Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh chính hãng - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD - nghe nhạc - karaoke

Cách hát được những nốt cao để có được giọng ca hay

Thứ Năm, 21/03/2019
Bá Hùng Audio

Bí quyết để có tông giọng đầy nội lực

Cách hát được những nốt cao chuẩn tông là gì? Cách luyện thanh hát nốt cao như thế nào? Như chúng ta đều biết, giọng hát là khả năng bẩm sinh, khả năng thiên phú của mỗi người. Có những người sẽ sở hữu giọng ca đầy nội lực, cao vút từ bé, đó chính là nhờ tố chất bẩm sinh. Nhưng thật ra, những ai không may mắn có được sự thiên phú đó thì cũng hoàn toàn có thể điều chỉnh giọng mình để hát được những nốt cao chuẩn tông, đó chính là nhờ chế độ luyện tập.

Nếu như ở bài viết trước, Bá Hùng Audio đã giới thiệu cho quý bạn đọc về vấn đề cách kết nối giữa loa sub và amply jarguar thì ở bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ tới các bạn những cách hát được những nốt cao cực kì hiệu quả.

Mở rộng miệng

Mở rộng miệng

Có thể nói rằng, đây chính là phương pháp đầu tiên và cũng là một bước cơ bản nhất của quá trình học cách hát giọng cao và những ca khúc yêu cầu cao độ. Bài tập luyện thanh này khá đơn giản nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi hiệu quả đem lại rất cao. Bài tập mở rộng miệng cũng có thể nói là giống như động tác bạn đang ngáp, cụ thể như sau:

Cố gắng mở rộng khẩu hình miệng, hai hàm tách nhau ra một chút. Lưỡi khi này sẽ được điều chỉnh để chạm vào hàm dưới. Bài tập này không chỉ cho bạn có một giọng hát to, khỏe hơn mà còn có tác dụng giúp bạn dễ dàng lấy hơi.

Tư thế phù hợp

Đây cũng là một điều bạn cần lưu ý khi bắt đầu vào việc luyện tập giọng hát tông cao. Đúng là tư thế của cách luyện thanh giọng cao trước khi hát thoải mái, giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình tập luyện, hãy đứng thẳng lưng và thả lỏng toàn bộ cơ thể.

Nếu bạn phải đứng quá lâu rất dễ bị mỏi, lúc này bạn có thể thay đổi tư thế sang ngồi, nhưng khi ngồi bạn cũng nên ngồi thẳng lưng, ngực ưỡn ra trước, cổ thẳng.

Một tư thế đúng và phù hợp khi luyện thanh sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả luyện tập tối đa. Trên thực tế, rất ít người khi luyện thanh để ý đến tư thế, song đây lại là một yếu tố quan trọng, ảnh hưởng khá nhiều đến kết quả luyện tập của bạn.

Vậy nên hãy cố gắng, chăm chút từng chút một để có thể sở hữu một giọng cao và đầy nội lực. Một thiết bị loa chất lượng cao với giọng hát cao nội lực, sẽ cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời.

Tập phát âm

Tập phát âm

Trên thực tế, không chỉ với việc luyện tập để có giọng hát tông cao, mà bất kì mục đích nào cũng vậy, muốn thành công đạt kết quả tốt nhất thì nhất định bạn phải có một sự kiên trì đủ để thay đổi những gì bạn đang có.

Để có một giọng hát cao, đủ lực và hơi để hát lên được những nốt cao, bạn nên thường xuyên tập phát âm, tập phát âm các nguyên âm. Bài tập này chỉ mất khoảng 1 đến 2 phút mỗi ngày nhưng sẽ giúp bạn có được một giọng hát hay và cảm xúc hơn rất nhiều.

Uốn lưỡi và vòm môi

Để luyện thanh âm cao bạn không thể bỏ qua được việc uốn lưỡi, vòm môi. Cụ thể như sau: bạn sẽ uốn lưỡi để đầu lưỡi chạm vào hàm dưới, việc này sẽ có tác dụng giúp bạn giữ được hơi lâu hơn trong thời gian nghỉ để bạn có đủ hơi để hát sang phần tiếp theo. Bên cạnh đó, bạn sẽ không bị chênh giọng hoặc hụt hơi khi đổi tông giữa các câu hát với nhau. Đây cũng là một cách luyện giọng cao hiệu quả.

Bài tập hít thở

Bài tập hít thở

Với những bài tập luyện thành thì việc tập hít thở sẽ giúp bạn kiểm soát được hơi thở của mình, hơi thở ra và hít vào được điều chỉnh phù hợp.

Lưu ý là bạn phải tránh để cổ họng cảm thấy không thoải mái khi hát những nốt cao, bởi chính sự không thoải mái sẽ làm cho những nốt cao đó bị phô khi hát.

Bắt chước người khác

Bắt chước là một cách luyện thanh cao độ để có một giọng hát tốt hơn khi hát nốt cao là một cách luyện thanh nhanh va khá hiệu quả. Trước khi bạn có bắt đầu hát một bài hát nào đó, bạn nên lắng nghe hoặc xem cách ca sĩ đó xử lý bài hát, cách họ ngắt nhịp, lấy hơi và cách họ phát âm như thế nào.

Trong thời gian đầu tập luyện, bạn hãy cố gắng bắt chước về cả cách hát, cách thể hiện cảm xúc và sự tự tin trên sân khấu, bạn có thể tập trước gương để nhìn thấy được việc luyện tập của bạn như thế nào.

Chọn tập luyện với một bài hát phù hợp

Chọn tập luyện với một bài hát phù hợp

Vì mỗi người có một chất giọng khác nhau, trong khi đó, mỗi bài hát có một tông giọng riêng, nên một người không thể hát được tất cả các bài hát, đây cũng là điều dễ hiểu.

Chính vì vậy, thay vì hát quá nhiều bài, bạn nên chọn cho mình một bài hát phù hợp với chất giọng của mình và bản thân yêu thích nhát để luyện tập. Bạn duy trì việc tập luyện này khoảng 5 đến 10 phút mỗi ngày thì sẽ cải thiện được đáng kể cách hát nốt cao nhất trong thanh nhạc.

Với việc tập luyện, bạn không nhất thiết phải dành thời gian quá nhiều cho việc luyện thanh, chỉ cần bạn tập luyện đều đặn và duy trì thời gian tập như hướng dẫn được đưa ra thì bạn sẽ cải thiện được giọng hát của bản thân.

Những cách luyện thanh khi hát để có thể hát được nốt cao đã được Bá Hùng Audio chia sẻ ở trên khá đơn giản, bạn có thể chia thời gian ra để tập luyện nhằm đạt được hiệu quả tốt nhất.

===============================

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất mà Bá Hùng Audio gửi tới quý bạn đọc về vấn đề cách hát được những nốt cao. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ có cho mình một phương pháp hiệu quả để đạt được kết quả tốt nhất, sớm cải thiện được tông giọng của mình.

 

Viết bình luận của bạn