Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh chính hãng - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD - nghe nhạc - karaoke

Có nên ghép vang số với amply cho dàn loa gia đình không?

Thứ Bảy, 24/04/2021
Bá Hùng Audio

Có nên kết nối vang số với amply không? Nếu như dàn karaoke của bạn đang không thể làm bạn thỏa mãn. Thì Bá Hùng Audio có một mẹo cho bạn để tăng hiệu suất, đó là kết nối thêm 1 thiết bị vang số. Nó sẽ đặt dấu chấm hết cho dàn loa cũ kỹ.

Vậy những trường hợp nào nên đầu tư vào vang số? Và nên phối kết chúng ra sao? Theo dõi ngay trong bài viết  dưới đây! 

Cách phối ghép các thiết bị âm thanh

>>> Xem thêm: Amply, vang số, prepow thiết bị tuyển chọn

Phân biệt vang số và amply

Vang số là gì?

Vang số được hiểu là thiết bị trộn các âm thanh tự động. Chúng có thể tự xử lý âm thanh dựa trên các chức năng Equalizer tham số.

Người sử dụng có thể chủ động điều chỉnh qua phần mềm máy tính. Qua đó căn chỉnh chính xác từng âm thanh, từng tiếng ồn. Thậm chí là xử lý được cả những tiếng nhiễu âm nhỏ nhất. Cho ra kết quả âm trong trẻo, rõ ràng. 

Vang số thường được kết hợp với cục đẩy công suất - một thiết bị khuếch đại tín  hiệu. Chắc chắn là sự kết hợp hoàn hảo cho ra hiệu ứng âm thanh hoàn chỉnh.

Amply là gì?

Amply là một thiết bị khuếch đại tín hiệu âm thanh và các tín hiệu được phát ra. Nhà sản xuất sẽ tích hợp sẵn cả chức năng điều chỉnh tín hiệu bên trong. Thông các nút điều chỉnh đơn giản, người dùng có thể hiệu chỉnh ra hiệu ứng âm thanh họ mong muốn. Không cần phải là người hiểu biết quá nhiều về các kỹ thuật chuyên ngành.

Nếu bạn không có nhu cầu nghe nhạc quá nhiều, không khắt khe về chất lượng âm. Thì một chiếc amply đã là quá đủ với bạn. Tất nhiên, âm thanh đầu ra sẽ chỉ dừng ở mức cơ bản, trong trẻo. Đôi khi có những tín hiệu bị bỏ sót, không được xử lý trọn vẹn.

>>> Xem thêm: Đầu Accuphase DP550 chất lượng ra sao?

Trường hợp nào nên ghép vang số với amply?

Bá Hùng Audio nhận thấy rằng có 3 trường hợp cần xem xét ghép vang số với amply. Hãy thử xem mọi người gặp phải trường hợp nào trong đây nhé.

Amply karaoke bị hỏng tầng chỉnh vang nhại

Amply bị hỏng vang nhại rất dễ nhận biết. Nếu một ngày bạn sử dụng thấy âm thanh không còn sự mượt mà. Cảm giác như không vang được xa mà chỉ nghe rõ ở trong một quãng ngắn. Tức là mạch vang của amply đã hỏng. 

Nếu trong khả năng hãy thay mới thiết kế để tận hưởng âm thanh tuyệt vời hơn. Chắc chắn sẽ chiếm 1 khoản kinh phí đầu tư và sửa chữa không hề nhỏ.

Trong trường hợp bạn không muốn phải thay mới cả dàn máy, ghép thêm thiết bị vang số sẽ giải quyết vấn đề đó. Tiết kiệm chi phí và thấy hiệu quả rõ ràng là lợi ích của việc này. Bởi vì sẽ có trường hợp bạn vốn rất thích chất lượng âm của dàn loa trước đó. Không cần thiết phải thay mới bộ thiết bị tương tự, y như nhau. 

Thiết bị vang số sẽ lấp đi lỗ hổng âm thanh do thiếu âm vang amply mang đến.

Liên tục bị hú, rít

Vấn đề dàn karaoke bị hú hay rít cũng thể giải quyết bằng cách kết nối vang số với amply. Những âm thanh chói tai, khó chịu xảy ra là không thể nào chấp nhận được. Kể cả khi xảy ra ở gia đình hay các phòng hát chuyên nghiệp.

