Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh chính hãng - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD - nghe nhạc - karaoke

Đầu CD Accuphase DP 67 Gold có đẹp không?

Thứ Năm, 28/01/2021
Bá Hùng Audio

Đối với giới sành chơi đầu đĩa trên thế giới, mỗi khi nhắc tới Accuphase là nhắc tới sự đảng cấp thượng hạng. 

Đây là một trong số ít những thương hiệu nổi tiếng của Nhật về ampli. 

Chiếc Accuphase DP 67 Gold Bahungaudio.com giới thiệu ngày hôm nay sẽ là một sản phẩm tiêu biểu cho hãng gây ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng.

>>> Xem thêm: Mua đầu CD Accuphase DP 67 Gold chính hãng ở đâu?

Điểm ấn tượng đó nằm ở đâu ? 

Chúng ta đã quen với những chiếc preamp, power-amp hay ampli tích hợp đồ sộ của Accuphase. Vậy nên khi tận mắt nhìn thấy Đầu CD Accuphase DP 67 Gold , nhiều người cảm thấy hơi ngạc nhiên vì nó khá nhỏ. 

Trên thực tế, đây cũng là cỗ máy nhỏ của Accuphase ở thời điểm hiện tại, với kích thước 465 x 150x 393m, DP-67 mang vỏ bằng kim loại cứng màu đen nhưng được nhuộm một màu vàng gold theo đúng như chuẩn mực của Accuphase. 

Thân máy chắc, nặng (16 kg) và thiết kế bảnh bao, dân sành đồ công nghệ thường khá ưa thích DP-67 với Esoteric UX-3, đầu CD high-end, về sự tinh tế trong thiết kế. 

Đặc biệt trong thiết kế?

Mặt trước của máy CD Accuphase DP 67 Gold thoáng đãng, đơn giản nhưng rất hấp dẫn. 

Màn hình hiển thị có màu, 6 nút bấm với chế độ tắt/bật. Các ký tự hiển thị một cách rõ ràng đến nỗi, người ngồi cách xa 3, 4 mét cũng vẫn nhìn rõ được. 

6 phím bấm bên phải để xử lý một số chức năng thường thấy của đầu đĩa CD. Hai nút quan trọng ở hàng trên cùng, một là chế độ mở/đóng khay đựng đĩa, hai là CD/Pro – chuyển DP-67 từ một đầu CD sang một bộ xử lý tín hiệu số. Đây cũng là một trong những tính năng độc đáo, mới lạ của sản phẩm. 

Mặt sau là hàng loạt đường kết nối: đường ra balance và single-end, đường ra/vào kỹ thuật số, giắc nối IEC. Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả.

Đặc biệt trong trang bị cổng kết nối?

Đầu CD Accuphase DP 67 Gold còn được trang bị cổng HS-Link ở phía sau với thiết kế tương đối giống cổng Ethernet. 

Thông thường, đầu SACD khi xuất tín hiệu dưới dạng digital sẽ có chất lượng CD, tức 16-bit/44.1 kHz chứ không mang chất lượng của file DSD. 

Cổng HS-Link thực tế là một loại giao thức đặc biệt, cho phép kết nối trực tiếp đầu SACD của Accuphase cùng DAC cũng của hãng mà vẫn giữ nguyên chất lượng của file DSD. Đồng thời, cổng này cũng cho phép chuyển tín hiệu của đĩa CD thông thường dưới dạng digital, do đó người dùng không cần phải lo việc sử dụng bất cứ loại dây tín hiệu nào khác, trừ dây cáp mạng chất lượng cao nhất mà họ có thể tìm thấy.

>>> Xem thêm: So sánh đầu CD Accuphase DP 65 và DP 67?

Đặc biệt trong bộ chuyển đổi tín hiệu số?

Một điểm đáng lưu ý nữa của DP-67 là Accuphase đã đưa vào bộ chuyển đổi tín hiệu số - analog MDS ++. 

Theo hãng sản xuất, công nghệ mới trong MDS ++ sẽ giảm nhiễu ồn tới mức tối đa, đảm bảo âm thanh được tái hiện một cách trung thực. 

Đầu CD cũng sử dụng bộ lọc analog 3 cực (3-pole analog filter) và mạch balance công nghệ mới nhất. Trong lĩnh vực kỹ thuật số, Accuphase sử dụng tính năng phân cực tuyệt đối và kiểm soát mức, do đó mức độ tín hiệu Đầu CD Accuphase DP 67 có thể được điểu chỉnh một cách chính xác bởi một chip DSP và cho tín hiệu đầu ra 24-bit chuẩn. 

Phạm vi điều chỉnh có thể điều chỉnh âm lượng có thể thay đổi từ 0-40dB, bước chỉnh 1dB, điều này không chỉ giúp dễ dàng tinh chỉnh trên thiết bị mà còn giúp âm lượng được điều chỉnh bằng điều khiển từ xa với số lần bấm nút giới hạn trong khi vẫn đảm bảo độ phân giải cho việc tinh chỉnh âm lượng. 

>>> Xem thêm: Thiết bị âm thanh giá rẻ, amply mới nhất 2021

Thiết kế và bộ xử lý xuất sắc như vậy sẽ cho ra cảm nhận âm thanh khác lạ như nào ? 

Bộ Accuphase của Đầu CD Accuphase DP 67 không can thiệp vào sự cân bằng tone nhạc, toàn phần âm nhạc từ cao xuống thấp đều rất tự nhiên.

Cho phép bản thu tỏa sáng một cách chân thực tự nhiên âm thanh vốn có ( có xử lý nhiễu âm và tạp âm bên ngoài). 

Các bản thu với âm trung thoáng cho đầy đủ cảm xúc nhất, các bản ghi thể hiện được sự nguyên thủy của nó, không pha trộn bất kì công nghệ phối khí nào cho ra bản nghe ấn tượng như đang nghe hát live trực tiếp. 

Các công nghệ hiện tại xử lý độ trễ bằng cách chạy song song tín hiệu số với khoảng trễ trên cùng một trục thời gian, do chỉ có thể xử lý độ trễ tới một mức độ giới hạn không đáp ứng được nhu cầu khách hàng . 

Đầu CD Accuphase DP 67 với bản chất của âm thanh số, độ phân giải của tín hiệu tương tự (âm thanh nguồn ban đầu như giọng nói, tiếng động v..v..) sẽ được mã hóa thành định dạng dựa trên nền tảng các chữ số 0 và 1, chuỗi số này truyền đi rất nhanh và chính xác cung cấp tối đa tốc độ cho khách hàng.

Nhìn chung, âm thanh của DP-67 trung tính, ấm và trong sáng. 

Tần âm cao được trình diễn một cách mượt mà, không chói và xé  cũng không tù túng hay chới với, ngược lại, âm thanh mở quãng rộng làm cho người nghe cảm giác như còn lên cao thêm được nữa khiến cho trải nghiệm nghe nhạc trở nên hoàn hảo nhất. 

Những gì mà người nghe nhận được ở DP-67 là sự tinh tế và chi tiết về thiết kế hoà lẫn sự tỉ mỉ trong công nghệ xử lý âm thanh đến từng tone nhạc riêng tạo cho người nghe cảm giác khác lạ, tận hưởng sau mỗi giờ làm việc mệt mỏi.

>>> Xem thêm: Đầu CD Accuphase DP 67 phiên bản màu vàng Gold

 


 

Viết bình luận của bạn