Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh đẹp, tuyển chọn - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD

Chi tiết các bước chỉnh màn hình máy chiếu siêu nhanh, dễ hiểu

Chủ Nhật, 05/09/2021
Bá Hùng Audio

Cách chỉnh màn hình máy chiếu sẽ giúp bạn lấy lại kích thước chuẩn của hình được chiếu lên, phục vụ tốt nhất cho công việc. Dù vậy, không phải ai cũng biết cách để chỉnh máy chiế như thế nào là đúng và chuẩn nhất. 

Vậy Bá Hùng Audio sẽ cùng bạn tìm hiểu cặn kẽ hơn về cách chỉnh màn hình máy chiếu ngay trong bài viết sau đây!

Cách chỉnh màn hình máy chiếu nhanh nhất

Tại sao màn hình máy chiếu bị thu nhỏ?

Để chỉnh full màn hình máy chiếu bạn cần nắm được một số nguyên nhân như lý do máy bị thu nhỏ, sự cố phát sinh khi trình chiếu như bật, tắt máy không đúng cách. Khi gặp các sự cố trên, nếu không có các kiến thức về máy tính và màn chiếu thì rất dễ làm cho người sử dụng hoang mang. 

Đặc biệt là trong các buổi họp quan trọng, đòi hỏi sự chuyên nghiệp, tổ chức cẩn thận, thiết bị phải hoạt động tốt, không thể xảy ra một sai sót nào. Vậy nên bạn cần biết đâu là nguyên nhân khiến cho màn hình máy chiếu bị thu nhỏ để có cách giải quyết kịp thời. 

Khoảng cách đặt máy chiếu xa quá

Bạn có biết rằng khoảng cách đặt máy ảnh hưởng không nhỏ tới hình ảnh trên màn chiếu.Tuy nhiên, với mỗi dòng máy chiếu khác nhau sẽ có quy định cụ thể về khoảng cách đặt máy phù hợp nhất. 

Bình thường khoảng cách là 3m đến 5m là hợp lý nhất rồi. Một số thông số như độ zoom 1x, 2x,...sẽ giúp phóng to màn hình lên để nhìn rõ hơn. Hoặc nếu đặt quá xa màn chiếu thì khi zoom toàn bộ màn hình lên có thể nhìn rõ thấy hết màn hình. 

>>> Xem thêm các mẫu loa, amply giá rẻ, hàng chính hãng: Tại đây

Nguyên nhân màn hình máy chiếu bị thu nhỏ

Tùy thuộc khung hình chiếu của máy tính

Nếu tỷ lệ khung hình của máy tính nhỏ thì khi chiếu lên màn chiếu hình ảnh cũng sẽ bị nhỏ. Tỷ lệ máy chiếu sẽ phù hợp với từng mục đích sử dụng của người tiêu dùng. Theo đó, tỷ lệ 4:3 sẽ phù hợp để trình chiếu tại văn phòng. Còn máy tính 19:6 thì phục vụ tốt nhất cho việc xem phim. Vậy nên trước khi sử dụng bạn cần tìm hiểu kỹ về tỷ lệ thích hợp. 

Máy chiếu không tương thích với thiết bị, máy tính

Trường hợp này cũng xảy ra khá thường xuyên. Đặc biệt đối với các máy tính đời quá mới hoặc cũ quá thì có thể đã không cập nhật được thay đổi mới. Đây cũng là lý do khiến cho chiếu lên màn chiếu bị thu nhỏ, gây ảnh hưởng đến khả năng đọc của người xem. 

>>> Xem thêm: Loa JBL S4700 hàng hiếm đẳng cấp

Chọn vị trí máy chiếu phù hợp

Cách chỉnh màn hình máy chiếu siêu nhanh, đơn giản

Nắm được cách chỉnh màn hình máy tính, bạn sẽ có được kiến thức và kỹ năng cần thiết để xử lý các tình huống thực tế phát sinh một cách nhanh nhất. Vậy nên bạn có thể trang bị sẵn cho mình những kỹ năng vô cùng quan trọng sau đây, giúp bạn làm chủ mọi tình huống. 

Phóng to màn hình máy tính như thế nào?

Cách thứ nhất là bạn điều chỉnh màn hình máy tính lại vị trí có thể chiếu full màn hình. Đối với các máy chiếu đã cố định một vị trí thì không thể làm theo bước này được. 

Cách thứ hai là bạn điều chỉnh dựa vào một nút trên thân máy chiếu, có một nút thường và một nút xoay để lấy nét. Ký hiệu của chúng là hình lúp, bạn điều chỉnh đến khi nào được full màn hình thì thôi. 

>>> Xem thêm: Nơi nào bán loa Tannoy cổ siêu tốt?

Điều chỉnh tỷ lệ hình ảnh trên máy tính

Bạn vào phần “màn hình” sau đó ấn Aspect. Rồi bạn lựa chọn lại tỷ lệ màn hình phù hợp nhất với màn chiếu để được full màn hình. 

Tỷ lệ hình ảnh phù hợp với màn hình máy chiếu quyết định tới chất lượng hình ảnh hiển thị, đem lại sự thoải mái và dễ chịu cho người xem. 

Cách xử lý nếu máy tính và màn chiếu không tương thích

Đối với lỗi này thì bạn có thể dùng phần mềm hỗ trợ. Mỗi loại máy tính sẽ có một phần mềm hỗ trợ xử lý giúp hai thiết bị có thể hoạt động tương thích với nhau. 

Một cách nữa là bạn loại bỏ, thay thế một trong hai thiết bị để chọn thiết bị phù hợp hơn. Nếu chiếc máy chiếu đã sử dụng trong một thời gian dài có thể chất lượng không được tốt nữa. Bạn nên thay máy chiếu mới có chất lượng hình ảnh tốt hơn. 

Chọn màn chiếu phim siêu đẹp, thông minh

Địa chỉ bán loa, amply, đầu phát giá rẻ, chất lượng hàng đầu Việt Nam

Bá Hùng Audio tự hào khi nhận được sự tin tưởng của quý khách hàng, cam kết chất lượng âm thanh tuyệt vời. 

Tại cơ sở của Bá Hùng, tất cả sản phẩm đều được bảo hành từ 6 tháng tới 12 tháng. Đảm bảo hàng chính hãng, nhập khẩu 100%, giá bán ưu đãi, cạnh tranh trực tiếp với nhiều đơn vị khác. 

Hãy liên hệ để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi hỗ trợ chu đáo nhất.

BÁ HÙNG AUDIO "CHẤT LƯỢNG TẠO THỊNH VƯỢNG"
ĐT: 0978263263 - WEB: http://bahungaudio.com/
Youtube: http://www.youtube.com/c/Hungaudiovn
FB: https://www.facebook.com/bahungaudio

>> TÌM KIẾM NHANH:
=> | HÀNG MỚI VỀ | LOA BÃI MỚI VỀ LOA NGHE NHẠC VÀNG LOA GIÁ RẺ |
=> | AMPLY BÃI MỚI VỀ AMPLY BÃI GIÁ RẺ NHẤT AMPLY BÃI XỊN |
=> | ĐẦU CD BÃI MỚI VỀ ĐẦU CD TỐT NHẤT | ĐẦU KARAOKE | ĐẦU DVD |
=> | PHỤ KIỆN AUDIO DÂY LOA DÂY TÍN HIỆU CHÂN LOA MICRO 

Viết bình luận của bạn

Danh mục tin tức