Đây là lỗi rất hay thường gặp ở các quán karaoke giá rẻ. Họ chỉ tập trung thỏa mãn các nhu cầu nghe nhạc tầm trung. Mỗi khi dùng amply để mở micro to thì hay có tiếng rít. Làm người nghe khó chịu và không thể hát tiếp được.

Amply chất lượng kém

Xét ở khía cạnh chủ quan, khi dàn âm thanh của bạn không hay thì rất có thể là ở chất lượng thiết bị. Amply có nguồn gốc sản xuất bất minh bạch, amply cũ chất lượng kém. Chúng vẫn được đưa vào thị trường và bán cho người tiêu dùng. Amply chất lượng kém không thể cho bạn âm thanh mượt mà, trong trẻo và độ vang như mong muốn. 

Cũng có thể là do bạn đã sử dụng amply quá lâu. Công nghệ lỗi thời không tương thích với các nhạc mạnh hiện đại. Mạch eho và các linh kiện khác cũng đã xuống cấp. 

Với những người muốn chơi amply cổ thì phối kết thêm 1 chiếc vang số sẽ giữ cho dàn loa của bạn có sự cổ điển nhất định mà âm thanh vẫn rất đảm bảo với thời gian.

>>> Xem thêm: Vang số AAP K9800II Plus 

Có nên ghép vang số với amply không?

Hiện nay, ở các phòng karaoke mới hay với những người chơi loa chuyên nghiệp, combo cục đẩy và vang số là sự lựa chọn thường xuyên. Bởi vì bộ đôi kết hợp này cho họ công suất nghe nhạc tuyệt vời mà không phải nâng cấp thiết bị thường xuyên.

Nhưng với dàn loa tại gia, sử dụng amply vẫn là xu hướng thông dụng hơn cả. Vậy chúng ta thử đặt ra câu hỏi, rằng phải thay thế các thiết bị ra sao? Nên đầu tư một dàn loa mới đắt đỏ hay chấp nhận sự hạn chế hiện tại?

Bá Hùng Audio đưa cho mọi người một giải pháp khá tuyệt. Chỉ cần ghép vang số với amply là dàn loa của bạn sẽ được nâng cấp ngay lập tức. Các thiết bị vang số hiện nay đều được trang bị thêm các cổng output để dễ dàng phối kết với các thiết bị khác.

Tiện dụng, dễ thay thế ngay tại nhà kể cả khi không có thợ kỹ thuật. Sự kết hợp này sẽ giúp cho chất lượng bộ âm thanh nhà bạn tăng công suất lên rất nhiều. Cùng với 1 mức tiêu thụ điện năng đó, chi phí đó mà sở hữu âm thanh đẳng cấp hơn hẳn.

Bá Hùng Audio cho rằng gia đình nào cũng nên sắm combo thần thánh này. Ngại ngần gì mà không đến tham khảo vang số và amply trực tiếp tại cửa hàng của chúng tôi.

Địa chỉ: Số 18 đường Trung Yên 11A, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

BÁ HÙNG AUDIO "CHẤT LƯỢNG TẠO THỊNH VƯỢNG"

ĐT: 0978263263 - WEB: http://bahungaudio.com/

Youtube: http://www.youtube.com/c/Hungaudiovn

FB: https://www.facebook.com/bahungaudio

 

>> TÌM KIẾM NHANH:

=> | HÀNG MỚI VỀ | LOA BÃI MỚI VỀ | LOA NGHE NHẠC VÀNG | LOA GIÁ RẺ |

=> | AMPLY BÃI MỚI VỀ | AMPLY BÃI GIÁ RẺ NHẤT | AMPLY BÃI XỊN |

=> | ĐẦU CD BÃI MỚI VỀ | ĐẦU CD TỐT NHẤT | ĐẦU KARAOKE | ĐẦU DVD |

=> | PHỤ KIỆN AUDIO | DÂY LOA | DÂY TÍN HIỆU | CHÂN LOA | MICRO |

 

Viết bình luận của bạn