Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh chính hãng - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD - nghe nhạc - karaoke

3 cách chuyển âm thanh từ tivi sang amply – Bá Hùng Audio

Thứ Ba, 05/03/2019
Bá Hùng Audio

Hướng dẫn những phương pháp cách kết nối âm thanh từ tivi samsung ra amply

Làm thế nào để chuyển âm thanh từ tivi sang amply? Cách kết nối âm thanh từ tivi samsung ra amply như thế nào để đem lại sự hiệu ủa, dễ dàng và thuận tiện nhất cho người sử dụng? Trong bài viết trước, Bá Hùng Audio chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn đọc hướng dẫn sử dụng micro mini.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn đọc những thông tin mới về các thiết bị điện tử. Đó chính là những hướng dẫn về phương pháp cách chuyển âm thanh từ tivi sang amply của Bá Hùng Audio chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn đọc. Vậy các phương pháp kết nối tivi với amply như thế nào đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất? Bạn đọc hãy cùng Bá Hùng Audio chúng tôi tìm hiểu nhé.

Giới thiệu cách kết nối tivi với Amply cho người sử dụng

Kết nối tivi với Amply từ lâu đã không chỉ mang đến cho người sử dụng các âm thanh to và chất lượng hơn trong quá trình giải trí bằng việc nghe nhạc hay xem phim… mà còn có khả năng tạo ra một khoảng không gian giải trí cực chất cho những người sử dụng. Thế nên, một khi người sử dụng có nhu cầu nâng cao các trải nghiệm của bản thân bằng cách kết nối tivi với Amply thì những cách kết nối âm thanh từ tivi ra amply vô cùng đơn giản, hiệu quả và nhanh chóng dưới đây sẽ rất đáng để tham khảo.

Thêm nữa, theo như chúng ta đều biết, các thiết bị điện tử Amply là một loại thiết bị âm thanh được sử dụng nhằm khuếch đại các tín hiệu điện và các tín hiệu âm thanh được phát ra. Ví dụ như, trong trường hợp người sử dụng đưa một tín hiệu điện vào Amply, thiết bị này sẽ có khả năng khuếch đại tín hiệu đó vtrước khi truyền đến thiết bị phát âm thanh thông dụng như loa hoặc tai nghe. Chính nhờ vai trò của thiết bị này mà âm thanh to đến tai người dùng to cũng như rõ hơn rất nhiều, đặc biệt là trong quá trình nghe nhạc hoặc xem phim. Vậy chúng ta hãy cũng tiến đến tìm hiểu các phương pháp các cách chuyển âm thanh từ tivi sang amply cần thiết nhé. 

Sử dụng cáp AV (giắc 2 màu trắng và đỏ) nhằm kết nối âm thanh giữa Amply và tivi

Một trong các phương pháp chuyển âm thanh từ tivi sang amply được người dùng sở dụng phổ biến nhất cũng như tạo nên sự đơn giản và tiện lợi nhất cho người dùng là việc sử dụng cáp AV. Lại cáp này gồm hai giắc màu trắng và đỏ. Việc sử dụng cáp AV hay còn được gọi là cáp Composite, cho phép các tìn hiệu âm thanh được truyền tải thông qua 2 dây âm thanh với đầu màu đỏ và màu trắng.

Để có thể thực hiện cách kết nối ti vi với amply, người sử dụng cần thực hiện tuần tự các bước sau đây.

Đầu tiên, ta tiến hành cắm sợi 2 sợi cáp bên trên đã được nhắc tới vào cổng AUDIO OUT trên TV. Cổng Audio out là bộ phận cổng có 2 màu đỏ và trắng. Tiếp thep, ta tiến hành kết nối 2 đầu dây còn lại vào Amply (hay là ổng có 2 màu đỏ và trắng). Như vậu là ta đã thực hiện thành công cách kết nối tivi với amply. Trong quá trình thực hiện, người sùng cần chú ý gắn những đầu dây vào chính xác với màu cổng tương ứng để việc kết nối thành công.

Kết nối tivi và Amply thông qua cổng HDMI (ARC)

Một phương pháp kết nối tivi và amply cũng được nhiều người sử dụng yêu thích là việc kết nối thông qua quá trình sử dụng cáp HDMI. Đây là một trong những phương pháp tôi ưu nhất quá trình kết nối một cách thuận tiện và nhanh chóng nhất cho người sử dụng ngay tại ngôi nhà của mình.

