3 cách chuyển âm thanh từ tivi sang amply – Bá Hùng Audio

Hướng dẫn những phương pháp cách kết nối âm thanh từ tivi samsung ra amply

Làm thế nào để chuyển âm thanh từ tivi sang amply? Cách kết nối âm thanh từ tivi samsung ra amply như thế nào để đem lại sự hiệu ủa, dễ dàng và thuận tiện nhất cho người sử dụng? Trong bài viết trước, Bá Hùng Audio chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn đọc hướng dẫn sử dụng micro mini.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn đọc những thông tin mới về các thiết bị điện tử. Đó chính là những hướng dẫn về phương pháp cách chuyển âm thanh từ tivi sang amply của Bá Hùng Audio chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn đọc. Vậy các phương pháp kết nối tivi với amply như thế nào đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất? Bạn đọc hãy cùng Bá Hùng Audio chúng tôi tìm hiểu nhé.

Giới thiệu cách kết nối tivi với Amply cho người sử dụng

Kết nối tivi với Amply từ lâu đã không chỉ mang đến cho người sử dụng các âm thanh to và chất lượng hơn trong quá trình giải trí bằng việc nghe nhạc hay xem phim… mà còn có khả năng tạo ra một khoảng không gian giải trí cực chất cho những người sử dụng. Thế nên, một khi người sử dụng có nhu cầu nâng cao các trải nghiệm của bản thân bằng cách kết nối tivi với Amply thì những cách kết nối âm thanh từ tivi ra amply vô cùng đơn giản, hiệu quả và nhanh chóng dưới đây sẽ rất đáng để tham khảo.

Thêm nữa, theo như chúng ta đều biết, các thiết bị điện tử Amply là một loại thiết bị âm thanh được sử dụng nhằm khuếch đại các tín hiệu điện và các tín hiệu âm thanh được phát ra. Ví dụ như, trong trường hợp người sử dụng đưa một tín hiệu điện vào Amply, thiết bị này sẽ có khả năng khuếch đại tín hiệu đó vtrước khi truyền đến thiết bị phát âm thanh thông dụng như loa hoặc tai nghe. Chính nhờ vai trò của thiết bị này mà âm thanh to đến tai người dùng to cũng như rõ hơn rất nhiều, đặc biệt là trong quá trình nghe nhạc hoặc xem phim. Vậy chúng ta hãy cũng tiến đến tìm hiểu các phương pháp các cách chuyển âm thanh từ tivi sang amply cần thiết nhé. 

Sử dụng cáp AV (giắc 2 màu trắng và đỏ) nhằm kết nối âm thanh giữa Amply và tivi

Một trong các phương pháp chuyển âm thanh từ tivi sang amply được người dùng sở dụng phổ biến nhất cũng như tạo nên sự đơn giản và tiện lợi nhất cho người dùng là việc sử dụng cáp AV. Lại cáp này gồm hai giắc màu trắng và đỏ. Việc sử dụng cáp AV hay còn được gọi là cáp Composite, cho phép các tìn hiệu âm thanh được truyền tải thông qua 2 dây âm thanh với đầu màu đỏ và màu trắng.

Để có thể thực hiện cách kết nối ti vi với amply, người sử dụng cần thực hiện tuần tự các bước sau đây.

Đầu tiên, ta tiến hành cắm sợi 2 sợi cáp bên trên đã được nhắc tới vào cổng AUDIO OUT trên TV. Cổng Audio out là bộ phận cổng có 2 màu đỏ và trắng. Tiếp thep, ta tiến hành kết nối 2 đầu dây còn lại vào Amply (hay là ổng có 2 màu đỏ và trắng). Như vậu là ta đã thực hiện thành công cách kết nối tivi với amply. Trong quá trình thực hiện, người sùng cần chú ý gắn những đầu dây vào chính xác với màu cổng tương ứng để việc kết nối thành công.

Kết nối tivi và Amply thông qua cổng HDMI (ARC)

Một phương pháp kết nối tivi và amply cũng được nhiều người sử dụng yêu thích là việc kết nối thông qua quá trình sử dụng cáp HDMI. Đây là một trong những phương pháp tôi ưu nhất quá trình kết nối một cách thuận tiện và nhanh chóng nhất cho người sử dụng ngay tại ngôi nhà của mình.

Thế nhưng, để có sử dụng các tính năng của thiết bị này, người sử dụng cần phải đảm bảo tivi và Amly của gia đình bạn cần có cổng HDMI (ARC). Loại cổng này là một bộ phận có khả năng cho phép người sử dụng xuất ngược âm thanh ra loa hay Amly. Việc này cổng HDMI thông thường sẽ không thể thực hiện được.

Để kết nối tivi và amply thành công, người sử dụng cần tiến hành theo các bước sau. Trước hết, người sử dụng cần chú ý xác định đúng cổng HDMI (ARC) có trên TV. Tiếp theo, chúng ta thực hiện gắn sợi cáp HDMI vào. Sau đó, ta cần cắm đầu còn lại của sợi HDMI vào cổng HDMI (ARC) của Amply nhằm hoàn tất việc kết nối.

Dùng cáp Optical để kết nối tivi và Amply 

Cách cuối cùng nhằm kết nối âm thanh giữa tivi và Amply một cách dễ dàng và nhanh chóng mà Bá Hùng Audio chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn đọc là kết nối thông qua sử dụng cáp Optical. Dây cáp Optical âm thanh kỹ thuật số này, hay còn được biết đến dưới tên gọi là dây cáp quang đóng vai trò cho phép tivi có thể xuất âm thanh xuống loa hay Amply một cách sống động và chân thực nhất.

Để áp dụng phương pháp này, người sử dụng cần tiến hành các bước sau. Trước hết, ta tiến hành kết nối dây âm thanh kỹ thuật số Optical vào vị trí cổng DIGITAL AUDIO OUT (OPTICAL) có trên tivi. Sau đó, ta thực hiện cắm đầu bên kia của dây Optical vào cổng OPTICAL tương ứng trên Amply.

Tuy nhiên, trong quá trình kết nối, người sử dụng cần lơu ý rằng, không phải bất cứ thiết bị tivi hoặc Amply nào cũng có khả năn tích hợp cổng Optical. Chính vì vật, người sử dụng cần chú ý tìm hiểu thật kỹ về các mẫu tivi của nhà mình để xem đã có hỗ trợ kết nối hay chưa nhằm tránh sự ảnh hưởng đến chất lượng giải trí mà mình mong đợi.

=====================

Trên đây là một số hướng dẫn của Bá Hùng Audio chúng tôi về những cách kết nối amply với tivi samsung vô cùng đơn giản, chính xác và tiện lợi cho những người sử dụng có thể tự mình thực hiện tại nhà. Do đó, phụ thuộc vào các đặc điểm của dòng sản phẩm tivi nhà mình mà bạn đọc có thể tham khảo và lựa chọn cho bản thân và gia đình một cách kết nối phù hợp nhất.

 

Được đăng vào

Viết bình luận