Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh đẹp, tuyển chọn - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD

Những mẹo chỉnh amply mà người dùng cần biết

Thứ Hai, 27/05/2019
Bá Hùng Audio

Chỉnh amply như thế nào để chất âm hay nhất?

Cách chỉnh amply để âm thanh hay nhất là gì? Chỉnh amply cho người mới chơi như thế nào thì hợp lí? Như chúng ta đã biết, để có được những giia điệu và sự trong trẻo trong chất âm thì đòi hỏi người dùng phải có những hiệu chỉnh chính xác trên amply.

Nhưng điều này sẽ thực sự khó với những ai mới bắt đầu hoặc là còn non tay. Họ chưa thế tự ý tùy chỉnh để thể hiện phong cách bản thân được. Chính vì thế cho nên nếu như nắm bắt được rõ những mẹo hay trong việc chỉnh amply thì đó là là điều tuyệt vời giúp cho bạn có trải nghiệm âm thanh hay nhất.

Ở bài viết ngày hôm nay, Bá Hùng Audio sẽ chia sẻ cho bạn đọc những cách chỉnh amply nên biết đối với những người mới.

Những vấn đề gặp phải nếu chỉnh amply sai

Chắc chắn rằng khi bạn chỉnh amply không phù hợp thì không những chất âm không hay mà còn gây ra những vấn đề khó chịu cho người nghe.

Điển hình là một số trường hợp khi không đủ âm lượng cho micro thì người dùng sẽ phải ra sức hạt thật to để hợp với tiếng nhạc, gây mất sức nhanh và rất mệt.

Nếu như bạn chỉnh âm trầm cũng như âm cao bị thiếu thì âm thanh nghe sẽ không dược đầy đủ nữa mà đã giảm đi 30%. Ngược lại với việc micro quá bé thì nếu như bạn chỉnh nó lớn quá thì sẽ xảy ra hiện tượng vỡ giọng người hát, mất đi sự sống động và chân thực của chất âm ban đầu.

Nếu như bạn chỉnh tiếng nhạc và tiếng micro không có sự đồng bộ nhât định thì rõ ràng nhịp điệu sẽ bị lệch và âm thanh không ăn khớp với nhau.

Những cách chỉnh amply hay nhất và người dùng nên nắm rõ

Như chúng tôi đã nói ở trên thì khi bạn chưa thành thạo để sử dụng thiết bị amply như ý thì tốt nhất bạn nên học thuộc một số cách chỉnh nhất định. Nếu như nó chưa thực sự hay thì ít ra nó cũng không phá hỏng âm thanh của dàn karaoke. Sau đây là một số bước mà bạn cần nắm rõ.

Đưa nút văn về 12 giờ

Việc đầu tiên trước khi bắt tay vào căn chỉnh thứ gì đó trên amply là bạn phải đưa tất cả nút văn về hướng 12h đã.

Tắt hết những thiết bị có chức năng kết nối với nhau như là loa hay là micro. Thật ra thì khoảng giữa 11 giờ và 12 giờ là lí tưởng nhất chứ không phải nhất thiết là 12 giờ

Chỉnh âm lượng micro

Bước tiếp theo đó là bạn sẽ tiến hành bật nguồn các thiết bị và thử làm với micro đầu tiên. Bạn sẽ chỉnh âm lượng của amply thật phù hợp. Sau đó, sẽ thực hiện chỉnh những âm trầm và âm cao và cảm nhận. Khi nào bạn cảm thấy âm thanh đã thực sự đầy đủ và sống động thì là đã được.

Một điều lưu ý cho những người mới dùng thường mắc phải đó chính là việc để cho âm lượng của loa quá cao. Nó sẽ làm vỡ tiếng người hát, cho nên chỉ cần để ở vị trí nhíc ra 12 giờ một chút.

Chỉnh đầu echo

Với việc chỉnh echo thì bạn cứ hiểu rằng chất âm sẽ tốt nhất khi mà echo nằm giữa 10 cho đến 12 giờ. Bạn cần tập trung và căn chỉnh thật chính xác hai yếu tố liên quan chính là RPT và DLY. Bên cạnh đó thì giọng của bạn cũng tác động không nhỏ đến việc hỉnh thông số echo.

Với những người mới thì bạn cứ để echo nhích lên 12h một chút. Tiếp đó là chỉnh RPT và DLY sao cho chúng có thể kéo dài tiếng, phải cảm nhận chất lượng âm thanh thật mềm và lặp lại hoàn hảo nhất có thể.

Còn với những ai đã có kinh nghiệm lâu năm thì chắc hẳn không cần nói nhiều nữa. Chỉnh echo sẽ ở mức thấp để âm thanh êm đềm hơn, số lần lặp lại tần suất cao hơn cũng như là không có cảm giác bị nhái lời lại nhiều lần.

Phối hợp chỉnh micro và âm lượng của nhạc hài hòa

Để có được sự hài hòa khi chỉnh âm lượng micro và toàn bộ dàn âm thanh thì bạn nên chỉnh cho âm lượng của thiết bị micro cao lên một chút. Khi đó thì người dùng sẽ dễ dàng hơn trong việc bắt micro hơn. Bên cạnh đó thì cũng không cần phải cố gắng hát lớn tiếng cho khớp với nhạc. Ngoài ra thì khi chỉnh như thế này, âm thanh cũng hay hơn rất nhiều.

Chỉnh âm thanh của cả hệ thống

Bước cuối cùng đó là bạn cần căn cứ vào không gian sử dụng để tiến hành chỉnh âm lượng tổng sao cho có sự nhịp nhàng và hài hòa nhất có thể. Bằng cách sử dụng nút âm lượng tổng thì bạn căn chỉnh sao cho nó sẽ nhịp nhàng và ăn khớp nhất có thể.

Đây là một bước cực kì quan trong kh bạn chỉnh amply để cho trải nghiệm chất lượng âm tốt nhất có thể. Khi bạn chỉnh âm hoàn hảo thì người hát cũng sẽ thể hiện tốt hơn phong cách âm nhạc của mình.

================================

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về mẹo hay về vấn đề căn chỉnh âm ly để có chất lượng âm thanh tốt nhất. hy vọng rằng qua bài viết này thì bạn đọc sẽ có những nền tảng nhất định trong việc căn chỉnh âm. Khi đã thành thạo thì có thể tự biên tự diễn và sáng tạo nhằm thể hiện được phong cách âm nhạc của chính mình.

Viết bình luận của bạn