Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh chính hãng - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD - nghe nhạc - karaoke

Cách chỉnh amply karaoke airang chuẩn mà bạn cần nắm rõ

Thứ Sáu, 22/03/2019
Bá Hùng Audio

Những thao tác chỉnh amply chuẩn như chuyên gia

Cách chỉnh amply karaoke Arirang chuẩn là gì? Chỉnh amply như thế nào để cho chất lượng âm thanh hay nhất? Như các bạn đã biết, giọng hát không chỉ phụ thuộc vào chất giọng riêng của bạn, mà nó còn có sự phụ thuộc lớn vào những thiết bị của dàn karaoke như loa và micro. Bên cạnh đó, amply cũng đóng một vai trò thiết yếu, nếu biết cách hiệu chỉnh chính xác, bạn mới thực sự trải nghiệm được chất lượng tối ưu của dàn karaoke.

Nếu như ở bài viết trước, Bá Hùng Audio đã giới thiệu cho bạn đọc về vấn đề cách hát được những nốt cao thì ở bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ cho bạn cách hiệu chỉnh amply phù hợp để có được chất lượng âm thanh sống động và trung thực nhất.

Những vấn đề thường gặp khi bạn không chỉnh amply

Những vấn đề thường gặp khi bạn không chỉnh amply

Khi bạn không chỉnh amply hoặc không biết cách chỉnh thì khi hát sẽ gặp những vấn đề sau đây. Trong trường hợp khi tiếng micro thiếu sẽ làm người hát rất mệt. Bên cạnh đó, khi các tiếng hát cao và tiếng hát trầm bị thiếu, tiếng nhạc thiếu làm bộ dàn của bạn giảm đi 30% chất lượng âm thanh. Còn khi tiếng micro bị quá, làm giọng hát bị xé, vỡ, méo tiếng, đến mức bạn không nhận ra giọng của mình nữa.

Mặt khác, khi tiếng nhạc treble và bass không cân bằng người nghe sẽ rất mệt. Trong trường hợp tiếng, vang quá làm tiếng hát bị lộ, ít vang quá làm người hát rất mệt, và thậm chí là khó hát. Đặc biệt, khi tiếng nhạc và tiếng micro không hoà vào nhau sẽ làm người hát không có nhịp để hát, tiếng hát sẽ rời rạc, thiếu động lực.

Cách chỉnh Amply karaoke hay nhất cho gia đình đúng chuẩn

Cách chỉnh Amply karaoke hay nhất cho gia đình đúng chuẩn

Trước hết, trong khâu chỉnh amply karaoke đúng chuẩn thì đầu tiên bạn phải điều chỉnh tất cả các núm vặn ở mặt trước amply về hướng 12 giờ. Sau đó, bạn mới tiến hành căn chỉnh Micro tức là khu vực màu xanh lam. Tiếp theo, chỉnh nút Volume(số 3)  rồi nói thử "alo, alo", thử cho đến khi đủ đến tai người nghe, nếu chỉnh thiếu thì bạn nghe sẽ cảm thấy bị mệt, đuối, mờ hơn nhạc.

Bạn chú ý nút BAL(số 4) điều chỉnh độ cân bằng giữa 2 loa, nên để ở vị trí giữa. Bên cạnh đó, nút ECHO (độ vang - số 5) nếu nhiều quá thì dễ dẫn đến tình trạng hú rít từ mic. Chỉnh nút LO (âm dải thấp - số 6) nói "Bốn" và "Bảy" sao cho tiếng trầm vừa đủ nghe, nếu thừa tiếng mic trầm sẽ bị ù ù, nếu chỉnh thiếu thì giọng hát bị thiếu âm trầm, và lư ý là nên chỉnh theo hướng chiều kim đồng hồ, bao giờ tiếng méo vỡ thì lùi lại.

Chỉnh nút MI tức là âm dải trung- số 7, sau đó bạn thử nói "Hai" sao cho tiếng nghe từ loa tròn nhất. Tiếp đến là chỉnh nút HI (âm dải cao - số 8) nói "Sáu" và "Chín" sao cho tiếng treble đủ, nếu thừa thì tiếng bị xé khi ở dải cao, nếu thiếu thì tiếng thiếu độ bay bước này bạn cũng chỉnh theo chiều kim đồng hồ, khi nào nghe tiếng treble bị xé thì lùi lại.

Sau đây, bạn sẽ tiến hành căn chỉnh âm thanh ECHO - Vang (khu vục màu xanh lục)

Cách chỉnh Amply karaoke hay nhất cho gia đình đúng chuẩn

Nút LO (số 11) tăng/giảm vang của tiếng mic trầm. Tiếp theo là nút HI (số 12) tăng/giảm vang của tiếng mic cao. Nút RPT (Viết tắt của Repeat - Số 13) chỉnh độ lặp của tiếng micro, khi nút vặn về chính giữa 12 giờ thì có 6 tiếng lặp lại (vị trí khuyên dùng bình thường).

