Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh đẹp, tuyển chọn - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD

CÂU CHUYỆN CỦA MASTERSOUND VÀ NHỮNG CHIẾC AMPLY ĐÈN NỔI TIẾNG MADE IN ITALY

Thứ Bảy, 20/01/2024
Bá Hùng Audio

MastersounD - Italian Style in Class “A”, câu chuyện của thương hiệu âm thanh đến từ nước Ý này phải bắt đầu từ những năm 1950. Ông Cesare Sanavio, một người kỹ sư điện nổi tiếng với vai trò một nhà cố vấn và thiết kế các giải pháp hình ảnh và âm thanh truyền hình đã viết một đề tài luận án nghiên cứu về biến thế xuất âm trên các Amply Đèn.

Rất nhiều hãng âm thanh Hi-Fi ở Châu Âu cũng đã mời Cesare về để thiết kế mạch cho những chiếc Amply đèn nổi tiếng. Sau đó người con trai của ông Luciano cũng tiếp bước của ông và bắt đầu tạo nên những chiếc Amply đèn từ khi còn rất trẻ. 

 

Năm 1994, Cesare và Luciano Sanavio đã thành lập nên thương hiệu âm thanh MastersounD. Với gần 50 năm kinh nghiệm thiết kế các thiết bị âm thanh, Cesare đã tạo nên một thiết kế biến thế xuất âm rất riêng với chất liệu lõi dây và tỷ lệ quấn vòng dây đặc biệt. Đây chính là nền móng của thương hiệu âm thanh MastersounD cho đến tận ngày nay. 

Chiếc Amply đầu tiên của MastersounD mang tên “2-11A” được ra mắt vào năm 1994 đã nhận rất nhiều những đánh giá cao từ các audiophile và các tạp chí danh tiếng, giúp cho thương hiệu trở nên nổi tiếng trên trường âm thanh tại Châu Âu. 

 

Sau khi Cesare qua đời, hai người con trai Lorenzo và Luciano đã tiếp quản cơ nghiệp. Đến cuối năm 2015, nhờ cơ hội hợp tác với các đối tác nước ngoài đã giúp mở rộng thị trường và tạo nên một công ty mới “MastersounD srl” 

Hiện nay, MastersounD sở hữu trụ sở và một nhà máy lớn đặt tại Arcugnano, tỉnh Vicenza phía bắc nước Ý. Những mẫu Amply đèn Made In Italy mới vẫn không ngừng được nghiên cứu và phát triển bởi Luciano Sanvio.

 

Tất cả các Amply của MastersounD đều được thiết kế không hồi tiếp mạch Class-A, tự động cân chỉnh Bias. Mỗi một sản phẩm đều được lắp ráp thủ công và được cân chỉnh theo tiêu chuẩn của hãng, đặc biệt các nguồn bóng (Tube) đều được cẩn thận đo đạc matching từng cặp bóng chính xác. Một sản phẩm có thể mất đến một tuần để hoàn thiện.

Đáng chú ý nhất là trong cấu trúc output transformer của MastersounD chính là việc không sử dụng dây đơn mãnh mà dùng loại dây xoắn đa lõi. Chính vì thế, hoàn toàn không có bất kỳ mối hàn nào bên trong biến thế xuất âm của MastersounD. Bên cạnh đó, công đoạn quấn dây đòi hỏi độ chính xác rất cao với sự cẩn trọng tối đa ở mỗi vòng quấn, dây phải được xếp thật khít và đảm bảo không bị chồng chéo ở bất kỳ vòng dây nào. Toàn bộ quá trình từ lúc bện dây cho đến gia công hoàn thiện transformer được thực hiện ngay tại nhà máy MastersounD ở Vicenza, Ý.

