Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh chính hãng - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD - nghe nhạc - karaoke

Bật mí cách chọn amply nghe nhạc hay cho dàn karaoke

Thứ Tư, 28/08/2019
Bá Hùng Audio

Kinh nghiệm chọn amply nghe nhạc mà người chơi âm thanh cần biết

Amply nghe nhạc hay như thế nào thì đảm bảo chất lượng? Thế nào là một amply nghe nhạc hay? Như chúng ta đã biết thì một trong những thiết bị làm nên sự hoàn hảo cho toàn bộ dàn âm thanh đó chính là amply. Đối với những người mới chơi âm thanh thì sẽ khá khó để có thể đưa ra được sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho dàn karaoke của mình.

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều dòng amply nghe nhạc với đa dạng mẫu mã và tính năng, đều đến từ những nhà sản xuất danh tiếng. Điều này khiến cho người chơi âm thanh khá phân vân, không biết nên lựa chọn sản phẩm nào thì phù hợp với mình.

Ở bài viết ngày hôm nay, Bá Hùng Audio sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ càng hơn về vấn đề cách chọn amply nghe nhạc hay cho bộ dàn âm thanh của mình.

Công suất amply karaoke

Công suất chính là yếu tố quyết định của hầu hết các thiết bị âm thanh như là loa hay là amply. Tiêu chí công suất sẽ ảnh hưởng đến việc bạn sẽ chọn dòng sản phẩm nào thì phù hợp nhất.

Đối với amply thì trên thực tế sẽ có hai loại công suất, một là công suất thực của amply và loại còn lại đó chính là công suất đầu ra ở đỉnh của amply đó. Để lựa chọn được amply có công suất thích hợp thì bạn phải có sự tính toán xem nó có thực sự phù hợp với loa phối ghép cũng như là của toàn bộ dàn âm thanh hay không.

Nếu như công suất phù hợp với cách phối ghép mà bạn chọn thì chắc chắn rằng nó sẽ cực kỳ hiệu quả, mang đến đẳng cấp cũng như là giúp cho những thiết bị của bạn có thể phát huy được hết ưu điểm của mình.

Nhưng trên thực tế thì ngoài công suất, vẫn còn những yếu tố vô cùng quan trọng khác, chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây:

Độ nhạy và trở kháng của loa karaoke

Nếu như bạn có đam mê với âm thanh thì sẽ chắc chắn nắm được quy tắc đó là loa và amply trong dàn karaoke có quan hệ cực kỳ khăng khít và ảnh hưởng lẫn nhau. Đặc biệt là những thông số về công suất và trở kháng, chúng phải có được sự ăn nhập cần thiết.

Độ nhạy sẽ là yếu tố đảm bảo cho độ lớn của âm thanh và cho amply khả năng hoạt động tốt hơn. Bên cạnh đó thì nếu như loa có độ nhạy càng cao thì amply mà bạn mua chỉ cần có công suất nhỏ mà thôi. Còn nếu như loa của bạn có độ nhạy chưa đạt đến mức 90dB thì bạn sẽ cần một amply được trang bị mức công suất cao hay còn nói cách khác là amply cần có nhiều sò. Đây là những điều mà bạn nên có sự tính toán thật sự cẩn thận.

Diện tích phòng karaoke

Diện tích phòng karaoke không chỉ để bạn chọn loa mà cả amply cũng như vậy. Nếu như bạn đang sở hữu một phòng hát karaoke có diện tích rộng và có bố trí nhiều loại vật dụng khác thì amply mà bạn cần sẽ phải đủ lớn. Như vậy thì nó mới có thể đáp ứng được nhu cầu nghe nhạc của tất cả mọi người trong căn phòng ở bất kỳ vị trí nào có thể.

Âm thanh từ loa phát ra sẽ phản xạ vào các đồ vật có trong phòng và điều này có những tác động nhất định đến chất lượng của âm truyền đến tai người nghe. Chính vì vậy mà bạn nên có được sự khoa học trong cách bố trí phòng. Nếu như phòng ít đồ đạc và dụng cụ hơn thì bạn sẽ cần amply vừa phải và nhỏ hơn để tránh sự lãng phí.

Diện tích phòng cũng chính là điều mà bạn cần tính toán đến cũng như là cách bố trí những vật dụng trong nhà sao cho khoa học nhất có thể.

Khoảng cách truyền âm và cường độ âm thanh

Như chúng ta đã biết là nếu như người hát ngồi ở xa loa thì chắc chắn rằng bạn sẽ cần một thiết bị amply cho dàn karaoke đủ lớn để cung cấp đầy đủ và trọn vẹn âm thanh đến người nghe. Nếu như căn phòng bạn nhỏ thì điều này cũng sẽ cần được đáp ứng. Vị trí đặt loa sẽ liên quan và có ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng và trải nghiệm âm thanh của người chơi.

Cường độ âm thanh cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn nên chú ý. Cụ thể đó là nếu như bạn có sở thích nghe dòng nhạc nhẹ thì sẽ chỉ cần những thiết bị amply được trang bị công suất vừa và nhỏ thì đã có thể hoàn toàn đáp ứng cho bạn nhu cầu này. Còn nếu như bạn là tín đồ của dòng nhạc sôi động, nhạc điện tử thì công suất của amply không thể bé được.

=================================

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết và chính xác nhất mà chúng tôi muốn dành cho bạn đọc về vấn đề amply nghe nhạc hay cần đảm bảo những yếu tố nào. Hy vọng rằng qua bài viết này thì bạn sẽ có thể đưa ra cho mình sự lựa chọn hoàn hảo nhất có thể.

Nếu như bạn có nhu cầu sở hữu những thiết bị âm thanh chất lượng cao thì hãy liên hệ ngay tới Bá Hùng Audio để được chúng tôi tư vấn tận tình và hỗ trợ kịp thời nhất có thể.

Viết bình luận của bạn