Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh chính hãng - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD - nghe nhạc - karaoke

Hướng dẫn bạn đọc cách bố trí loa karaoke hiệu quả nhất

Chủ Nhật, 23/06/2019
Bá Hùng Audio

Phương pháp bố trí loa karaoke khoa học nhất

Cách bố trí loa karaoke như thế nào là hiệu quả? Làm sao để đạt được hiệu quả cao trong việc bố trí loa karaoke? Như chúng ta đã biết thì môt trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến chất lượng của trải nghiệm âm thanh đó là cách mà bạn bố trí lo karaoke.

Vậy thì làm sao để có được chất lượng âm thnh như ý muốn? Cách bố trí một bộ dàn loa cho karaoke như thế nào là phù hợp? Hãy cùng chúng tôi khám phá những điều dó ngay sau đây!

Ở bài viết ngày hôm nay, Bá Hùng Audio chia sẻ cho bạn đọc các cách bố trí loa karaoke hiệu quả nhất.

Những điều cần lưu ý về bộ loa

Cho dù bạn đang sở hữu những bộ dàn raoke thuộc phân khúc nào di nữa thì độ chat lượng của thiết bị loa cũng chính là cơ sở để đánh giá bộ dàn đó có chất lượng như thế nào. Nếu như chất lượng của nó tốt thì chắc chắn rằng âm thanh sẽ được tràn đầy khắp căn phòng và bạn sẽ có những trải nghiệm âm thanh chất lượng nhất.

Và ngay sau đây thì chúng tôi sẽ nói rõ hơn cho bạn về phương pháp bố trí loa hiệu quả. Với những lo thông thường thì bạn nên mắc loa ở vị trí cao hơn 2 mét tính tự độ cao của sàn nhà cho đến đáy loa. Bạn nên để loa chúi xuống và hơi nghiêng với góc 15 độ và tất nhiên là cực của loa sẽ đấu đúng với cực của amply.

Bạn nên biết rừng nế như thao tác lắp dặt dàn loa cho bộ dàn karaoke của mình thì rất dễ gây nên những hiện tượng như là ù tai. Nếu như trường hợp bạn cần đến một thiết bị lo sub điệ n thì vị trí của loa sub chính là dưới nền nhà, nó có vị trí ở giữa hai loa còn lại.

Với việc có hai đường tín hiệu thì loa sub đang chửng tỏ việc sử dụng dòng loa này là vô cùng đúng đắn. Với trường hợp đầu tiên, loa lấy tín hiệu từ đường out line của thiết bị amply thì bạn sẽ cắm nó vào ngỏ in line của loa sub.

Trong trường hợp loa lấy tín hiệu từ trạm loa. Bạn nên có kinh nghiệm nhất đinh về câm thanh và phải hiểu rõ và đưa ra sự lựa chọn thực sự hữu ích nhất. Các nhất vào trong. Một vấn đề nữa để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất cho dàn âm thanh của bạn chính là micro.

Bạn cần nắm rõ những lưu ý về việc dùng micro

Như chúng ta đã biết thì sự tích hợp cũng như là liên kết của các thiết bị với nhau cũng ảnh hưởng nhiều với chất lượng âm thanh của bạn. Sau đây là một vài điều mà bạn cân lưu ý.

Bước đầu tiên, người dùng sẽ tiến hành cắm micro vào lỗ cắm, tắt đường Echo tổng ta điều chỉnh đường của micro đó, lưu ý là để vị trí nút Echo ở giữa hay còn gọi 12 giờ theo như kim đồng hồ. Tiếp theo vào bước 2, ta căn chỉnh các nút Low, Mid, Hi trên đường line đó đến khi người dùng có thể cảm nhận thấy âm ra đầu là là chất lượng chuẩn nhất.

Bước cuối cùng, người dùng hãy tiến hành mở đường echo tổng lên và ở micro thì để nút low. Sau đó, để có được hiệu quả nhất thì bạn phải căn chỉnh những nút low, high, và cả mì sao cho chính xác và hiệu quả cao nhất. Với những người đã có kinh nghiệm nhất định thì có thể lựa chọn chỉnh ở mức vừa phải ở hệ thống.

Những điều cần lưu ý khác

Trong khi trình diễn ca khúc, nếu như bạn cảm thấy giọng hát nặng hơn bình thường thì hãy căn chỉnh nút mid và vặn từ từ cho đến khi thấy ổn định thì thôi. Lưu ý là tuyệt đối không vặn đột ngột một cách tăng hoặc giảm nhiều vì như vậy sẽ rất dễ gây ra cháy loa.

Đểtiếng hát trong trẻo và mượt mà hơn theo phong cách của người chơi thì bạn có thể tăng một chút ở nút high trên đường echo tổng và cả đường micro. Nếu như trong trường hợp tiếng hát quá mỏng và yếu thì bạn chỉ việc tăng nhẹ nút echo trên đường mic và cả nút low trên đường echo tổng là được.

Nhìn chung, để có được chất âm hoàn hảo nhất thì người dùng nhất định phải nắm rõ những cách điều chỉnh trên thiết bị sao cho âm thanh phát ra có độ hài hòa cao cũng như vừa phải với giọng hát của người dùng. Không chỉ có thể, việc bố trí bố cục của dàn loa trong không gian phòng hát sẽ tạo nên những sự khác biệt rất lớn về chất âm mà bạn có thể cảm nhận được, kể cả với amply.

========================

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ mà chúng tôi muốn gửi gắm đến quý bạn đọc về những vấn đề bố trí loa karaoke hợp lí và khoa học nhất. Hy vọng rằng qua bài viết này thì bạn sẽ có thêm cho mình thật nhiều kinh nghiệm để có được trải nghiệm âm thanh đỉnh cao nhất.

Nếu như bạn có bất kì thắc mắc gì về âm thanh hãy liên hệ ngay đến Bá Hùng Audio để được giải đáp tận tình và kịp thời nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đảm bảo những thiết bị mà mình phân phối luôn luôn chính hãng, chất lượng cao cũng như độ uy tín đảm bảo hàng đầu.

 

 

Viết bình luận của bạn