Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh chính hãng - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD - nghe nhạc - karaoke

Hướng dẫn cách đấu cục trầm nhanh chóng

Thứ Hai, 06/09/2021
Bá Hùng Audio

Cách đấu cục trầm - Ngày nay cái tên loa siêu trầm còn được gọi là loại loa sub không thể thiếu trong các bộ dàn karaoke, xem phim, nghe nhạc. Dòng loa này được biết đến với khả năng thể hiện âm trầm. Thiết bị mang đến cho người nghe cảm giác dễ chịu và chất lượng âm thanh tốt nhất. Hôm nay, Bá Hùng Audio sẽ chia sẻ những kiến ​​thức mới nhất đến bạn qua bài viết cách đấu cục trầm hay loa sub đơn giản và hiệu quả.

>>> Xem thêm: Tổng hợp các dòng loa cục trầm chất lượng chính hãng

Cách lựa chọn cục đẩy với loa sub cho phù hợp

Để kết nối loa siêu trầm với amp tiêu chuẩn để có âm thanh tốt nhất, trước tiên bạn phải chú ý chọn ampli có loa siêu trầm phù hợp. Sự không tương thích giữa hai thiết bị khi kết nối có thể dẫn đến chất lượng âm thanh kém, thiết bị hoạt động không ổn định và hỏng hóc khi kết nối. Vậy chọn cục đẩy công suất có loa siêu trầm như thế nào cho phù hợp?

Trên thực tế, có rất nhiều điều bạn cần lưu ý khi lựa chọn cục đẩy công suất phù hợp với loa của mình. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn cần chú ý đến hai yếu tố:

Trở kháng

Trở kháng của cục đẩy phải nhỏ hơn trở kháng của loa. Ví dụ bạn sử dụng loa có trở kháng 6 ôm thì nên chọn cục đẩy có trở kháng thấp, chẳng hạn như 4 ôm hoặc 2 ôm.

Công suất

Để hệ thống hoạt động ổn định và chất lượng cao, cần chọn công suất của cục đẩy lớn hơn công suất của loa siêu trầm. Lý tưởng nhất là 1,5 đến 2 lần. Ví dụ khi sử dụng loa siêu trầm công suất 500W thì chọn cục đẩy công suất từ ​​750W đến 1000W là rất đẹp.

Việc lựa chọn cục đẩy phù hợp trên loa siêu trầm rồi đến cục đẩy loa siêu trầm sẽ đơn giản và chuẩn hơn rất nhiều. Hãy nhớ rằng đây là một phần rất quan trọng trong cách thực hiện bước tiếp theo.

>>> Xem thêm: Cách nhận biết loa bmb bãi xịn

Hướng dẫn cách đấu cục trầm đơn giản

Hướng dẫn cách đánh đấu cục trầm đơn giản như sau: 

- Sử dụng dây loa một đầu đã chuẩn bị ở trên. Ở một đầu có giắc cắm trên loa siêu trầm cắm vào ổ cắm được đánh dấu IN trên loa. Hai dây loa còn lại bạn nên đấu với cục đẩy theo đúng nguyên tắc đấu nối.  

- Nối dây màu đỏ với cực dương và dây màu trắng với cực âm. Nếu đầu nối đầu vào của cục đẩy không có màu, hãy kiểm tra phần nhận xét để đảm bảo đúng cực.

- Nếu bạn muốn chuyển sang chế độ cầu nối, bạn cũng có thể kết nối loa siêu trầm với cùng một cục đẩy ở cả hai đầu.  

- Sau đó chuyển sang chế độ cầu nối và bạn đã hoàn tất. Lúc này, công suất của hai kênh cục đẩy được kết hợp để đánh vào một loa siêu trầm.

- Còn về cách kết nối loa siêu trầm với cục đẩy này sẽ dễ dàng và chính xác hơn rất nhiều. Bạn không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề nhầm cực nữa. 

- Cuối cùng là làm theo các bước dưới đây để kết nối loa siêu trầm với cục đẩy:  Cắm một đầu của loa vào ổ cắm IN của loa siêu trầm và đầu kia vào ổ cắm OUT của cục đẩy. Chèn rãnh một cách chính xác.

- Sau khi cắm phích cắm, xoay theo chiều kim đồng hồ để khóa chặt giắc cắm. Để mở, hãy kéo đầu lớn hơn ra và xoay ngược chiều kim đồng hồ.

Sau khi đọc hướng dẫn về cách kết nối loa siêu trầm với cục đẩy ở trên, việc kết nối loa siêu trầm với cục đẩy sẽ dễ dàng hơn nhiều. Bạn cần chuẩn bị một dây kết nối với hai giắc cắm Speaker. Sau đó, kết nối một đầu với ổ cắm IN của loa và đầu kia với ổ cắm OUT của bộ khuếch đại công suất.

Lưu ý khi thực hiện cách đấu loa sub vào cục đẩy

Trong quá trình đấu loa sub, mọi người nên cẩn thận khi thực hiện phương pháp kết nối loa siêu trầm với cục đẩy. Để kết nối loa siêu trầm với cục đẩy để có được chất lượng âm thanh như mong muốn, hoặc giúp thiết bị hoạt động ổn định và bền bỉ, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

- Lựa chọn dây loa chất lượng cao, jack cắm loa chất lượng cao để đảm bảo việc truyền tải tín hiệu âm thanh được chuẩn và ổn định nhất có thể.

- Cần đặc biệt cẩn thận khi kết nối loa siêu trầm với cục đẩy để kết nối đúng cực. Nếu đang sử dụng dây loa hai đầu và không biết cách kết nối, bạn có thể yêu cầu cửa hàng âm thanh bạn đã mua để kết nối.

- Nếu bạn chỉ sử dụng một loại giắc cắm loa, bạn cần phải cẩn thận về cực chính xác. Nếu không, âm thanh sẽ dễ bị phá hủy. Đặc biệt là khi nhiều loa trầm được kết nối với bộ khuếch đại.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách đấu nối loa siêu trầm với cục đẩy chi tiết chính xác mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Hy vọng những kiến ​​thức mà Bá Hùng Audio chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được nhiều thông tin và kiến ​​thức bổ ích. Chúng tôi hy vọng bạn đã kết nối thành công loa siêu trầm và cục đẩy.  Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

BÁ HÙNG AUDIO "CHẤT LƯỢNG TẠO THỊNH VƯỢNG"
ĐT: 0978263263 - WEB: http://bahungaudio.com/
Youtube: http://www.youtube.com/c/Hungaudiovn
FB: https://www.facebook.com/bahungaudio

>> TÌM KIẾM NHANH:
=> | HÀNG MỚI VỀ | LOA BÃI MỚI VỀ LOA NGHE NHẠC VÀNG LOA GIÁ RẺ |
=> | AMPLY BÃI MỚI VỀ AMPLY BÃI GIÁ RẺ NHẤT AMPLY BÃI XỊN |
=> | ĐẦU CD BÃI MỚI VỀ ĐẦU CD TỐT NHẤT | ĐẦU KARAOKE | ĐẦU DVD |
=> | PHỤ KIỆN AUDIO DÂY LOA DÂY TÍN HIỆU CHÂN LOA MICRO 

 

 

Viết bình luận của bạn