Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh đẹp, tuyển chọn - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD

Cách nối dây MIC bị đứt nhanh gọn và chuẩn xác nhanh gọn và chuẩn xác

Thứ Tư, 31/03/2021
Bá Hùng Audio

Cách nối dây MIC bị đứt - Tình trạng dây mic bị đứt thường xảy ra đối với những loại MIC có dây trong dàn karaoke. Tình trạng này gây ra những khó khăn và sự khó chịu khi sử dụng. Hơn nữa, để tiết kiệm được chi phí, mọi người có thể tự nối dây MIC khi bị đứt. Vậy cách nối dây MIC bị đứt như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm: Loa - Loa Nghe Nhạc - Loa Bãi - Thiết Bị Âm Thanh Loa Tuyển Chọn

Những nguyên nhân nào khiến dây mic bị đứt? 

Trước hết, để tiến hành các bước nối dây MIC bị đứt chuẩn xác nhất, mọi người còn biết nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Thực tế của tháng nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng dây micro bị đứt. 

Tuy nhiên, thông thường sẽ nguyên nhân nhân phổ biến gây nên tình trạng này đó là việc để MIC không đúng nơi đúng chỗ. Dẫn đến tình trạng các đồ vật và chạm bừa bộn và bị đứt. 

Bên cạnh đó, một số người dùng thường xuyên cho rằng việc MIC bị đứt là do chuột, gián gặm nhấm. Những trường hợp này dây MIC sẽ bị cắn nát và gây ảnh hưởng rất lớn đến sự trải nghiệm âm thanh của mọi người. Tuy nhiên, nếu dây MIC chỉ bị đứt một hai điểm và có thể cứu chữa thì mọi người hãy tiến hành núi lại bình thường để sử dụng.

Ngoài ra, dây MIC bị đứt có thể do chất lượng của MIC kém và người dùng sử dụng quá nhiều. Gây nên tình trạng nóng dây và chỉ cần tác động nhỏ là bị đứt. 

Nhìn chung, việc nối dây MIC bị đứt không hề khó khăn như mọi người nghĩ. Trong quá trình nổi dây, mọi người chỉ còn chú trọng đến việc đảm bảo chất lượng cũng như núi chắc chắn hai đầu dây với nhau. Như vậy có thể đảm bảo được sự bền bỉ và mang lại chất lượng âm thanh như ban đầu.

>>> Xem thêm: Loa JBL S4700 hàng hiếm đẳng cấp

Các bước nối dây mic bị đứt nhanh gọn và chuẩn xác

Sau khi đã xác định được nguyên nhân MIC bị đứt , mọi người có thể tiến hành nối dây. Dưới đây sẽ là các bước để nối dây MIC bị đứt chuẩn xác và nhanh gọn nhất. Cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Bước đầu tiên là mọi người nên chuẩn bị dụng cụ. Những dụng cụ đi kèm sẽ bao gồm dao, kéo, băng dính điện. 

Bước 2: Kiểm tra và tiến hành cắt

Đến bước này, một người lên kiểm tra dây MIC và xác định được bạn dây bị đứt. Sau đó sử dụng kẹo để cách hai đoạn dây nối này ra. Đối với MIIC thông thường, sẽ có hai đoạn dây tín hiệu và 1 dây mát. các loại dây này sẽ được phân biệt với nhau bằng màu rất rõ ràng.

Tiến hành sử dụng da hoặc kẹo để tôi vỏ bên ngoài của dây MIC. Tốt đến khi lộ phần dây đồng là được. Cuối cùng nối hai dây lại với nhau đủ màu sắc đã định trước. 

Bước 3: Tạo mối nối

Tiến hành tạo mối nối. Nối đoạn dây cần mối với màu giống nhau. Hãy đặt chéo theo hình chữ S và tiến hành xuẩn chúng lại với nhau thật chặt. Cách này sẽ áp dụng đối với các cây còn lại. 

Mọi người nên quấn thật chặt để tạo được sự liên kết mạnh mẽ hơn. Có thể sử dụng que hàn thiếc để các mũi núi được khớp và chắc chẽ với nhau.

Lưu ý rằng trong quá trình sử dụng mối hàn để cố định, mọi người nên tránh các dây còn lại dài để không bị lẫn vào nhau. Đặc biệt các mối hàn sẽ không bị dính và ảnh hưởng tới sự chính xác. Nếu không phải dây MIC sẽ có tín hiệu sai và không hoạt động được.

Bước 4: Cố định lại dây MIC

Bước cuối cùng là để đảm bảo lại và cố định các mối nối với nhau. Mọi người có thể sử dụng các ống co nhiệt. Các ông này sẽ không làm giảm chất lượng của tín hiệu dây MIC mà sẽ giúp độ chắc chắn được tăng và đảm bảo hơn.

Để cố định lại, mọi người hãy sử dụng băng dính điện để tiết kiệm. Cách này cũng mang tính hiệu quả và có tính thẩm mỹ cao.

 >>> Xem thêm: Thông tin chi tiết về Bá Hùng Audio

Một số lưu ý cần biết khi sửa chữa và nối dây MIC bị đứt

Tuy nhiên, trong quá trình sửa chữa và nối dây MIC bị đứt, mọi người nên lưu ý một số vấn đề. Cụ thể như sau:

Tham khảo và tìm hiểu thương hiệu cũng như sản phẩm mà mình đang sử dụng. Điều này để biết thông số kĩ thuật cũng như cấu tạo bên trong của dây MIC.

Nếu như tình trạng dây MIC bị đứt quá nhiều, mọi người nên thay một sản phẩm mới. Bởi vì khi bị đứt quá nhiều sẽ ảnh hưởng từ chất lượng sau khi nối. Hãy chuẩn bị đầy đủ dụng cụ trước khi tiến hành để không bị gián đoạn và làm mất thời gian.

Nhìn chung, cách nối dây mic này khá đơn giản và nhanh chóng. Mọi người chỉ cần am hiểu về sản phẩm mà mình đã sử dụng và có thể thực hiện được. Tuy nhiên, nếu cần hỗ trợ, mọi người nên mang tới những đơn vị sửa chữa để thiết bị được sửa chữa tốt nhất.

Ngoài ra, để tìm hiểu những thông tin và mẹo về các thiết bị âm thanh khác thì mời mọi người truy cập vào website hoặc liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ mang đến cho mọi người những thông tin hữu ích về các sản phẩm như loa karaoke phải dàn âm thanh karaoke chất lượng hiện nay.

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: Số 18 Đường Trung Yên 11A (32 Vũ Phạm Hàm) Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

SDT: 0978.263.263

Mail: [email protected]

Website: https://bahungaudio.com/

Viết bình luận của bạn

Danh mục tin tức