này là bởi lẽ, khác với việc lắp đặt Amply, thay vì phương pháp bấm dây mạng truyền thống thông qua quá trình đi dây một cách trực tiếp thì với phương pháp cách bấm dây mạng âm tường lại hoàn toàn khác biệt.

Để có thể bấm dây mạnh âm tường thành công, người thực hiện chúng ta cần sử dụng dây đi theo nguồn dây điện trong tường nhằm kết nối mạng thành công. Tất nhiên, để có thể thực hiện thành công quá trình này, công việc sẽ đòi hỏi người lắp đặt cần đi dây mạng sẵn trong tường mới có thể thực hiện được. Thông thường, tại một số khách sạn hay chung cư, những ổ âm tường AMP dạng này luôn luôn có sẵn.

Tuy vậy, khi bước vào thực tế, phương pháp bấm dây mạng âm tường chuẩn không hề quá khó khăn và phước tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Dù thế, quá trình bấm dây mạnh âm tường lại tương đối rắc rối ở công đoạn lắp đặt cũng như tỏng công đoạn vận hành.

Khi tiến hành thực hiện phương pháp này, thực tế, người lắp đặt chúng ta chỉ cần sử dụng cách bấm dây mạng thông thường trước khi sử dụng đến gen gá là xong. Người lắp đặt cứ làm thế nào để hoàn thành việc bấm theo tiêu chuẩn là thành công. Chính vì vậy, các hướng dẫn chi tiết của Bá Hùng Audio chúng tôi dưới đây sẽ rất hữu dụng với các bạn cần thực hiện cách đấu dây mạng âm tần, đặc biệt đối với các thợ điện hay thợ mạng với vào nghề.

Cách bấm dây mạng âm tường chuẩn nhất

Bước 1: Chuẩn bị những dụng cụ cần thiết nhằm tiến hành bấm dây mạng âm tường.

Trước khi đi vào thực hiện bấm dây mạng 4 sợi, bạn đọc cần phải chuẩn bị các dụng cụ cần thiết cho việc lắp đặt sau đây. Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị một dây bấm mạng thông thường. Dụng cụ này được sử dụng nhằm phục vụ cho việc bấm dây mạng âm tường.

Bên cạnh đó, chúng ta cần đến một chiếc kìm bấm mạng chuẩn RJ45 và một hộp đầu mạng AMP âm tường. Không chỉ có vậy, người lắp đặt chúng ta cần chuẩn bị thêm một dao kẹp mạng cùng với một thiết bị test kết nối và một đầu mạng đã được nối vào với hộp mạng âm tường.

Bước 2: Tương tự như khi kết nối Loa, Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ kể trên, trước hết, người lắp đặt chúng ta cần thực hiện tháo vỏ cho dây mạng.

Bước 3: Sau đó, chúng ta tiến hành tách cách dây thẳng nhằm phục vụ cho quá trình gán dây mạng và hộp đầu mạng AMP.

Bước 4: Tại trên mỗi hộp mạng âm tường AMP, ta sẽ đều thấy những màu ký hiệu. Khi này, người lắp đặt chúng ta cần làm theo kỳ hiệu những màu đó nhằm gán đây vào. Cụ thể, một bên là cam nâu trong khi bên còn lại là xanh dương và xanh lá cây.

Bước 5: Chúng ta tiến hành ử dụng dao kẹp mạng nhằm gá chặt những đoạn dây mạng này vào bên trong hộp đầu mạng AMP âm tường.

Bước 6: Sau khi thực hiện hoàn tất quá tình kết nối dây mạng với hộp mạng AMP âm tường, người lắp đắt chúng ta cần tiến hành thử test kết nối mạng.

 

Bước 7: Để có thể test kết nối mạng, chúng ta sẽ sử dụng bộ test mạng chuyên dụng nhằm biết được cả 8 màu có sáng hay không. Một lưy ý cho người lắp đặt tỏn quá trình test kết nối mạng đó là một đầu test cần phải đước nối với một đầu mạng AMP đã được cài đặt sẵn nhằm xem có khớp không.

===========================

Trên đây là các chia sẻ cho bạn đọc về hướng dẫn cách bấm dây mạng âm tường theo kinh nghiệm của Bá Hùng Audio một cách ngắn gọn, dễ hiểu và chi tiết nhất. Hi vọng qua bài viết của chúng tôi, bạn đọc có thể đã hiểu thêm một phần nào đó về phương pháp cách bấm dây mạng âm tường. Đồng thời, Bá Hùng Audio chúng tôi hi vọng bạn đọc có thể thực mình thực hiện việc kết nối này một cách an toàn, chính xác và hiệu quả ngay tại nhà nhé.

 

Được đăng vào

Viết bình luận