Nếu ai hát tốt có độ luyến láy thì vặn ngược chiều kim đồng hồ lại để giảm độ ngân này. Nút DLY (Viết tắt của Delay - số 14) điều chỉnh tốc độ của giọng hát, khi hát thì tốc độ của tiếng hát chậm hơn tiếng nhạc nên cần tăng tốc lên thì bạn có thể điều chỉnh thêm 1 chút từ 12h30 - 13h cho vừa ý.

Đến đây, bạn sẽ tiến hành căn chỉnh MUSIC - Nhạc tức là khu vục màu xanh lam sáng. Nút VOL (số 16) là chỉnh âm lượng nhạc, nên để tiếng nhạc nhỏ hơn tiếng micro một chút thì nghe tiếng hát rõ hơn, hát đỡ mệt. Nút LO (số 17) tiếng trầm cân bằng với tiếng treble, không để quá ù.

Nút MID (số 18) nút này nên để theo hướng từ 9-10h để tránh đè tiếng của mic. Nút HI (số 19) chỉnh âm treble lớn lên tới khi tiếng âm cao bị xé rè vỡ thì vặn ngược lại, cũng không nên để thấp quá vì nghe rất buồn.

Bước cuối cùng trong cách chỉnh amply hát karaoke bạn sẽ căn chỉnh hàng MASTER - Âm lượng tổng tức là khu vực màu hồng. Nút VOL (số 20) có tác dụng chỉnh âm lượng tổng của cả nhạc và mic, điều chỉnh to/nhỏ âm ra loa ở đây. Chỉ dùng 3 nút LO (số 21), MID (số 22) và HI (số 23) khi đã chỉnh ở Micro, nhạc nhưng chưa vừa ý.

Sau đây, chúng tôi sẽ nói rõ cho bạn về cách chỉnh amply hay theo giọng hát:

Nếu thấy giọng hát bị nặng thì hãy tăng (vặn theo chiều kim đồng hồ) nút MID của phần Mic, hãy vặn từ từ, nếu tăng nhiều hoặc đột ngột quá sẽ gây ra hú loa. Nếu muốn tiếng hát nhuyễn và xịt xịt thì hãy tăng một chút ở nút HI trên đường Micro và đường Echo tổng. Nếu nghe tiếng hát không dày hãy tăng nhẹ nhàng nút ECHO của phần Mic và nút LO trên đường Echo tổng. 

Lưu ý bạn cằn nắm rõ khi sử dụng Amply karaoke

Lưu ý bạn cằn nắm rõ khi sử dụng Amply karaoke

Một số lưu ý như sau khi ta tăng những nút trên ta phải vặn từ từ và nhẹ nhàng để tránh tình trạng bị hú và nó sẽ làm hư loa.

Trong trường hợ dàn âm thanh bị hú, để xử lý nhanh nhất là giảm một chút nút VOL(số 3) hay ECHO (số 5) trên đường Micro. Loa bị hú rít cũng do một phần nguyên nhân là micro kém chất lượng, vì thế hãy chọn đúng loại micro có chất lượng tốt nhất.

Cách xử lý amply Arirang để tránh bị hú rít

Chắc rằng rằng trong quá trình sử dụng bộ dàn của mình, sẽ có trường hợp là bạn đã tiến hành căn chỉnh rất chuẩn các thiết bị của mình nhưng vẫn xuất hiện tiếng hú và rít. Rõ ràng rằng những hiện tượng này sẽ cực kỳ khó chịu và khiến cho người nghe những cảm giác vô cùng nhức đầu.

Nếu như bạn chưa biết thì vào trường hợp này, vấn đề phát sinh là do tần số cao HI của thiết bị micro và bạn phải căn chỉnh để có được mức hợp lý nhất của tần số này. Và tất nhiên là bạn phải nắm rõ cách chỉnh amply Arirang.

Bên cạnh đó, bạn nên hiểu rằng, nguyên nhân gây ra vấn đề này chính là việc bạn cầm micro đứng hướng trực tiếp và quá gần vào loa cho nên sẽ nghe tiếng hú rít khá inh ỏi và nhức đầu. Phương pháp tiếp theo đó chính là bạn sẽ cần đến sự có mặt của thiết bị vang số để có thể giải quyết tình trạng hú rít này.

Cuối cùng, bạn hãy sử dụng những thiết bị micro chất lượng cao nhất để có thể có được những trải nghiệm âm thanh chuyên nghiệp và đỉnh cao nhất.

Vang số là gì?