Thế nhưng, để có sử dụng các tính năng của thiết bị này, người sử dụng cần phải đảm bảo tivi và Amly của gia đình bạn cần có cổng HDMI (ARC). Loại cổng này là một bộ phận có khả năng cho phép người sử dụng xuất ngược âm thanh ra loa hay Amly. Việc này cổng HDMI thông thường sẽ không thể thực hiện được.

Để kết nối tivi và amply thành công, người sử dụng cần tiến hành theo các bước sau. Trước hết, người sử dụng cần chú ý xác định đúng cổng HDMI (ARC) có trên TV. Tiếp theo, chúng ta thực hiện gắn sợi cáp HDMI vào. Sau đó, ta cần cắm đầu còn lại của sợi HDMI vào cổng HDMI (ARC) của Amply nhằm hoàn tất việc kết nối.

Dùng cáp Optical để kết nối tivi và Amply 

Cách cuối cùng nhằm kết nối âm thanh giữa tivi và Amply một cách dễ dàng và nhanh chóng mà Bá Hùng Audio chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn đọc là kết nối thông qua sử dụng cáp Optical. Dây cáp Optical âm thanh kỹ thuật số này, hay còn được biết đến dưới tên gọi là dây cáp quang đóng vai trò cho phép tivi có thể xuất âm thanh xuống loa hay Amply một cách sống động và chân thực nhất.

Để áp dụng phương pháp này, người sử dụng cần tiến hành các bước sau. Trước hết, ta tiến hành kết nối dây âm thanh kỹ thuật số Optical vào vị trí cổng DIGITAL AUDIO OUT (OPTICAL) có trên tivi. Sau đó, ta thực hiện cắm đầu bên kia của dây Optical vào cổng OPTICAL tương ứng trên Amply.

Tuy nhiên, trong quá trình kết nối, người sử dụng cần lơu ý rằng, không phải bất cứ thiết bị tivi hoặc Amply nào cũng có khả năn tích hợp cổng Optical. Chính vì vật, người sử dụng cần chú ý tìm hiểu thật kỹ về các mẫu tivi của nhà mình để xem đã có hỗ trợ kết nối hay chưa nhằm tránh sự ảnh hưởng đến chất lượng giải trí mà mình mong đợi.

Hướng dẫn cách kết nối ti vi với loa bằng jack cắm 3.5

Nếu như người dùng đã thành thạo các cách chuyển âm thanh từ tivi sang amply thì để có được chất âm trọn vẹn nhất, người dùng cần nắm rõ thêm cách kết nối tivi với loa ngoài. Chính vì lí do này mà trải nghiệm âm thanh của người dùng sẽ được cải thiện và ấn tượng hơn bao giờ hết.

Với việc sử dụng jack cắm 3.5 thì có thể nói rằng, đây chính là cách phổ biến và được nhiều người biết đến nhất hiện nay. Hình dáng và kích thước của jack cắm 3.5 trên tivi hoàn toàn tương tự với những đặc điểm đặc trưng nhất như trên laptop hay là máy tính và kể cả điện thoại. Dấu hiệu rõ ràng nhất hỗ trợ người dùng nhận biết được jack cắm này chính là ký hiệu bằng chữ Audio Out.

Để thực hiện việc kết nối, người dùng chỉ cần tiến hành cắm dây loa sẵn có vào jack cắm 3.5 mm trên thiết bị tivi và chọn chế độ xuất âm thanh ra thiết bị loa là hoàn tất.

Kết nối qua cổng Optical

Đây là phương pháo hoàn toàn giống với cách chuyển âm thanh từ tivi sang amply. Như chúng ta đã viết thì hầu hết hiện nay, những dòng tivi thông minh và hiện đại ngày nay đều được nhà sản xuất trang bị trực tiếp cổng xuất âm thanh Optical. Cổng này sẽ có cơ chế sử dụng sợi cáp tín hiệu kỹ thuật số và nó còn được biết đến với tên gọi là cáp quang.

Với sự hỗ trợ của loại cáp này thì nó sẽ mang đến với người dùng chất lượng truyền tải âm thanh hoàn hảo, cực tốt, với tốc độ nhanh cùng với dây kết nối lại thiết kế gọn gàng, đơn giản. Thông thường, trên thực tế sử dụng thì cổng Optical sẽ được sử dụng phổ biến khi kết nối tivi với loa thanh hoặc dàn âm thanh chuyên nghiệp.

Lưu ý với người dùng đó là không phải tivi nào cũng được nhà sản xuất trang bị sẵn cổng Optical, chính vì thế cho nên người dùng cần kiểm tra kỹ trước khi mua cáp quang.

