Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh đẹp, tuyển chọn - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD

Hướng dẫn bảo quản amply hiệu quả nhất

Thứ Ba, 28/05/2019
Bá Hùng Audio

Những phương pháp kéo dài tuổi thọ cho thiết bị amply

Cách bảo quản amply như thế nào để có hiệu quả tối ưu? Làm thế nào để thiết bị amply bền bỉ qua thời gian sử dụng? Như chúng ta đã biết, cũng như hầu hết thiết bị điện tử khác thì amply rất nhạy cảm với các yếu tố như là độ ẩm hay là sách sử dụng tiêu cực. Tất cả sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cũng như độ bền của thiết bị này.

Nhưng của bền tại người, amply có tuổi thọ bao lâu còn tùy thuộc rất nhiều vào cách sử dụng và bảo quản của bạn. Chỉ cần bỏ thời gian tìm hiểu là bạn đã có thêm cho mình những kinh nghiệm cực kì hữu ích để gia tăng độ bền cho amply của mình.

Ở bài viết ngày hôm nay, Bá Hùng Audio sẽ chia sẻ cho bạn đọc những điều cần biết về cách bảo quản amply đúng đắn.

Tắt mở đúng cách để duy trì tuổi thọ của amply

Nếu như bạn nghĩ việc tắt mở khi sử dụng amply không có điều gì đáng chú ý thì đây thực sự là một quan điểm sai lầm. Thậm chí suy nghĩ này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng amply của bạn.

Trước khi sử dụng amply thì một điều mà bạn cần nắm rõ và không được bao giờ quên chính là nguyên tắc mở sau cùng thì tắt đầu tiên.

Khi sử dụng thiết bị này, bạn nên nhớ, những thiết bị như là đầu CD hay loa đã khởi động thì tức là amply được mở lên sau cùng. Tại sao lại mở sau cùng thì phải tắt đầu tiên? Lí giải cho thắc mắc này là do tránh cho amply phải khuếch đại những tín hiệu nhận được vô ích và không cần thiết cho nhu cầu của hệ thống.

Những tín hiệu vô ích àm thiết bị này nhận được đó có thể là tiếng tắt mở của micro hay là tiếng tắt mở của thiết bị đầu CD và những tạp âm khác. Bên cạnh đó thì bạn phải lưu ý rằng, cần dành thời gian một phút sau khi mở đèn rồi mới có thể khởi động amply.

Cách bảo quản amply hiệu quả

Không chỉ với amply mà bất kì thiết bị nào cách bảo quản của người dùng cũng là nhân tố chủ yếu quyết định đến tuổi thọ của nó. Hơn nữa, để đảm bảo cho chất lượng âm thanh chất lượng và không thay đổi thì bạn cần vệ sinh từ trong ra ngoài thật kỹ càng và cẩn thận.

Khi vệ sinh, bạn cần chú ý chỉ một sơ sẩy nhỏ cũng đủ để làm cho thiết bị gặp sự cố. Thạt không đáng khi chỉ vì thiếu hiểu biết mà làm hỏng hóc cho amply của mình. Và nếu như bạn không có kinh nghiệm trong việc sử dụng amply thì cần tuân thủ những quy tắc sau trong việc vệ sinh thiết bị:

Đầu tiên, bạn cẩn thận và nhẹ nhàng tháo bo bảng mạch ra. Nhớ chú ý đến những chi tiết nhỏ nhất để tránh ựu cố xảy ra.

Tiếp theo là làm sạch mặt hàn thiếc của amply bằng cách sử dụng bàn chải mịn để tránh ảnh hưởng đến những vi mạch nhỏ. Sau đó, với lớp bụi bẩn lâu ngày bám dưới mặt linh kiện thì bạn nên dùng chổi quét sơn để thực hiện công việc này.

Để đối phó và xử lí những lớp bụi bẩn bám chặt cũng như ở những vị trí mà chổi khó có thể tiếp cận thì người dùng có thể sử dụng vòi xịt khô. Với vòi xịt khô bằng hơi này thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc thổi bay nụi bẩn hiệu quả. Còn đối với những vết ố cứng đầu, một phương án hay đó là dùng cồn nhúng vào bàn chải để lau sạch chúng đi nhanh chóng.

Trong trường hợp bạn dùng cồn để lau thì phải thật cẩn thận và phải nhớ rằng dùng vòi xịt khô xịt lại lần nữa để đảm bảo sự khô ráo tuyệt đối. Đây là thao tác cực kì quan trọng mà người dùng hay quên, nó sẽ quyết định đến tuổi thọ cũng như sự ổn định của ản phẩm amply.

Sau khi đã xịt khô thì công việc cuối cùng là lắp lại như khi bạn tháo ra và đừng quên chi tiết nào. Phải đảm bảo sự khô ráo tuyệt đối thì amply mới không gặp sự cố hỏng hóc và cháy nổ.

Môi trường bảo quản thiết bị amply hiệu quả

Bạn cần chắc chắn rằng amply phải được bảo quản trong môi trường khô ráo. Những thiết bị điện tử cực kì nhạy cảm với độ ẩm cao trong môi trường. Điều này trực tiếp ảnh hưởng tiêu cực tới những vi mạch điện tử.

Chính vì vậy, môi trường cao ráo, vị trí đặt chắc chắn và tránh sự ẩm mốc sẽ nâng cao độ bền cũng như tuổi thọ của amply đáng kể.

==================================

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi gửi đến bạn đọc về cách bảo quản amply đúng đắn. Hy vọng bạn đọc sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích để đảm bảo cho chất lượng âm thanh được ổn định và hấp dẫn.

Viết bình luận của bạn