Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh chính hãng - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD - nghe nhạc - karaoke

Mách bạn cách căn chỉnh dàn karaoke đúng chuẩn

Thứ Hai, 26/08/2019
Bá Hùng Audio

Làm sao để căn chỉnh được toàn bộ dàn karaoke chính xác nhất?

Căn chỉnh dàn karaoke như thế nào mới chuẩn xác? Làm thế nào để có được dàn karaoke với thông số chuẩn nhất? Như chúng ta đã biết thì hiện nay, nhu cầu giải trí karaoke đang ngày càng phát triển và rất nhiều hộ gia đình đã tự đầu tư riêng cho mình một bộ dàn chất lượng. Bên cạnh đẳng cấp của từng thiết bị thì bạn cần có được vốn hiểu biết nhất định về cách căn chỉnh thì mới có được trải nghiệm hoàn hảo nhất.

Ở bài viết ngày hôm nay, Bá Hùng Audio sẽ cùng các bạn tìm hiểu kỹ hơn về cách căn chỉnh dàn karaoke chính xác và mang lại hiệu quả tối ưu nhất có thể.

Lắp đặt các thiết bị đúng chuẩn

Cách căn chỉnh dàn karaoke

Trước hết thì các bạn sẽ cần gắn micro vào vị trí hợp lí nhất có thể, bạn nên để ý màu sắc của dây vào amply thì mới có được sự chính xác. Lưu ý rằng trước khi gắn thì đừng quên tắt máy để tránh việc bị giật mình do tiếng hú quá lớn từ micro khi chưa được hiệu chỉnh. Nên nhớ rằng sau khi đã cắm dây micro thì phải chuyển mức âm lượng về giá trị nhỏ nhất.

Để có được một bộ dàn hay thì sẽ còn tùy thuộc vào việc bạn điều chỉnh âm lượng tổng cũng như là âm lượng của từng chi tiết và cả chiết áp về đúng với vị trí giữa chính là mức normal. Bạn sẽ điều chỉnh âm thanh của micro bằng cách tăng giảm echo, dly, rpt theo chiều từ trái sang phải từ 10 đến 15 độ. Những thao tác này sẽ có tác dụng giúp người hát có được chất giọng hoàn hảo nhất, nâng cao được độ trong trẻo nhưng không bị nhạt mà vẫn có được sự chân thực.

Điều chỉnh âm thanh theo chất giọng

Điều chỉnh âm thanh theo chất giọng

Nếu như bạn chưa biết thì khi hát, chính bạn sẽ có thể điều chỉnh âm thanh theo chất giọng của chính mình. Nếu như bạn là người có chất giọng cao thì việc cần làm đó là di chuyển bass sang trái từ 10 đến 90 độ, còn đối với những người hát với đặc điểm giọng yếu, thanh mảnh thì sẽ nên chỉnh volume mid từ 10 đến 45 độ.

Bạn nên nhớ rằng chất lượng của dàn âm thanh không chỉ phụ thuộc vào chất lượng của những thiết bị mà còn bị ảnh hưởng lớn từ việc điều chỉnh amply thật thích hợp để nghe được chất âm hay, cuốn hút đồng thời phát huy hết hiệu quả tính năng của thiết bị thành phần trong bộ dàn..

Chất lượng của dàn âm thanh không chỉ phụ thuộc vào việc bạn sở hữu những thiết bị tốt mà còn phụ thuộc vào việc bạn điều chỉnh amply như thế nào để nghe vừa lỗ tai đồng thời phát huy hết hiệu quả tính năng của thiết bị thành phần. Nếu như bạn thực hiện được điều này thì sẽ cảm nhận được rõ độ cân bằng trong giọng hát của người hát, từ đó thì sẽ nâng cao được trải nghiệm karaoke của bạn, tạo cảm giác thoải mái cho cả người nghe lẫn người hát.

Trên thực tế thì khi lắp đặt, hiện tượng rú hít xuất hiện ở micro là hiện tượng khá thường xuyên. Vấn đề này không chỉ khiến cho người chơi cảm thấy khó chịu mà nó còn là tác nhân khiến cho thiết bị gặp sự cố như là cháy loa. Nói về vấn đề này thì nguyên nhân thường thấy chính là do tiếng nhạc vượt quá khỏi tiếng micro.

Hiểu được điều này thì việc cần làm là đưa âm thanh của nhạc lên ổn định và đều hơn. Bạn sẽ đưa Hi của volume tổng sang trái từ 10 đến 90 độ để có thể tránh hiện tượng chênh lệch quá lớn dẫn đến hú rít.

Bố trí lắp đặt hợp lý trong không gian

Bố trí lắp đặt hợp lý trong không gian

Việc căn chỉnh dàn karaoke là cực kỳ quan trọng. Nhưng bạn phải biết rằng không chỉ có vậy, muốn có được sự hoàn hảo cũng như là chất lượng âm thanh tuyệt mỹ nhất thì không nên bỏ qua sự bố trí các thiết bị trong phong hát. Điều này không chỉ mang lại một không gian khoa học, tính thẩm mỹ cao mà nó tác động trực tiếp đến trải nghiệm âm thanh của bạn.

Những nguyên tắc này được coi là căn bản nhất khi thiết lập bộ dàn âm thanh mà bất kỳ dân chơi nào cũng phải nắm rõ. Vị trí treo loa hay là bố trí các dòng loa để góp phần tạo nên sự hòa quyện đỉnh cao nhất chính là điều mà bạn cần học hỏi kinh nghiệm từ những tay chơi lão làng.

Cuối cùng thì đó chính là chất lượng của những thiết bị mà bạn sở hữu cho bộ dàn. Rõ ràng rằng bạn sẽ không thể có được những chất âm hay và đầy đặn khi mà không có được thiết bị chất lượng cao. Ngay từ cách chọn thiết bị âm thanh thì bạn nên tham khỏa từ những nguồn uy tín để đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất.

======================

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích nhất mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc về cách căn chỉnh dàn karaoke đúng chuẩn nhất. Hy vọng rằng bạn sẽ có những kinh nghiệm hữu ích nhất để có thể có cho mình trải nghiệm âm thanh đẳng cấp nhất.

Nếu như bạn muốn sở hữu những dòng sản phẩm âm thanh chất lượng cao thì hãy liên hệ ngay đến Bá Hùng Audio để có được sự hỗ trợ uy tín nhất. Chúng tôi luôn cam đoan tất cả những thiết bị mình phân phối là chính hãng và có chi phí hấp dẫn nhất trên thị trường hiện nay.

 

 

 

Viết bình luận của bạn