Một mẹo nhỏ cho người dùng đó là để có thể nhận biết cổng Optical trên tivi, người dùng chỉ cần tìm kiếm dấu hiệu được thể hiện bằng hình vuông, thường đi kèm ký hiệu digital audio out.

Kết nối qua cổng HDMI (ARC)

Vẫn tương tự như cách chuyển âm thanh từ tivi sang amply. Nếu trong trường hợp cổng HDMI thông thường chỉ có tác dụng là nhận tín hiệu, không thể xuất ra dữ liệu âm thanh thì với cổng HDMI (ARC), người dùng hoàn toàn có thể xuất ngược âm thanh ra loa ngoài cùng với amply, dàn máy... bằng kết nối cáp HDMI vô cùng nhanh chóng và đơn giản.

Lưu ý cho người dùng là khi sử dụng phương pháp này, thiết bị âm thanh muốn có sự kết nối với tivi thông qua HDMI (ARC) thì phải đảm bảo rằng nó phải được trang bị cổng HDMI OUT.

Người dùng trước hết cần chuẩn bị một sợi cáp HDMI để có thể dễ dàng kết nối loa với tivi qua cổng HDMI. Cụ thể như sau, một đầu dây HDMI sẽ được bạn cắm vào cổng HDMI (ARC) trên thiết bị tivi, đầu còn lại cắm vào cổng HDMI OUT, tất nhiên là có ARC trên thiết bị âm thanh. Sau khi thực hiện cắm xong, người dùng tiến hành nhấn nút INPUT, SOUNCE hay có thể được thay thế bằng nút có biểu tượng hình mũi tên tùy theo thiết bị của bạn... trên tivi để chọn đầu vào dữ liệu của tivi là cổng HDMI mà người dùng đã cắm.

Sử dụng jack âm thanh trắng – đỏ

Nếu như bạn đã có kinh nghiệm đấu nối âm thanh thì chắc chắn sẽ biết rằng Jack âm thanh trắng – đỏ đã xuất hiện trong việc phối ghép từ lâu đời. Đây cũng chính là thiết bị quá quen thuộc từ những dàn máy hay là loa cũ. Người dùng có thể nhận biết cổng chính là nhờ vào có dấu hiệu 2 lỗ cắm màu trắng – đỏ. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng một tivi có thể sẽ có đến hai cụm jack cắm trắng – đỏ và người dùng cần phải biết cách phân biệt chúng để tránh nhầm lẫn.

Trên thực tế thì một loại jack trắng – đỏ thường sẽ được bố trí nằm chung trong một cụm ký hiệu là AV in hoặc là AV Composite hay AV Component. Đây chính là cổng để kết nối với đầu đĩa hay còn được biết đến là cổng nhận tín hiệu, chứ không phải là cổng xuất âm thanh ra loa. Bạn cần phân biệt được rằng cổng trắng – đỏ có thể xuất âm thanh ra loa sẽ có kí hiệu AUDIO OUT.

Các bước thực hiện cụ thể và chi tiết để kết nối loa qua jack âm thanh trắng – đỏ như sau:

Khác với cách chuyển âm thanh từ tivi sang amply, bạn sẽ phải cắm dây âm thanh với đặc điểm là có 2 đầu màu đỏ và trắng vào cổng AUDIO IN trên đầu máy của dàn âm thanh hay là loa với màu tương ứng.

Tiếp theo, người dùng cắm dây âm thanh vào cổng AUDIO OUT trên thiết bị tivi với màu phải có sự tương ứng và tiến hành chọn đầu ra âm thanh trên tivi là dàn máy hoặc loa.

Kết nối qua Bluetooth

Đây chính là phương pháp cuối cùng mà chúng tôi muốn nói đến. Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện nhiều loại tivi cũng thông minh với những chức năng không kém gì smart phone khi được trang bị đầy đủ khả năng kết nối không dây qua Bluetooth. Việc kết nối cũng rất đơn giản, chỉ cần người dùng bật Bluetooth ở trên cả thiết bị, dò tìm và chọn kết nối là đã hoàn thành.

 

 

=====================

Trên đây là một số hướng dẫn của Bá Hùng Audio chúng tôi về những cách kết nối amply với tivi samsung vô cùng đơn giản, chính xác và tiện lợi cho những người sử dụng có thể tự mình thực hiện tại nhà. Do đó, phụ thuộc vào các đặc điểm của dòng sản phẩm tivi nhà mình mà bạn đọc có thể tham khảo và lựa chọn cho bản thân và gia đình một cách kết nối phù hợp nhất.

 

Viết bình luận của bạn