Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh đẹp, tuyển chọn - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD

Bạn có biết về cục đẩy công suất là gì? lợi ích khi sử dụng cục đẩy công suất với dàn loa karaoke?

Thứ Tư, 16/11/2022
Bá Hùng Audio

Các hoạt động vui chơi giải trí để giúp cho cuộc sống trở nên phong phú hơn ngày càng được chú trọng. Để cho dàn karaoke của nhà bạn trở nên thu hút hơn bạn không thể bỏ qua cục đẩy công suất. Bài viết dưới đây, hãy cùng Bá Hùng Audio tìm hiểu cục đẩy công suất là gì? Khi nào nên sử dụng cục đẩy công suất hợp lý nhất?

Giới thiệu về cục đẩy công suất

Giới thiệu về cục đẩy công suất

Cục đẩy công suất là một thiết bị khuyếch đại tín hiệu âm thanh qua loa trước khi đến tai người nghe, bộ cục đẩy công suất này sẽ giúp khuếch đại cho toàn bộ dàn loa âm thanh lên tới mức đáp ứng được  nhu cầu người sử dụng.

Không chỉ thế Cục đẩy công suất hay còn gọi là Power amplifier, đây là thiết bị có công dụng khuếch đại âm thanh ra loa. Thiết bị được sử dụng trong các hệ thống âm thanh lớn và chuyên nghiệp như karaoke, kinh doanh phòng hát, dàn âm thanh cao cấp, sân khấu, quán bar, vũ trường,.... 

Cục đẩy công suất nên sử dụng vào lúc nào? 

- Âm thanh của dàn loa bạn bị nhỏ, nghe cũng đủ lớn, chưa đủ độ vang. 

- Amply công suất quá nhỏ để phát âm thanh

- Diện tích phát âm thanh rộng nên cần dàn âm thanh mạnh, dày và chắc tiếng

- Dòng nhạc muốn chạy có nhịp độ mạnh, nhanh, tiếng to và cần một lực lớn như nhạc sàn, remix,...

- Kinh doanh karaoke, âm thanh chuyên nghiệp cần có cục đẩy công suất để cho ra âm thanh chất lượng hơn,... 

Cục đẩy công suất nên sử dụng vào lúc nào?

Xem thêm: Phụ kiện nâng cấp âm thanh

Cục đẩy công suất có cấu tạo gì?

Vỏ máy: Với bộ phận vỏ máy sẽ giúp cho việc bảo vệ tốt các linh kiện bên trong bởi thế vỏ máy cục đẩy công suất sẽ được thiết kế rất hoàn chỉnh để giúp cho sản phẩm có độ bền nhất định, tăng tuổi thọ sử dụng của cục đẩy công suất.

Bộ phận thân máy: bộ phận thân máy của cục đẩy công suất sẽ bao gồm các linh kiện, phụ kiện điện tử và các bo mạch chủ. Biến áp nguồn của cục đẩy công suất được xem là thiết bị chuyển  năng lượng giữa 2 hoặc nhiều mạch thông qua cảm ứng điện tử

Mạch công suất của cục đẩy công suất có chức năng nhận tín hiệu âm thanh đầu vào, khuếch đại công  suất để cho ra âm thanh hiệu quả nhất.

Quạt tản nhiệt của cục đẩy sẽ hoạt động nhằm đảm bảo cho thiết bị hoạt động liên tục mà không ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

Vì sao cục đẩy công suất được ưa chuộng đến vậy?

Thiết kế nhỏ gọn tiện lợi

Với sản phẩm cục đẩy công suất sẽ được thiết kế tiện lợi với những giắc cắm vô cùng chắc chắn để có thể đảm bảo được việc truyền tín hiệu của dàn loa được phát ra những âm thanh hay nhất. Mỗi hãng cục đẩy công suất sẽ có một kích thước khác nhau nhưng nhìn chung bề ngang mặt thường có kích thước chung là 48,3cm.

Mang đến âm thanh chất lượng nhất

Mang đến âm thanh chất lượng nhất

Khi nhắc đến cục đẩy công suất chắc hẳn bạn cũng đã  mừng tượng ra một phần tác dụng của nó, nó sẽ giúp làm tăng khả năng của bộ dàn hát karaoke của bạn.Khi sử dụng cục đẩy công suất sẽ làm giảm độ méo tiếng và chỉ nhỏ hơn 0,05% trong khoảng 29Hz Ohm 1Khz. Trong khi méo tiếng ở tần số cao nhỏ hơn 0,1% trong 150hm 20KHz.

Có một điều chắc chắn mà bạn không thể bỏ qua khi nhắc về cục đẩy công suất đó chính là có khả năng quyết định đến tới 41% đến chất lượng trong toàn bộ dàn âm thanh sân khấu hay karaoke sẽ đem tới chất lượng âm thanh đầu ra hoàn hảo nhất.

Công suất hoạt động lớn

Những cục đẩy công suất có khả năng đẩy công suất của bộ dàn loa karaoke lên tới 1800W tùy thuộc vào từng loại 8 Ohm trở kháng, điều đó cho thấy công suất của những dòng cục đẩy rất khỏe và mang lại hiệu quả âm thanh vô cùng mượt mà.

Tính ứng dụng cao, đa dạng

Cục đẩy công suất còn có khả năng khuếch đại âm thanh to hơn rất nhiều so với amply nên nó sẽ thường được sử dụng trong những chương trình ca nhạc lớn, hoặc những không gian lớn. Bên cạnh đó, nếu dàn karaoke của bạn phát ra âm thanh nhỏ thì cũng có thể sử dụng được thiết bị này.

Chú ý khi sử dụng cục đẩy công suất đúng cách

Khi đặt cục đẩy công suất ở những nơi khô ráo, tránh để gần những nơi có nhiệt độ cao và tránh nước, lửa và không được đặt các vật nặng đè lên sẽ có thể làm ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động của các bo mạch.

Tiếp đó, khi không sử dụng đến bạn cần phải tắt nguồn cục đẩy trước và khi sử dụng bạn cũng nên tắt nguồn trước khi kết nối với loa, amply. Phần dây tiếp đất của các bo mạch của cục đẩy công suất phải được nối đất.

Chú ý khi sử dụng cục đẩy công suất đúng cách

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm nhận biết loa BMB xịn và các loại BMB nổi tiếng

Bài viết trên, Bá Hùng Audio đã chia sẻ với bạn đọc về những đặc điểm, ưu điểm và công dụng khi sử dụng cục đẩy công suất. Nếu có nhu cầu tìm kiếm và mua các thiết bị âm thanh cao cấp nhất hãy đến với Bá Hùng Audio.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0978 263 263 

Viết bình luận của bạn