Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh đẹp, tuyển chọn - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD

Kinh nghiệm chọn thiết bị amply phù hợp với nhu cầu sử dụng

Thứ Tư, 15/05/2019
Bá Hùng Audio

Làm sao để có thể chọn được thiết bị amply thích hợp?

Kinh nghiệm lựa chọn amply guitar là gì? Làm sao để có thể sở hữu một thiết bị amply phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình? Như chúng ta đã biết, amply guitar là một yếu tố khó có thể thay thế khi bạn chơi một bài nhạc trong trình diễn hay là luyện tập. Tuy nhiên, với mỗi loại phong cách chơi thì ứng với một amply chuyên biệt. Vậy thì làm sao để có được chiếc amply hoàn hảo nhất?

Ở bài viết ngày hôm nay, Bá Hùng Audio sẽ chia sẻ cho bạn đọc những kinh nghiệm mua amply guitar hay nhất.

Lựa chọn amply đến từ những thương hiệu nổi tiếng

Với bất cứ thiết bị điện nào cũng vậy, muốn nó phù hợp với nhu cầu của mình thì trước hết nó phải đảm bảo chất lượng và sử dụng tốt. Nếu như bạn đam mê đàn guitar thì không thể dựa vào một amply có chất lượng kém để tạo ra những bản nhạc hay được.

Chính vì lí do này mà chúng tôi khuyên bạn nên tin tưởng và lựa chọn sản phẩm của những thương hiệu đã khẳng định được dấu ấn của mình trong lòng người tiêu dùng hiện nay. Chúng ta có thể kể đến một số cái tên đình đám như là Roland, Fender, Boss, EVH, Mashall,…

Chọn amply tùy theo mục đích sử dụng

Người dùng phải hiểu rõ nhu cầu của mình khi mua amply là gì. Hiểu rõ được điều này thì bạn sẽ biết về những thông số của thiết bị mình cần như là công suất, chức năng hay là giá thành một cách chính xác nhất. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một cách cụ thể nhất về nhu cầu sử dụng.

Amply dùng cho luyện tập và sử dụng tại nhà

Nếu như bạn có nhu cầu luyện tập tại nhà thì chỉ cần những thiết bị amply có chi phí thấp và vừa phải hơn là nhu cầu biểu diễn chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, công suất của dòng amply này sẽ rơi vào khoảng từ 10 cho đến 40W, nó là phù hợp và đủ để bạn có thể sở hữu âm lượng tràn đầy và đồng đều trong những không gian như phòng khách.

Trên thực tế, để có thể phát huy hết hiệu quả của thiết bị này mang lại thì người dùng sẽ kết hợp với hệ thống loa có kích thước 6 đến 8’’. Bên canh đó thì bạn cũng có thể dùng sự lựa chọn là một tweeter đồng trục ở các dải tần số cao.  

Amply dùng trong phòng thu

Một điều cần thiết nếu nhu cầu của bạn là thiết bị amply dùng trong phòng thu. Đó chính là những mẫu amply có khả năng kết hợp với những tính năng thú vị giúp cho âm thanh có chiều sâu cũng như trung thực và khả năng bắt tín hiệu tốt hơn.

Bên cạnh đó, điều khiển phản hồi là một tính năng hết sức tiện lợi cho người dùng khi kết hợp với guitar. Tính năng này đòi hỏi bạn sử dụng một nút đẩy đơn có tác dụng chống phản hồi hoặc là điều khiến phức tạp hơn tần số độc lập mà bạn sẽ gặp ở những thiết bị phân khúc cao cấp.

Amply biểu diễn sân khấu vừa và nhỏ

Với điều kiện này thì yếu tố đầu tiên bạn nên quan tâm chính là chỉ số công suất. Những thiết bị amply này thường sẽ được trang bị công suất từ 100W trở lên. Đôi khi với nhu cầu của mình thì bạn sẽ cần đến những thiết bị có công suất lên tới 300W. Còn nếu như bạn là người biểu diễn phong cách solo thì lại không cần đến sự hỗ trợ từ những chiếc amply có công suất cao như thế.

Người dùng có thể tham khảo một số lựa chọn mà chúng tôi tâm đắc với nhu cầu này đó là Roland GA-112, Roland KC-110, Fender CHAMPION 100 230V EU, …

Amply để biểu diễn tại địa điểm lớn và ngoài trời

Một đặc điểm khi bạn trình diễn ở những không gian như thế này chính là vấn đề bị pha trộn tạp âm rất nhiều. Chính vì thế cho nên nếu bạn chỉ sử dụng một chiếc amply thông thường thì nó sẽ không đủ để khếch đại âm thanh mà làm trong nguồn âm của bạn.

Điều bạn cần đó là sử dụng một hệ thống PA trong việc trình diễn âm thanh của mình. Hệ thống này ở những thế hệ trước sẽ bao gồm những loa có kích thước lớn cũng như thiết bị mixer kết hợp với nhiều công cụ hữu ích khác. Không chỉ thê,s nó còn phải lắp đặt phức tạp cũng như là di chuyển bất lợi.

Chính vì thế, một giải pháp tối ưu cho bạn để xử lí những vấn đề này chính là sư dụng hệ thống PA kỹ thuật số.

Amply cho việc biểu diễn đường phố

Với nhu cầu này thì đầu tiên bạn phải có một thiết bị gọn nhẹ và có thể linh hoạt khi di chuyển nhiều. Thay thế cho việc cần sự khuếch địa âm thanh thì bạn cần thiết bị có thể sử dụng không cần ổ cắm. Chính vì những lí do đó mà những sản phẩm amply có sử dụng pin và khối lượng gọn nhẹ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

====================================

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi gửi đến bạn đọc về kinh nghiệm lựa chọn amply phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Hy vọng rằng qua bài viết này thì bạn đọc sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích để có cho mình thiết bị hoàn hảo nhất cho dàn âm thanh của mình.

 

  • Biểu diễn đường phố

Với mục đích biểu diễn đường phố, nơi công cộng thì tiêu chí đầu tiên tất nhiên là tính di động. Không chỉ cần khuếch đại dễ dàng xung quanh từ nơi này đến nơi khác, chúng ta cũng cần cung cấp điện cho amp  khi không có sẵn ổ cắm. Như vậy, những chiếc amply guitar có trọng lượng nhẹ, bộ khuếch đại chạy bằng pin sẽ được ưu tiên lựa chọn. Điển hình ở dòng sản phẩm này là Roland MOBILE AC, Roland Cube Street, Boss KTN Air…

 

 

Viết bình luận của bạn