Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh chính hãng - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD - nghe nhạc - karaoke

Năm 2021 dàn karaoke chuyên nghiệp gồm những gì?

Thứ Tư, 03/03/2021
Bá Hùng Audio

Dàn karaoke chuyên nghiệp gồm những gì? Mua dàn karaoke chuyên nghiệp sẽ mang lại chất lượng âm thanh tuyệt vời và những trải nghiệm trọn vẹn hơn khi thực hiện những bài hát. Chính vì vậy, mọi người nên biết về những dụng cụ cần thiết để tạo nên một dàn karaoke chuyên nghiệp. Mời mọi người đọc bài viết dưới đây của Bahungaudio để tìm hiểu thêm về vấn đề này.

>>> Xem thêm: Dàn âm thanh karaoke chất lượng tại Bá Hùng Audio

Loa karaoke

Loa karaoke luôn là thiết bị âm thanh đóng vai trò quan trọng trong dàn karaoke. Đặc biệt là các sự kiện nghe nhạc khác nhau. Nếu không có loa, cả dàn âm thanh sẽ trở nên vô vị và không thể chuyển tải được hết những cái hay của âm nhạc.

Hiện nay có rất nhiều loại loa karaoke khác nhau để mọi người lựa chọn. Với một dàn karaoke chuyên nghiệp, nó sẽ bao gồm những loại loại như sau:

- Loa karaoke chính (tùy theo diện tích)

- Loa sub (tùy theo diện tích)

- Loa monitor làm loa lời (có thể không dùng)

Trong những dàn loa trên, mọi người có thể lựa chọn 2 loại loa nữa đó là loa công suất ( active ) và loa passive. Nếu sử dụng những loại loa này, chất lượng âm thanh sẽ hòa quyện, độ bao phủ căn phòng sẽ rộng hơn.

>>> Xem thêm: ĐỊA CHỈ MUA AMPLY ĐÈN CAO CẤP OCTAVE V80SE

Amply karaoke 

Tiếp theo đó là amply karaoke. Đây là loại khuếch đại công suất phổ biến hiện nay. Nó được gọi là cục đẩy công suất và amply. Nếu sử dụng amply karaoke, mọi người sẽ có một bộ xử lý âm thanh thích hợp để điều chỉnh âm thanh khuếch tán ra là dễ dàng hơn. Tuy nhiên, thiết bị này sẽ thưởng hạn chế về việc xử lý âm thanh.

Chính vì vậy, để cho đôi loa hoạt động chất lượng nhất, mọi người nên lựa chọn cuộc đời công suất hay nhất. Tuy nhiên, nếu mọi người đã lựa chọn lại loại amply active rồi thì có thẻ không sử dụng loại amply khuếch đại này. Nếu không, mọi người hãy thực hiện và làm theo công suất như sau: 

- Trở kháng cục đẩy =< Trở kháng loa 

- Công suất 1 kênh đẩy >= Công suất trung bình 1 loa (tỉ số gấp đôi sẽ là lý tưởng)

Hiện nay, cuộc đời công suất cũng đã được cải tiến nhiều. Đã có những sản phẩm có trọng lượng nhẹ và mang lại công suất hiệu quả cao. Đặc biệt là loại tiết kiệm điện năng và bảo vệ các tình trạng quá tải rất tốt. Mọi người hãy lựa chọn cuộc đẩy chất lượng để được sử dụng hiệu quả nhất.

Đầu karaoke

Tiếp theo đó là đầu karaoke. Muốn trải nghiệm karaoke hay thì không thể thiếu nguồn nhạc hay đồ karaoke. Mọi người nên lựa chọn một đầu phát nhạc chuyên dụng và ổn định. Từ đó chất lượng âm nhạc sẽ tốt cả về phần nhà cũng như phần hình ảnh.

Hiện nay đầu karaoke sẽ được xử lý bằng chíp hiện đại để mang lại chất lượng tốt. Nó cũng đảm bảo được nguồn nhạc phong phú. Đặc biệt là trên mạng internet. Chính vì vậy, mọi người có thể tích hợp nhiều tính năng tiện dụng hiện đại hiện nay. Ví dụ như trang bị chip cấu hình cao, hệ điều hành, điều khiển quá ứng dụng smartphone,...

Micro karaoke

Một bộ dàn hát karaoke chuyên nghiệp sẽ bao gồm mic karaoke. Loại sản phẩm này sẽ luôn là thiết bị trực tiếp thu âm từ người hát. Sau đó nó sẽ chuyển tải tới bộ xử lý. Chính vì vậy, mọi người nên lựa chọn một thiết bị micro karaoke chất lượng nhất.

Một mic karaoke tốt thì nó sẽ bắt được tiếng, người hát nhỏ thì nó vẫn có thể thu được âm vào. Đặc biệt nó còn chống ồn rất tốt. Từ đó, chất lượng karaoke sẽ mượt mà và không bị tạp âm.

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết về Bá Hùng Audio

Bộ xử lý âm thanh karaoke

Cuối cùng đó chính là bộ xử lý âm thanh karaoke. Đây là sản phẩm không thể thiếu trong bộ dàn hát karaoke chuyên nghiệp. Bộ xử lý âm thanh này sẽ được thực hiện ở rất nhiều thiết bị hoặc chỉ mua thiết bị. Nó bao gồm những tính năng về xử lý nguồn âm thanh trước khi đưa vào cục đẩy công suất khuếch đại.

Bộ xử lý âm thanh cũng là một thành phần được coi là bộ phận quan trọng của bộ dàn âm thanh. Thông thường những người có kinh nghiệm lắp đặt ra âm thanh chuyên nghiệp sẽ luôn sử dụng những bộ xử lý âm thanh cao cấp và chất lượng nhất. 

Như vậy bộ phận này sẽ giúp cung cấp đầy đủ và xử lý hiệu quả các tín hiệu của dàn âm thanh karaoke. Ví dụ như những tính năng cực hay về nhiều cấu hình ca hát, equalizer, khử hú rít, kiểm soát công suất,...

Nhìn chung, một bộ hát karaoke cần có những bộ phận chuyên nghiệp như trên. Mỗi bộ phận sẽ đều đóng vai trò cực kỳ quan trọng để góp phần mang đến một âm thanh và chất lượng hát vô cùng tuyệt vời. Mọi người không nên bỏ qua từng bộ phận.

Bên cạnh đó, để tư vấn thêm những thiết bị chất lượng và phù hợp với bộ dàn hát karaoke, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây để được tư vấn. Bá Hùng Audio luôn sẵn sàng cung cấp những thông tin và dàn âm thanh chất lượng cho khách hàng.

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: Số 18 Đường Trung Yên 11A (32 Vũ Phạm Hàm) Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

SDT: 0978.263.263

Mail: [email protected]

 

Viết bình luận của bạn