Một vài lưu ý khi lựa chọn micro không dây karaoke gia đình

Những tiêu chí cần chú ý khi chọn mua thiết bị micro không dây

Một trong những thiết bị không thể vắng mặt cũng như giữ một chức năng quan trọng trong dàn âm thanh karaoke gia đình chính là micro. Hiện nay, micro không dây là loại thiết bị micro được nhiều người sử dụng chọn lựa bởi sự tiện ích vượt trội mà chúng đem lại cho người dùng so với thiết bị micro có dây. Thiết bị này cũng đóng vai trò hỗ trợ khiến giọng hát của người dùng thêm phần trong trẻo và trung thực.

Chính vì vậy, việc lựa chọn một thiết bị micro không dây karaoke gia đình là một trong những điều mà không ít người sử dụng băn khoăn. Trong bài viết ngày hôm nay, Bá Hùng Audio chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn đọc một số tiêu chí và kiến thức cần thiết để giúp người dùng có thể chọn lựa được một sản phẩm micro không dây chất lượng tốt cũng như tương thích với dàn âm thanh karaoke của gia đình mình.

Tần số của thiết bị micro không dây

Một trong những tiêu chí trước tiên mà người sử dụng cần xem xét khi chọn lựa cho gia đình mình một thiết bị micro karaoke không dây chính là tần số của loại thiết bị này.

Trên thị trường hiện nay, các loại micro không dây được sản xuất với đa dạng các tần số. Những tần số này có thể là AM, UHF, VHF hay hồng ngoại và lò vi sóng. Trong số các băng tần này, tần số VHF và UHF chính là hai loại tần số được đưa vào sử dụng một cách phổ biến và rộng rãi hơn hết.

Cụ thể, các loại thiết bị micro không dây giá rẻ sử dụng băng tần UHF có kahr năng cho phép người sử dụng dùng một phạm vi thu sóng rộng hơn so với khoảng thu sóng của các thiết bị micro không dây băng tần VHF. Điều này cũng cho bị các thiết bị micro hạn chế tình trạng bị nhiễu sóng tốt hơn so với các loại tần số còn lại.

Bên cạnh đó, các bộ micro karaoke không dây cũng sở hữu đa dạng các dải tần số. Nhờ vậy, người sử dụng hoàn toàn có thể tự do chọn lựa các tần số phù hợp mà không cần băn khoăn về việc có bị trùng tần số thu sóng cũng các thiết bị khác trong dàn âm thanh hay không. Chính nhờ đặc điểm này mà chất âm cũng được cải thiện nhiều để đưa ra chất lượng tối ưu.

Ngoài ra, tổng số tần số của một thiết bị micro karaoke có khả năng lên đến con số trong khoảng từ 100 đến 200hz. Như vậy, khi lựa chọn một bộ micro không dây cho dàn âm thanh gia đình, chúng ta nên chọn các thiết bị có khả năng tích hợp tần số UHF cũng như sở hữu đa dạng các tần hoạt động. Tất cả nhằm mang tới cho người dùng chấm âm tối ưu nhất.

Pin của thiết bị micro không dây

Ngoài ra, để đánh giá micro karaoke không dây có phù hợp và chất lượng tốt hay không, chúng ta cũng cần xem xét đến yếu tố pin của thiết bị.

Thông thường, các thiết bị pin 9-volt có khả năng kéo dài khoảng thời gian hoạt động của thiết bị từ 4 đến 5 giờ, như vậy, thời gian sử dụng bị hạn chế.

Chính vì lý do này mà các loại micro không dây sử dụng loại pin AA sẽ đem đến trải nghiệm sử dụng tốt hơn cho người dùng. Điều này là bởi loại pin này cho phép thiết bị micro có thể hoạt động trong khoảng 15 giờ đồng hồ.

Không chỉ có vậy, pin của thiết bị cũng tác động tới tín hiệu bắt sóng cũng như độ nhạy của thiết bị. Chính vì vậy, đối với các chương trình, sự kiện như ca nhạc hay văn nghệ, người dùng nên chuẩn bị các loại pin với thời gian sử dụng lâu. Tất cả đều nhằm cho phép những chương trình này có thể diễn ra một cách suôn sẻ mà không cần lo lắng đến việc sạc pin hay pin hết giữa chừng.

Độ nhạy của thiết bị micro không dây

Một yếu tố khác mà người sử dụng cần chú ý tới khi chọn mua thiết bị micro chính là độ nhạy của chúng. Độ nhạy của một thiết bị micro karaoke không dây được biểu hiện qua cường độ cũng như độ lớn của các tín hiệu âm thanh từ loa mà thiết bị có khả năng thu được.

Cụ thể hơn, các thiết bị micro với độ nhạy cao có khả năng hút các tín hiệu âm thanh xa hơn. Nhờ vậy, người dùng có khả năng hạn chế được Gain và Volume trên mixer, amply. Điều này hỗ trợ khiến tiếng hát trở nên vang và lớn hơn.

Do đó, khi chọn lựa thiết bị micro không dây, chúng ta có thể chọn cho dàn âm thanh karaoke của gia đình mình những thiết bị được tích hợp các chức năng tự động. Những chức năng này có thể điều chỉnh độ nhạy, nhờ vậy, quá trình sử dụng thiết bị cũng trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn.

=============================

Trên đây là những chia sẻ và tư vấn của Bá hùng Audio chúng tôi cùng bạn đọc về những điều chúng ta, người sử dụng cần chú ý khi chọn mua cho dàn âm thanh karaoke gia đình mình một thiết bị micro không dây. Hi vọng qua bài viết của chúng tôi, bạn đọc có thể hiểu thêm về thiết bị này cũng như các tiêu chí để chọn lựa chún. Nhờ vậy mà bạn đọc có thể quyết định chọn mua cho gia đình mình một thiết bị micro không dây karaoke gia đình phù hợp nhất.

 

Được đăng vào

Viết bình luận