 

 

1/ Mastersound Evolution 845

Nhắc về những Amply đèn nổi tiếng của MastersounD chúng ta phải nhắc đến Evolution 845, đứa con tinh thần của Luciano. Chiếc Amply tích hợp đầu bảng sử dụng 4 bóng 845 chạy ở chế độ song song 2 bóng mỗi kênh Single-Ended cho công suất 2x55W Class A, phần bóng lái sử dụng 2 bóng 6SN7GT và tầng pre là ECC802/12AU7. Biến thế nguồn và biến thế xuất âm được thiết kế và chế tạo thủ công bí truyền tại nhà máy của hãng.

>>> Xem Ngay : Amply Mastersound Evolution 845 Đẳng Cấp Amply Đèn

 

2/ MastersounD Evolution 300B

Evolution 300B mang thiết kế tương tự như người đàn anh Evolution 845, với hai bóng lái 6SN7 và hai bóng tầng pre ECC802. Tuy nhiên việc sử dụng 4 bóng công suất 300B ở chế độ Single-Ended mang đến một chất âm ấm áp rất đặc trưng cùng với biến thế nguồn và biến thế xuất ấm được thiết kế với tỷ lệ khác đôi chút so với người đàn anh Evolution 845 và mức công suất 2x24W Class A. 

 

3/ MastersounD Gemini

MastersounD Gemini là mẫu Amply tích hợp đặc biệt, khi là mẫu Amply Push Pull Pentode duy nhất của thương hiệu sử dụng 4 bóng KT150. Gemini có mức công suất 50 Watt mỗi kênh ở chế độ Pentode, khi chạy ở chế độ Triode có mức công suất 25 Watt. Bốn bóng Pre quen thuộc ECC802, tuy nhiên biến thế xuất âm được thiết kế khác so với các mẫu trước đây kết hợp với màu âm của KT150 mang đến một âm thanh sống động và độ bóc tách tuyệt vời. 

 

4/ Mastersound Dueventi

Mastersound Dueventi là mẫu Amply mới của thương hiệu sử dụng thiết kế Parallel Single-Ended với 4 bóng công suất EL34. Điểm đặc biệt của Dueventi đó là việc có thể hoạt động ở chế độ Pentode với công suất 2x20W hoặc chế độ Triode 2x10W. Bóng tần Pre vẫn là 2 bóng ECC802 với thiết kế biến thế xuất âm quen thuộc độc quyền của MastersounD. 

 

5/ MastersounD Duenidici

MastersounD Duenidici là một trong những mẫu Amply được nghiên cứu và phát triển từ những ngày đầu của thương hiệu vào thập niên 90. Và cho đến nay Duenidici vẫn là sự lựa chọn hàng đầu cho những chiếc loa có kèn hay loa toàn dải với mức công suất 2x11W chạy ở chế độ Single-Ended Class A. Hai bóng tầng Pre là ECC802 cùng bộ biến thế nguồn và xuất âm đặc biệt của hãng.

 

6/ MastersounD BoX

MastersounD BoX khác biệt với những người đàn anh khi không sử dụng vỏ gỗ mà thay vào đó là một chiếc hộp kim loại, tuy nhiên BoX lại gây ấn tượng với người dùng nhờ mức giá rẻ nhất trong các Ampli của hãng nhưng có mức công suất đáng nể 2x35W nhờ 6 bóng công suất EL34. Hai bóng lái ECC802 và biến thế xuất âm đặc biệt vẫn mang đến màu âm quen thuộc của thương hiệu đến từ nước Ý. 

Hãy liên hệ với Audio Bá Hùng qua hotline: 0978 263 263 hoặc truy cập trang web chính thức http://bahungaudio.com/. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất và sự hỗ trợ chuyên nghiệp từ đội ngũ chuyên gia âm thanh hàng đầu.

Xem chỉ đường map : Tại đây !

BÁ HÙNG AUDIO "CHẤT LƯỢNG TẠO THỊNH VƯỢNG"
ĐT: 0978263263 - WEB: http://bahungaudio.com/
Youtube: http://www.youtube.com/c/Hungaudiovn
FB: https://www.facebook.com/bahungaudio

Viết bình luận của bạn

Danh mục tin tức