Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh đẹp, tuyển chọn - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD

Cách đấu Equalizer với Amply cực chuẩn 2020

Thứ Tư, 18/03/2020
Bá Hùng Audio

Cách đấu equalizer với bộ amply thật sự rất đơn giản, bài viết này để chia sẻ cho tất cả các bạn cách đấu nối equalizer với amply đơn giản nhất và vô cùng hiệu quả nhất 2020.

Bạn là một trong những người yêu thích hát karaoke, một dân chơi âm thanh chính hiệu, bạn đã quyết định đầu tư hẳn cho mình một dàn âm thanh cực xin và mới nhưng lại đang loay hoay không biết làm thế nào để kết nối equalizer với amply như thế nào cho chuẩn?

Amply hay còn được gọi là Amplifier. Amply không những là một trong những thiết bị không thể thiếu được trong lĩnh vực về âm thanh và hình ảnh mà còn là một trong những thiết bị về âm thanh để được sử dụng với những mục đích để khuếch đại về các tín hiệu điện và những tín hiệu để truyền âm thanh khi phát ra. Một khi bạn đưa được tín hiệu ban đầu vào bộ amplifier đấy nó sẽ giúp bạn khuếch đại những tín hiệu đó lên rồi truyền đến cho những thiết bị phát. Thiết bị dùng để phát âm thanh có thể kể đến ở đây như loa hay là tai nghe.

Thiết bị dùng để kết nối với cổng vào

Cách đấu EQualizer với Amply

Cách 1: Từ tại cổng Out (cổng ra) của nguồn phát ví dụ như của  ti vi hoặc từ những đầu DVD các bạn hãy tiến hành cắm dây từ phần Input của thiết bị Equalizer.

Cách 2: Từ tại phần Out (cổng ra) của những thiết bị EQ, các bạn hãy cắm dây xuống phần vào cổng Input (cổng vào) của thiết bị amply.

Ưu điểm của cách đấu từ equalizer với thiết bị amply

Ưu điểm hiện nay của cách nối equalizer với amply này hiện nay là làm nhiệm vụ từ điều chỉnh của các tần số của những bản nhạc có một số những khuyết điểm mà khó mà ít người biết đến, ví dụ với những bài nhạc đang có khuyết điểm ở tại tần số từ 1.5 kHz nghe không được chuẩn cũng như không được rõ ở tiếng Mid (mức âm thanh giữa, hay gọi là mức trung) thì lúc đó các bạn hãy nâng Gain của cần gạt 1.5kHz lên để sửa chữa những lỗi khuyết điểm tại đó.

Ưu điểm equalizer với thiết bị amply

Nhược điểm của cách đấu từ equalizer với thiết bị amply này

Nếu như bạn là khách hàng, khi sử dụng những Equalizer là bạn không thể biết được bài nhạc đó có bị khuyết điểm ở tần số nào tại đâu, do đó bạn sẽ chỉ chỉnh sửa theo một số cách mặc định là hình chữ V, vì có rất nhiều bản nhạc mà khi chúng ta nghe thì sẽ bị thiếu mất đi những tần số giữa cũng vì những khuyết điểm như này. Dó đó, thay vì sử dụng qua những thiết bị Equalizer, có nhiều bạn sẽ quan tâm tới những âm thanh thì hay chơi và sử dụng âm thanh HI END.

Một số loại amply đang có trên thị trường

Một trong số loại amply trên thị trường âm thanh

  • Thứ nhất phải kể đến: Dòng loại amply có trở kháng để cao bao gồm một số các thương hiệu về các thiết bị chuyên sử dụng phục vụ thông báo như các thương hiệu TOA, OBT, Bosch…(Ví dụ: amply về Amply Toa từ 30W- 360W, OBT nguồn từ 60W- 1500W, Amply Bosch khoảng từ 60W- 360W.)
  • Thứ hai có thể dùng: Dòng loại máy amply karaoke bao gồm nhiều các thương hiệu về thiết bị sử dụng phục vụ về Karaoke gồm các thương hiệu nổi tiếng về cali, Jarguar, nanomax, paramax…
  • Thứ ba là những loại như: Dòng máy loại amply tại hội trường sân khấu bao gồm một số  thương hiệu về thiết bị sử dụng phục vụ tại hội trường và sân khấu như: Crown, KP , Crest audio, Korah…

Thiết bị Equalizer được gọi tắt là EQ 

Ngày nay, những EQ là một trong những thiết bị quan trọng để giúp cân bằng độ âm thanh. EQ để sử dụng sẽ về các bộ lọc của thiết bị điện tử và làm việc theo giữa theo một số các nguyên lý tăng hoặc sẽ giảm của tín hiệu của từng dải tần số cố định. EQ để được dùng để lọc tần số âm thanh trong tại các cuộc họp, những cuộc hội nghị, trong những chương trình biểu diễn tại sân khấu, trong một số các công đoạn sản xuất của âm nhạc…

Các bạn sẽ và có thể đã từng dùng qua thiết bị EQ ở trong một góc độ nào đó. Ví dụ cực kỳ đơn giản nhất chính là các dòng sản phẩm phần mềm nghe nhạc vào thời điểm hiện nay hay những thiết bị về nghe nhạc đều đã được tích hợp những tính năng về việc cắt lọc tần số.

Cách hiểu rõ hơn về hoạt động của EQ

Hoạt động của Equalizer dùng để kết nối

Một trong các cách dễ hiểu nhất là tất cả mọi thiết bị phát ra âm thanh phát ra đều là do dao động, khi xuất hiện tại dao động thì đã có những tần số.

Ví dụ:

  • Các bạn hãy lấy chiếc đàn guitar ra và thử gẩy vào dây đàn số 6 (dây mà hiện nay có âm vực trầm nhất cũng như to nhất). Các bạn sẽ nghe được thấy âm thanh phát ra và là dây 6 đó được dao động sẽ rung lên khi liên tục đến khi giảm những độ rung và sẽ tắt dần.
  • Còn nếu khi bạn gảy vào dây đàn số 1 (vi dây đàn số 1 là dây mỏng nhất) thì âm thanh lúc sẽ phát ra sẽ cao hơn hẳn rất nhiều và sẽ ít rung hơn do những bước sóng của tần số âm thanh do dây 1 được phát ra ngắn lại hơn.

Dựa vào những nguyên lý này mà chúng ta sẽ có những khái niệm cơ bản: âm trầm thì sẽ được những dao động ít (vì tần số tại đây thấp), âm càng cao thì dao động sẽ càng nhiều (vì tần số tại đây cao).

Viết bình luận của bạn

Danh mục tin tức