Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh chính hãng - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD - nghe nhạc - karaoke

Tại sao nên lựa chọn một dàn âm thanh đồng bộ? - Bá Hùng Audio

Chủ Nhật, 31/03/2019
Bá Hùng Audio

Chia sẻ cho bạn những lý do bạn nên chọn một dàn âm thanh đồng bộ

Dàn âm thanh đồng bộ có ưu điểm gì? Tại sao người dùng nên sử dụng dàn âm thanh đồng bộ? Chúng ta không thể phủ nhận tính ưu việt cũng như cá tính của những dàn âm thanh có sự phối ghép các thiết bị với nhau. Tuy nhiên thì với vai trò là những chuyên gia trong lĩnh vực âm thanh, họ lại khuyên người dùng nên sử dụng dàn âm thanh đồng bộ để đạt hiệu quả tốt nhất.

Nếu như ở bài viết trước, Bá Hùng Audio đã chia sẻ cho bạn đọc những kinh nghiệm về vấn đề đánh giá thiết bị micro BBS thì ở bài viết này, chúng tôi sẽ tiếp tục mách bạn những lí do nên lựa chọn dàn âm thanh đồng bộ.

Chất lượng âm thanh của bộ dàn âm thanh đồng bộ

Chất lượng âm thanh của bộ dàn âm thanh đồng bộ

Đầu tiên, ta sẽ xét chất lượng mà dàn âm thanh đồng bộ mang lại. Một điều dễ hiểu rằng, việc sản xuất cả hệ thống âm thanh được gói trọn cho một bộ sản phẩm, trong đó, đã bao gồm đầy đủ như loa sub hay còn gọi là loa siêu trầm, loa trái, phải và các thiết bị phụ trợ đi kèm khác, thì tất nhiên các nhà sản xuất đã nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng, chi tiết sao cho các thiết bị này có thể ghép nối với nhua và hỗ trợ, tương tác qua lại lẫn nhau để đưa đến trải nghiệm hiệu quả âm thanh cao nhất.

Chính vì những lí do này mà việc người dùng tự ý thay thế một hoặc vài thiết bị trong hệ thống ban đầu sẽ là sự xáo trộn, phá vỡ kết cấu sẵn có, đã được nhà sản xuất tích hợp này của dàn âm thanh đồng bộ.

Bên cạnh đó, việc phối ghép các thiết bị âm thanh cũng yêu cầu người sử dụng được trang bị cũng như có một nền tảng kiến thức nhất định, một sự am hiểu không nhỏ về các thiết bị âm thanh, nếu không thì chính sự xáo trộn này sẽ có tác động gây hại, thậm chí là khiến cho người dùng gặp những sự cố hư hỏng không mong muốn cho các thiết bị trong bộ dàn âm thanh của bạn.

Trên thực tế sử dụng thì đã có rất nhiều trường hợp do người dùng không sử dụng thiết bị phù hợp, như amply cung cấp không đủ công suất cho loa, hay nguy hiểm hơn là việc đấu dây giữa các thiết không đún dắn, thiếu sự chính xác, sai lệch, làm hư hỏng các thiết bị hoặc tai hại hơn nữa cháy nổ trong dàn âm thanh, ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của người tiêu dùng.

Khả năng kết nối giữa các thiết bị đảm bảo được tính chính xác

Khả năng kết nối giữa các thiết bị đảm bảo được tính chính xác

Hiện nay, trong quá trình sử dung, ý kiến cá nhân của một số người cho chỉ cần sử dụng dây loa hay thiết bị dây tín hiệu và các loại jack cắm phù hợp là đã hoàn toàn có thể kết nối các thiết bị trong bộ dàn một cách hoàn hảo lại với nhau. Điều này không hoàn toàn sai, mà nó phải đúng khi có đầy đủ những điều kiện sau. Còn hiện nay, với những công nghệ mang tính tiên tiến, hiện đại đã cho phép người dùng sử dụng rất nhiều thiết bị mới và đưa đến cho người sử dụng chất lượng cao hơn rất nhiều.

Một ví dụ tiêu biểu chính là loa không dây. Các hệ thống loa không dây hiện nay hầu hết được sử dụng cực kì rộng rãi và đặc biệt là trong rất nhiều dàn âm thanh gia đình. Điểm cần nói trong hệ thống này, các loại loa dạng surround cần phải được kết nối một cách chính xác với loại amply chuyên dụng thì mới có thể sử dụng được ổn định. Nếu như người dùng thực hiện như vậy thì chắc chắn sẽ không thể thay thế các thiết bị này như cách mà người ta vẫn thường làm với các dàn âm thanh trước đây được.

Một điều đáng nói nữa về vấn đề sử dụng không đồng bộ chính là việc phối ghép nhiều thiết bị cũng sẽ gây ra hiện tượng về sự phức tạp trong việc người dùng thiết kế dây dẫn để cho hợp lý.

Nó sẽ chỉ làm rườm rà thêm cho dàn âm thanh của bạn, và cũng là khiến cho sự hao hụt công suất do thiết kế dây dẫn bất hợp lí, không hiệu quả gây ra, ảnh hưởng đến trải nghiệm chất lượng âm thanh. Trong khi đó thì có thể thấy rõ ràng là các dàn âm thanh đồng bộ đã được tính toán, tối ưu hóa sẵn vấn đề này.

Tính thẩm mỹ của dàn âm thanh đồng bộ

Tính thẩm mỹ của dàn âm thanh đồng bộ

Cuối cùng, Bạn phải hiểu rằng, khác với trước đây, người ta sử dụng dàn âm thanh chủ yếu là phục vụ nhu cầu giải trí âm nhạc, giải trí của gia đình mình, thì hiện nay, dàn âm thanh còn thực sự là một thước đo thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp của người sở hữu.

Bên cạnh việc dàn âm thanh hiện nay không những cần phải đáp ứng yêu cầu cho âm thanh thật hay mà tất nhiên nó còn phải đảm bảo về yếu tố để tăng tính thẩm mỹ cho không gian của người dùng. Chính vì thế mà trên thị trường hiện nay, có cực kì nhiều dàn âm thanh vô cùng đắt tiền, chỉ có đại gia mới được sở hữu.

Chính vì những lý do này mà có rất nhiều dàn âm thanh đồng bộ hiện nay được lựa chọn để sử dụng, thay thế hoàn toàn cho việc phối ghép cũng như xáo trộn các thiết bị tạo nên một dàn âm thanh không chỉ đảm bảo được tính thẩm mỹ mà còn hài hòa trong thiết kế.

==========================================

Trên đây là những chia sẻ hàng đầu của Bá Hùng Audio gửi tới quý bạn đọc về vấn đề dàn âm thanh đồng bộ có lợi thế gì. Hy vọng qua bài viết này thì bạn đọc hoàn toàn có thể có cho mình những kinh nghiệm hữu ích nhất trong việc lựa chọn dàn karaoke.

 

 

 

Viết bình luận của bạn