Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh chính hãng - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD - nghe nhạc - karaoke

Cách kết nối Amply vang số và lọc tiếng chuẩn

Thứ Tư, 03/03/2021
Bá Hùng Audio

Cách kết nối Amply vang số và lọc tiếng - Để có thể có được một bộ Karaoke hoàn chỉnh không thể nào thiếu đi 3 bộ phận: Amply, vang số và lọc tiếng. Với từng thiết bị sẽ có công dụng riêng. Tuy nhiên điểm chung là tạo ra được âm thanh chuẩn, sắc nét và hay nhất. 

Với khá nhiều người, việc kết nối 3 thiết bị này còn gặp nhiều khó khăn. Trong bài viết dưới đây, Bá Hùng Audio sẽ chỉ ra cho bạn cách kết nối chuẩn nhất. 

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết về Bá Hùng Audio

Đôi nét về vang số

Vang số là gì?

Vang số chính là thiết bị có khả năng trộn lẫn và xử lý tín hiệu theo hướng hoàn toàn tự động. Đây là dòng sản phẩm có vai trò thu nhận âm thanh từ những thiết bị đầu vào sau đó xử lý và trộn lẫn theo cài đặt của người dùng để mang đến một âm thanh đầu ra mượt mà, chất lượng hơn.

Ưu điểm về thiết kế

Thiết kế nhỏ gọn: Đây là một trong những điểm mạnh của vang số, kích thước được tối giản hóa có thể đặt ở bất kỳ vị trí nào trong bộ dàn âm thanh.

Các nút điều chỉnh bây giờ trở lên đơn giản hóa, dễ dàng sử dụng hơn.

Tính năng của vang số

Chống hú, rú rít bảo vệ an toàn cho hệ thống loa karaoke.

Tiếng nhạc tiếng micro trở lên hoàn hảo. Với khả năng tinh chỉnh từng dải tần số giúp cho tiếng nhạc căng trắc mạnh và rõ ràng từng tiết tấu, và tiếng micro mềm mại ngọt ngào hơn. Vang số có thể thay các bộ lọc xì, nâng tiếng hay chống hú hiện nay.

>>> Sản phẩm: Amply Accuphase E800     

Tổng quan về amply

Amply là gì?

Amply là thiết bị có chức năng chính là khuếch đại tín hiệu âm thanh hay chính là tăng công suất của tín hiệu âm thanh, để từ đó xuất các tín hiệu ra loa, tai nghe hoặc mixer,… Amply cũng sẽ cung cấp nguồn điện cho các loa trong hệ thống, và còn có nhiệm vụ xử lý tín hiệu âm thanh sao cho phù hợp với nhu cầu, như tăng cường âm bass, âm mid hoặc âm treble; thêm hiệu ứng vang,...

>>> Sản phẩm: Các loại Amply tại Bá Hùng Audio

Chức năng của amply?

Chức năng chính của Amply là khuếch đại công suất của tín hiệu âm thanh, tuy nhiên, tùy vào mục đích sử dụng mà có thêm các chức năng đặc thù.

Hệ thống âm thanh thông báo sử dụng các amply để khuếch đại tín hiệu cũng như tích hợp bộ lọc tiếng bên trong. 

Thiết bị âm thanh karaoke phục vụ đẩy công suất và lọc tiếng giúp hát hay hơn, âm thanh chuẩn hơn

Thiết bị âm thanh sân khấu, hội trường sử dụng amply là những cục đẩy nó chỉ nhiệm vụ đẩy công suất của loa chứ không có nhiệm vụ lọc tiếng.

Thiết bị âm thanh vi tính tích hợp sẵn trong bộ điều khiển trung tâm.

Lọc xì 

Lọc xì là gì?

Lọc xì hay còn gọi là Equalizer(EQ) là thiết bị âm thanh chuyên dùng để cân bằng các dải âm thanh bass, trung, treble ở mức cân bằng nhất để không bị quá các dải âm thanh có thể hại đến loa. 

Lọc xì chỉ là thiết bị cân bằng, lọc các dải âm thanh cho hay hơn, trong hơn, ngọt hơn

Tác dụng của lọc xì

Lọc xì cho phép bạn cắt các tạp âm tần số thấp, chẳng hạn như tạp âm xử lý micro và tiếng ồn sân khấu ra khỏi tín hiệu của bạn.

Lọc xì - Equalizer được sử dụng rất nhiều trong các bộ dàn âm thanh đặc biệt là Karaoke, với sự hỗ trợ thêm của Lọc xì - Equalizer sẽ giúp phần nhạc được hay hơn và hiệu chỉnh dễ dàng theo sở thích người nghe bên cạnh đó giúp giọng hát nổi bật hơn, tăng cường hiệu ứng âm thanh hoặc chống lại phản hồi tiếng (hú) rú rít.

Lọc xì - Equalizer làm bộ chỉnh âm cũng được sử dụng trong sản xuất âm nhạc để điều chỉnh âm sắc của từng nhạc cụ và giọng nói bằng cách điều chỉnh nội dung tần số của chúng và để phù hợp với các nhạc cụ riêng trong phổ tần số chung của bản phối.

Cách kết nối vang số với amply

Tất cả những vang số hiện nay trên thị trường thường sẽ có cổng Output để xuất tín hiệu ra Amply nên bạn sẽ không phải lo lắng về việc kết nối vang số với Amply.

Thao tác kết nối vang số với Amply như sau:

Bước 1: Tìm cổng AUDIO IN và OUTPUT trên cả hai thiết bị.

Bước 2: Dùng dây nối RCA dạng bông sen nối từ cổng OUTPUT 1-2 của Vang số vào đầu AUDIO IN của Amply – dây màu gì cắm vào cổng màu đỏ với cùng một loại cổng ở cả 2 thiết bị.

Bước 3: Nối từ cổng L/R Master của Vang số vào cổng của Amply

>>> Sản phẩm: Amply Sinfonia Anniversary

Cách kết nối Amply, vang số và lọc tiếng

Phương thức đấu nối sẽ theo thứ tự như sau:

Vang số ---> Lọc xì ---> Amply

Các jack cắm cần dùng sẽ bao gồm 4 dây canon đực cái, 1 dây 3.5 tín hiệu vào từ điện thoại máy tính. Dây 3.5 sẽ là tín hiệu vào vang số, từ vang số chúng ta sẽ out từ cổng RS, LS hoặc cổng Left, Right xuống bộ lọc xì bằng dây canon đực cái. Từ lọc xì chúng ta sẽ out tín hiệu thẳng xuống đẩy công suất bằng dây canon đực cái.

Tín hiệu sẽ từ vang số qua lọc xì và xuống cục đẩy công suất, như vậy chất tiếng sẽ ở mức tiêu chuẩn mức tuyệt đối, đấu nối đúng tiêu chuẩn đảm bảo hiệu quả cao, ổn định lâu dài.

 

Viết bình luận của bạn