Hướng dẫn cách chỉnh amply hay nhất

Những mẹo chỉnh amply mà người dùng nên biết

Cách chỉnh amply hay nhất như thế nào cho đúng? Làm sao để mua được amply phù hợp với nhu cầu sử dụng? Như chúng ta đã biết thì amply là một thiết bị không thể không có mặt trong một dàn âm thanh. Tuy nhiên cho dù sản phẩm có tốt như thế nào thì khả năng hiệu chỉnh của người dùng khi sử dụng vẫn đóng vai trò quan trong nhất trong việc quyết định chất lượng âm thanh.

Mặc dù vậy nhưng với những người mới bắt đầu thì đây lại là một vấn đề không hề đơn giản trong việc chỉnh amply sao cho hay nhất. Bên cạnh đó là cách lựa chọn amply để hòa hợp với bộ âm thanh như thế nào?

Ở bài viết ngày hôm nay, Bá Hùng Audio sẽ chia sẻ cho bạn đọc những mẹo chỉnh amply hay nhất và cách lựa chọn amply phù hợp ngay sau đây.

Mẹo hiệu chỉnh amply cho chất lượng âm tốt

Trước hết, bạn cần nắm rõ những hậu quả nếu như bạn không hiểu rõ cách hiệu chỉnh nhưng thông số trên amply trong bộ dàn âm thanh. Về phần micro, người dùng sẽ phải sử dụng lực hát to hơn để có thể hợp với âm lượng của nhạc, gây mệt và khó chịu khi sử dụng.

Nếu như âm cao và âm trầm bạn chỉnh ở mức không đủ lớn thì rõ ràng rằng chất lượng âm thanh sẽ không tốt và chỉ bằng khoảng 70% so với tiêu chuẩn. Tiếng micro bé quá thì hát mệt còn nếu lớn quá thì giọng người hát dễ bị vỡ cũng như là không trung thực.

Nếu như tiếng micro và tiếng nhạc không có sự đồng bộ với nhau thì chắc chắn khi hát sẽ tạo nên khoảng cách và lạc nhịp khi người dùng thể hiện bài hát đó. Sau đây sẽ là những mẹo chỉnh amply hợp lí.

Mẹo chỉnh thông số echo

Nếu như tiêu chuẩn thì thông thường, người dùng nên để echo ở mức tứ 10 cho đến 12h sẽ hợp lí và cho chất âm hay nhất có thể. Khi chỉnh nút RPT cùng với DLY thi người dùng phải rất cẩn thận và cực kì chuẩn xác.

Đến đây, nếu như bạn là người mới bắt đầu thì nên chỉnh echo trên mức 12h còn RPT và DLY sẽ chỉ cần chỉnh sao cho tiếng được kéo dài cũng như là thời gian lặp lại một cách hoàn hảo là được.

Còn nếu như bạn là người đã có kinh nghiệm sử dụng lâu năm thì nên chỉnh echo ở mức ở mức thấp hơn một chút để đạt được sự mềm mại và mượt mà ở chất âm. Còn DLY thì bạn có thể chỉnh ở mức 11h để nâng cao tần số lặp, người nghe sẽ không gặp vấn đề khi âm bị nhái lại.

Những bước chỉnh amply chi tiết nhất

Đầu tiên, bạn sẽ tiến hành tắt hết những thiết bị và kết nối các thiết bị như alf micro và loa lại với nhau và đưa tất cả các thông số về hướng 12h. Sau đó, thực hiện bật nguồn thiết bị và thử chất âm từ micro đầu tiên. Bạn sẽ tiến hành chỉnh âm luongj của micro sao cho phù hợp nhất.

Để âm thanh nghe được mượt mà và êm thì bạn sẽ chỉnh các nút âm trầm và âm bổng một cách từ từ cho đến khi cảm nhận được độ mềm thì thôi. Bạn cần chú ý chỉ nên trên dưới khoảng 12h một chút chứ không nên quá cao cũng như quá thấp.

Tiếp đó, nếu như bạn muốn âm từ micro và âm của nhạc có sự hài hòa và kết hợp hay thì phải căn chỉnh âm lượng của micro thật chính xác. Bạn nên chỉnh âm lượng micro cao hơn thì tốt hơn. Khi đó thì người dùng sẽ có cảm giác bắt nhịp âm mic được tốt và chất lượng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó thì cũng không phải cố gắng hát thật to vì mất tiếng so với nhạc, gây khó chịu và mệt mỏi.

Bước cuối cùng, người dùng sẽ tiến hành chỉnh âm thanh của toàn bộ hệ thống ở nút volume tổng để có thể phù hợp nhất với không gian nhạc và sự kết hợp được nhịp nhàng. Người dùng nếu như có sự chỉnh xác ở việc hỉnh âm thanh đầu ra thì chắc chắn rằng chất lượng của bộ dàn sẽ được nâng cao rõ rệt nhất.

Cách chọn amply phù hợp với nhu cầu sử dụng

Khi chọn amply thì chắc chắn rằng bạn nên nắm rõ nhưng thông tin cơ bản nhất có thể. Đầu tiên đó là vai trò của amply trong bộ dàn âm thanh. Sau đó, bạn sẽ tiến hành tìm hiểu xem nhãn hàng và thương hiệu nào sẽ có thể đưa đến cho bạn một thiết bị amply hay và chất lượng nhất.

Bên cạnh đó, bạn cần chú ý những yếu tố như là giá thành cũng như là thông tin chi tiết của sản phẩm. Bạn cần tìm hiểu những sản phẩm nằm trong điều kiện tài chính của mình. Tiếp theo đó là bạn nên tìm hiểu sự hài hòa cũng như là kết hợp giữa loa và amply.

Nếu như thiết bị loa có độ nhạy cao thì công suất của amply mà bạn nên mua không được quá cao và ngược lại. Nếu như không gian nhà bạn bố bị loa xa với tai người nghe thì nên chọn amply sở hữu công suất lớn hơn một chút.

Còn về cách bố trí trong phòng của bạn. Nếu như không gian và diện tích lớn thì tất nhiên là amply phải có công suất lơn mới có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn. Bên cạnh đó thì bạn cũng nên dọn dẹp thì nhiều đồ đạc sẽ cản trở về chất lượng truyền của sóng âm thanh.

=============================

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết nhất mà chúng tôi gửi đến bạn đọc về cách chỉnh amply hay nhất. Hy vọng rằng qua bài viết này thì bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để từ đó có thể có được chất lượng âm thanh chất lượng và chuyên nghiệp nhất.

 

 

Được đăng vào

Viết bình luận