Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh đẹp, tuyển chọn - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD

Cách kết nối điện thoại với amply một cách cực kỳ đơn giản

Thứ Tư, 01/04/2020
Bá Hùng Audio

Kết nối điện thoại với amply như thế nào cho đúng và chuẩn là điều không phải ai cũng đang biết cách làm. 

Hiện nay, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đang sở hữu cho mình một chiếc điện thoại Smartphone đúng không ạ. Và khi chất lượng cuộc sống ngày càng tăng cao chúng ta đã có những nhu cầu dành riêng cho mình về việc thưởng thức âm thanh đó là điều chắc chắn mà không ai có thể bỏ qua để kết nối SmartPhone với Amply là điều tiện lợi nhất để có thể thưởng thức những bài nhạc hay mà tiết kiệm được chi phí không phải mua những chiếc đĩa CD ở bên ngoài.

Và trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi Bá Hùng Audio sẽ chia sẻ giúp cho các bạn có được những cách kết nối phù hợp và tiện lợi nhất giữa 2 thiết bị trên để có một trải nghiệm âm thanh tốt nhất nhé!

 

Có bao nhiêu cách có thể kết nối điện thoại với bộ Amply.

Hiện nay, chúng ta đang có 2 cách được nhiều người dùng kết nối từ Điện thoại với bộ Amply đó là

 

 1. Cách 1: Kết nối từ điện thoại với Amply qua dây nối AV-3.5 ( Dây bao gồm 1 đầu AV đỏ trắng và một đầu dây 3.5 mm)
 2. Cách 2: Được nhiều người dùng nhất và đơn giản nhất là qua Bluetooth

 

Hôm nay, Bá Hùng Audio chúng tôi xin giới thiệu cho bạn tất tần tật về hai cách kết nối này.

 

Cách thứ nhất: Kết nối từ điện thoại đến dàn Amply qua dây nối AV-3.5

 

Phải thực sự nói rằng đây không còn là một cách hữu hiệu được nhiều người sử dụng hiện nay. Vì với những người dụng điện thoại Iphone thì chính thức từ đời Iphone 7 Apple đã chính thức khai tử cổng cắm tai nghe hay gọi là jack cắm tai nghe 3.5 mm rồi.

 

Cách kết nối:

 • Các bạn xoay bộ âm ly tại nhà mình ra sẽ thấy có khoảng 10 lỗ cắm được chia đều hai màu là màu trắng và màu đỏ.
 • Ở trên dây AV - 3.5 mm sẽ có 1 đầu gồm 2 dây được nối với nhau có màu trắng và màu đỏ các bạn có thể cắm trực tiếp 2 dây đấy vào bộ âm ly song song với nhau.
 • Bước tiếp đến các bạn cắm Jack hay đầu 3.5 mm vào với jack cắm tai nghe có sẵn trên điện thoại của các bạn.
 • Bước cuối cùng bạn hãy cùng gia đình của mình thưởng thức những bài nhạc thật hay được phát từ điện thoại của mình nhé.

Ở trên đây chúng tôi đang hướng dẫn cho các bạn sử dụng những bộ âm ly cơ bản hiện nay đang có trên thị trường và được sử dụng rộng rãi. Tại mặt sau của bộ âm ly sẽ có 2 cổng là cổng vào input cho ra âm thanh Music được đặt là cổng A và cổng B bạn có thể chọn 1 trong hay đường này để có thể cắm cho dây nối AV - 3.5 mm. Đến khi này nếu bạn muốn chỉnh âm thanh bạn chỉ cần chỉnh qua nút âm thanh Music tại mặt trước của bộ âm ly.

 

Lưu ý nhỏ:

 • Bạn cần cắm cho thật chính xác đúng màu giữa jack cắm dây và cổng. Dây trắng cắm vào ổ trắng dây đỏ cắm vào ổ đỏ. Điều này sẽ giúp cho đầu ra của âm thanh được chuẩn nhất
 • Nếu như trên bộ Amply của bạn có cổng A và cổng B, lúc này các bạn có thể gạt công tắc để cho nó về một phía là cổng A hoặc tại cổng B để có thể lấy âm thanh từ âm ly mà ra.

 

Cách thứ 2: Kết nối qua Bluetooth

Những thiết bị âm ly hiện nay, thuộc về đời mới sẽ có thêm chế độ kết nối Bluetooth không dây vô cùng hiện đại và tiện nghi không kén người dùng trong thời điểm hiện nay. Chính vì những lý do này mà những người sử dụng có thể dễ dàng nâng cấp đời cho những chiếc điện thoại, máy tính bảng,... của mình mà không còn bận tâm gì cả. Vậy hãy cùng Bá Hùng khám phá cách kết nối này nhé.

 

Cách kết nối:

 • Bước đầu tiên chúng ta bật công tắc kết nối với Bluetooth trên thiết bị của bạn để đến khi nào nó sáng đèn thường là có màu xanh là đã kết nối thành công.
 • Ở một số thiết bị cách bật Bluetooth có thể là Selector hoặc là Preparing ( lúc này đèn bluetooth sẽ là Standby )
 • Ở tại trường hợp đầu tiên đèn báo có màu xanh là đã kết nối thành công bluetooth và ngược lại với máy có nút chỉnh là Preparing thì là màu đỏ là đã kết nối được bluetooth.
 • Bước tiếp theo các bạn bật điện thoại của mình lên và vào phần Bluetooth gạt cần gạt trên màn hình để nó chuẩn màu xanh
 • Bước tiếp đến chúng ta chờ cho thiết bị của mình có thể hiển thị trên màn hình của điện thoại
 • Khi đã nhận được thiết bị trên màn hình điện thoại các bạn click vào thiết bị âm ly của mình đúng tên hoặc mã số của thiết bị để có thể kết nối nhé
 • Bước cuối cùng thưởng thức âm thanh với gia đình của bạn một cách vui vẻ và thưu giãn nhé.

Lưu ý nhỏ:

 • Nếu không kết nối được các bạn nên Reset điện thoại của mình tránh tình trạng máy có kết nối kém.

 

Vậy là bài viết ngày hôm nay của Bá Hùng Audio đã giúp bạn giải quyết được vấn đề kết nối từ điện thoại thông minh sang những dàn Amply một cách dễ dàng.

 

Viết bình luận của bạn

Danh mục tin tức