Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh đẹp, tuyển chọn - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD

[Chia sẻ] cách xem địa chỉ IP của máy tính chính xác nhất 2019

Thứ Bảy, 16/03/2019
Bá Hùng Audio

Những phương pháp kiểm tra ip máy tính nhanh chóng cho người sử dụng

Xem địa chỉ IP của máy tính như thế nào? Có những phương pháp nào để kiểm tra ip máy tính? Cách nào cho phép người sử dụng xác định IP của máy tính mình một cách dễ dàng và chính xác nhất?

Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn đọc có liên quan đến cách xem địa chỉ ip của máy tính mà bạn đọc gửi về cho chúng tôi. Chính vì vậy, nhằm có thể giải đáp các thắc mắc của bạn đọc, trong bài viết này, Bá Hùng Audio chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn đọc trên con đường tìm hiểu về các phương pháp để có thể xem địa chỉ IP của máy tính đơn giản và chính xác nhất 2019.

Bạn đọc hãy cũng chúng tôi theo dõi nhé.

Địa chỉ IP máy tính là gì?

Trước khi cũng BaHung chúng tôi tìm hiểu về cách kiểm tra địa chỉ ip máy tính, bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem địa chỉ IP máy tính là gì.

Trên thực tế, địa chỉ IP (hay một địa chỉ giao thức Internet) được sử dụng nhằm nhận dạng máy tính trong mạng và các thiết bị trong một mạng. Trong trường hợp các thiết bị máy tính truyền thông với nhau trên mang Internet hoặc bất cứ một mạng nội bộ nào khác, các máy tính này sẽ gửi thông tin của chúng cho địa chỉ IP của nhau.

Như vậy, một chiếc máy tính sẽ được xác định trên mạng thông qua hai loại địa chỉ khác biệt, Đó chính là Địa chỉ IP riêng (hay private IP) và địa chỉ IP công cộng (hay public IP). Người sử dụng lúc này sẽ cần một địa chỉ IP nếu người sử dụng hiện đang làm chủ phần mềm server cũng như những máy khách sẽ đòi hỏi một địa chỉ IP máy tính của bạn để kết nối với server.

Địa chỉ IP công cộng và địa chỉ IP riêng

Những địa chỉ IP có khả năng là địa chỉ công cộng hay địa chỉ riêng. Một địa chỉ IP công cộng là một địa chỉ khả dụng trên mạng toàn cầu Internet. Trong khi đó, địa chỉ riêng thì không.

Cụ thể, đối với hệ thống một mạng nhà thông thường, router sở hữu một địa chỉ IP công cộng có thể sử dụng được trên mạng Internet. Các thiết bị khác như máy tính, hay smartphone và các thiết bị chơi game cũng như những thiết bị khác kết nối với router đều sở hữu các địa chỉ IP các nhân riêng biệt của mình. Router lúc này sở hữu chức năng trung gian chuyển tiếp lưu lượng đến những địa chỉ IP nội bộ mà thiết bị này được yêu cầu. Tất cả các thiết bị trong mạng nhà có kết nối với mạng toàn cầu Internet chỉ qua một địa chỉ IP công cộng duy nhất.

Trong trường hợp máy tính bạn sử dụng được kết nối một cách trực tiếp tới mạng Internet mà không hề có một router trung gian nào thì địa chỉ IP của máy tính bạn là một địa chỉ IP công cộng.

Kiểm tra IP riêng của máy tính

Cách 1: Xem địa chỉ IP bằng Command Prompt

Trước hết, để có thể kiểm tra ip máy tính, ta có thể xem địa chỉ ip thông qua Command Prompt. Một phương pháp khác nhằm xác định địa chỉ IP trong hệ điều hành Windows chính là sử dụng câu lệnh ipconfig bên trong cửa sổ lệnh.

Lúc này, người sử dụng có thể nhìn thấy địa chỉ IP ở hàng IPv4 Address ngay dưới tên kết nối.

Cách 2: Xem IP máy tính từ thanh taskbar

Một phương pháp khác để xem ip máy tínhchính tà sử dụng thanh taskbar. Cụ thể nhằm xác định được địa chỉ IP của máy tính trên hệ điều hành Windows, người sử dụng cần mở Control Panel và chọn View network status and tasksNếu không, người sử dụng cũng có khả năng clickchuột phải lên một biểu tượng mạng trên thanh taskbar rồi ấn tiếp vào Open Network and Sharing Center.

Sau đó, ta tiếp tục click vào tên kết nối Internet nhằm xác định trạng thái kết nối. Trong trường hợp muốn xem địa chỉ IP trong mạng riêng, người sử dụng cần nhấp vào tên của mạng trong phần Connections của mạng Private network. Còn đối với trường hợp xác định địa chỉ IP của máy trong mạng Public, ta cần click vào tên của mạng này trong phần Connections tương ứng.

Tại đây, Chúng tôi chọn xem địa chỉ IP của máy tính trong mạng Private. Đối với mạng Public, ta cũng thực hiện các bước tương tự.

Cụ thể, đầu tiên ta click vào Details trên cửa sổ trạng thái. Lúc này, người sử dụng sẽ có thể nhìn thấy được một địa chỉ IP đã được liệt kê bên trong cửa sổ thông tin chi tiết của kết nối. Lúc này, ta cần tìm trường Pv4 Address. 

Tìm địa chỉ IP công cộng

Một phương pháp rất đn giản nhằm tìm địa chỉ IP công cộng chính là “hỏi” một website. Điều này là bởi lẽ vì website đó sẽ nhìn máy tính của bạn dưới dạng một địa chỉ IP công cộng. Như vậy, website có thể nói cho người dùng biết địa chỉ ip của máy mình.

Đồng thời, ta cũng có thể chọn cách truy cập vào trang quản trị của router nhằm tìm ra thông tin này. Trang web này sẽ cho phép hiển thị địa chỉ IP công cộng và các thông tin khác liên quan dến kết nối Internet của máy tính bạn. Các router khác nhau cũng sở hữu các bố cục trang quản trị khác biệt cũng như địa chỉ IP cục bộ khác nhau.

Chính vì vậy, khác với địa chỉ đường, những địa chỉ IP không cần cố định. Các nhà cung cấp dịch vụ Internet sẽ có khả năng định kỳ gán cho máy tính của người sử dụng một địa chỉ IP mới. Điều này cũng tương tự như việc router có khả năng gán cho thiết bị máy tính của bạn một địa chỉ IP mới một cách thường xuyên.

=================================

Trên đây là các chia sẻ của Bá Hùng chúng tôi về cách xem địa chỉ ip của máy tínhmột cách nhanh chóng, dễ dàng và chính xác nhất. Hi vọng bài viết của chúng tôi sẽ đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin thú vị.

 

Viết bình luận của bạn