Nếu như là bạn là dân chơi âm thanh chuyên nghiệp thì hẳn là đã quá quen thuộc với cái tên này. Tuy nhiên thì với những ai mới tập tễnh làm quen thì đây là một thiết bị khá lạ. Với những bộ dàn chuyên nghiệp thì rõ ràng không thể thiếu đi sự có mặt của thiết bị vang số này.

Để tránh được sự hú rít thì bạn nên tìm hiểu về cách chỉnh amply Arirang nhưng vang số cũng là một trợ thủ đắc lực để có thể giải quyết ván đề này. Vang số sẽ giúp cho bạn trộn nhạc với âm thanh phát ra từ các nhạc cụ trong bộ dàn. Nó sẽ đảm nhiệm vai trò trộn tất cả các tín hiệu của thiết bị đầu vào để giúp bạn có được sự trải nghiệm âm thanh đỉnh cao nhất.

Nếu như bạn muốn có được tín hiệu ra loa trong trẻo và mượt mà hơn thì đây chính là điều mà vang số sẽ đảm nhiệm. Ngoài ra, một ưu điểm cực kỳ đáng nói đến đó là khả năng xử lý tín hiệu vô cùng chất lượng và đầy ấn tượng qua giao diện của các thiết bị như là laptop hay điện thoại.

Vì sao nên dùng thiết bị vang số?

Có thể nói rằng vang số chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bộ karaoke gia đình chuyên nghiệp. Bạn sẽ cần đến thiết bị này bởi tính đa năng của nó sẽ có thể thay thế được hoàn toàn chiếc amply mà bạn vẫn đang sử dụng. Nói về cách chỉnh amply Arirang thì việc sử dụng vang số sẽ giúp cho bạn tránh được sựu hú rít hiệu quả hơn nhiều.

Ưu điểm đầu tiên mà chúng ta sẽ nói đến đó là vang số được điều khiển đơn giản bằng cách kết nối với phần mềm để bạn có thể sử dụng dễ dàng hơn. Từ đó thì việc kiểm soát và tùy chỉnh âm thanh cũng dễ dàng hơn rất nhiều và có được sựu chính xác tối ưu.

Thiết bị vang số sẽ góp phần tăng tín hiệu đầu vào hết sức nổi bật và ấn tượng bằng việc trang bị bộ lọc thông cao. Những điều này chính là lời giải đáp cho việc vang số có khả năng giảm được sự hú rít khó chịu và loại bỏ tạp âm tối đa. Khi những vấn đề này được giải quyết thì rõ rang rằng trải nghiệm âm thành của bạn sẽ đỉnh cao hơn nhiều.

Nên dùng amply hay vang số?

Nhìn chung thì cả hai thiết bị này đều có khả năng chỉnh tín hiệu âm thanh sao cho âm thanh đầu ra đạt được chuẩn mực của sự tinh tế và chất lượng cao nhất. Nếu như bạn đã nắm rõ những cách chỉnh amply Arirang để tránh sự hú rít thì việc sử dụng vang số còn có những giá trị vượt quá điều này.

Vang số sinh ra là để làm nhiệm vụ trộn âm thanh thu vào để nâng cao chất lượng âm thanh phát ra. Đây là điều mà amply thông thường không làm được. Không những vậy, với khả năng chỉnh dải tần cực kỳ linh hoạt và thông minh thì cho dù dải tần là rất cao hay rất thấp thì bạn đều có thể nghe được một cách chi tiết và rõ ràng nhất.

Kết luận về vang số

Bên cạnh những điều àm chúng tôi đã đề cập đó, để có thể đáp ứng trọn vẹn nhu cầu của người dùng thì bạn sẽ có thể cần them sự hỗ trợ đến từ cục đẩy công suất. Một điều phát sinh đó là giá thành và chi phí mà bạn phải bỏ ra sẽ không hề nhỏ. Nhưng chúng ta có thể hiểu rằng với những ai có điều kiện đầu tư thì nó sẽ xứng đáng với những gì mà bạn bỏ để đổi lấy chất âm đỉnh cao nhất có thể có được.

Ngoài những cách chỉnh amply Arirang thì chúng ta hoàn toàn được biết đến them một loại thiết bị nữa có vai trò và khả năng quá tuyệt vời để mang lại cảm giác âm thanh đỉnh cao nhất. Không những vậy, đây còn là sự khác biệt để người chơi âm thanh có thể khẳng định được đẳng cấp và phong cách riêng của mình

===============================

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất mà Bá Hùng Audio gửi tới quy bạn đọc về cách chỉnh amply karaoke Arirang chính xác nhất. Hy vọng rằng qua bài viết này thì bạn đọc hoàn toàn có kinh nghiệm để căn chỉnh thiết bị amply, để có cho mình trải nghiệm âm thanh trung thực và sống động nhất.

 

Viết bình luận của bạn