Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh chính hãng - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD - nghe nhạc - karaoke

Hướng dẫn sử dụng amply cho người mới bắt đầu

Thứ Tư, 22/05/2019
Bá Hùng Audio

Sử dụng amply như thế nào để có được chất lượng âm thanh vượt trội?

Cách sử dụng amply đúng là như thế nào? Làm sao để có thể có được chất lượng âm thanh như ý? Như chúng ta đã biết thì trong một dàn âm thanh, amply là thiết bị khó có thể thay thế bởi những tính năng tuyệt vời mà nó mang lại.

Mặc dù như vậy nhưng với những người mới bắt đầu chơi âm thanh thì chắc chắn sẽ hơi lúng túng bởi quá nhiều nút vặn được thiết kế trên thiết bị này. Sẽ mất một thời gian để các bạn có thể làm quen và làm chủ được những hiệu chỉnh với amply.

Ở bài viết ngày hôm nay, Bá Hùng Audio sẽ chia sẻ cho bạn đọc những cách sử dụng amply hiệu quả và chính xác nhất.

Giới thiệu chung về thiết bị amply

Như chúng ta đã biết thì amply đảm nhận một vai trò hết sức quan trọng trong một dàn âm thanh. Và sẽ không sai khi nói rằng, dàn âm thanh của bạn sẽ không thể hoàn hảo nếu như thiếu đi thiết bị này. Nhiệm vụ của amply là khi nhận được tín hiệu truyền đến thì thực hiện khuếch đại tín hiệu này và truyến ra thiết bị phát, và ở đây chính là loa.

Với những chức năng tùy theo nhu cầu sửu dụng của người dùng mà amply được chia làm nhiều loại. Mỗi loại được thiết kế cho một vai trò chuyên biệt. Sau đây chúng tôi sẽ nói rõ hơn cho bạn đọc về những loại amply này.

Amply khuếch đại có nhiệm vụ nắn các tín hiệu đang ở dạng DAC hay là CDP. Tuy nhiên thì thiết bị này không thực hiện việc khuếch đại thực sự.

Amply công suất sẽ được gia nhiệm vụ đó chính là khuếch đại âm thanh đến một mức đủ lớn để có thể cho âm thanh ra loa một cách hoàn hảo nhất.

Amply tích hợp chính là sự kết hợp những tính năng ưu việt của hai loại amply mà chúng tôi đã đề cập ở trên.

Monolock và Dual môn là hai loại amply có những nhiệm vụ khác nhau. Đầu tiên, Monolock có trọng trách xử lí hai kênh stereo một cách chuyên biệt theo thứ tự từ trái qua phải. Còn thiết bị còn lại có đặc điểm cấu tạo đó là tạo ra bởi hai amply block.

Nguyên tắc mở sau thì đóng trước khi sử dụng amply

Nếu như bạn đã chơi âm thanh lâu năm và có kinh nghiệm dàn dạn thì chắc chắn biết rằng amply chính là thiết bị mà người dùng miwr đầu tiên và khi sử dụng nữa cũng tắ chúng đầu tiên.

Khi một thiết bịa amply được khởi động thì tức là bạn cũng đã đưa nó vài trạng thái sẵn sàng khuếch đại mọi loại tín hiệu mà thiết bị này thu được từ môi trường Thiết bị sẽ khuếch đại những tín hiệu ở loa, micro khi màbạn mở amply đầu tiên.

Có thể nói rằng với những người chơi âm thanh thì đây sẽ là nguyên tắc cực kì quan tọng, yêu càu người dùng âm hanh rõ khi sử dụng amply. Nếu như người dùng thường xuyên có thói quen mở amply trước thì chắc chắn rằng chất lượng của âm thanh qua loa sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực qua thời gian dài sử dụng.

Những núm diều chỉnh cơ bản trên amply

Một thiết bị amply sẽ có nhiều bộ phận khác nhau, mỗi bộ phận gọi là một kênh với những tính năng khác nhau. Sau đây, chúng tôi sẽ trình bày chi tiết để bạn có thể hiểu rõ hơn về việc này.

Đầu tiên sẽ là kênh micro. Kênh này sẽ bao gồm một lỗ cắm mic là điều không thể thiếu. Tiếp theo là yếu tố chỉnh sửa độ lớn tín hiệu để tín hiệu của micro được trở nên ổn đinh, đó chính là gain. Vol chính là nút vặn hiệu chỉnh âm lượng phù hợp với nhu cầu người nghe.

Sự cân bằng giứa hai kênh trái và phải chính là nhiệm vụ của Bal. Độ lớn nhỏ của tiếng vang sẽ được điều chỉnh qua Echo.

Với việc điều chỉnh echo thì người dùng chọn Select để có thể phát ra môn hoặc là amply thanh stereo.

Với việc điều chỉnh Echo thì bạn có thể chọn âm thanh được phát ra hiện tại là trên mono hay là strereo. Cũng như trên thì bạn sẽ có vol là nút vặn điều chỉnh âm lượng sẽ vol. Lo và Hi lần lượt là âm trầm và âm bổng của tiếng vai được tạo ra bởi amply này.

Với kệnh nhạc thì mode chính là người dùng lựa chọn nguồn phát, 3S chính là chế độ âm thanh vòng 3D độc đáo. Vol là âm lượng của nhạc nền trong khi Lo là âm trầm của nhạc nền. Bal đảm nhiệm vai trò cân bằng âm lượng cho cả hai kênh ngõ ra.

Những lưu ý khi điều chỉnh amply

Với thiết bị này thì đầu tiên, bạn cần chú ý để các đầu tiếp xúc phái tốt, nhạy, tránh di chuyển nhiều. Khi thực hiện ghép nối amply với loa thì tiến hành đấu đúng đầu để cho hiệu quả cao nhất. Khi đấu nối hay làm mất cứ gì thì bạn cần đảm bảo đã tắt amply.

Ngoài ra trong quá trình sử dụng thiết bị bạn nên tạo không gian để nó được tỏa nhiệt hiệu quả, kéo dài tuổi thọ cho thiết bị.

============================================

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi gửi đến bạn đọc về cách sử dụng amply hiệu quả và chi tiết nhất. Hy vọng rằng qua bài viết này thì bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về thiết bị này và có những trải nghiệm âm thanh thật tuyệt vời cùng những hiệu ứng đỉnh cao.

 

 

Viết bình luận của bạn