Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh đẹp, tuyển chọn - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD

Đầu CD Teac VRDS 10SE Special Edition bản đặc biệt cực chất tại Hà Nội

Thứ Tư, 01/04/2020
Bá Hùng Audio

Đã là một dân chơi audio thì sẽ không còn quá là xa lạ với những chiếc đầu đĩa CD player mang trong mình thương hiệu TEAC ví dụ như là đầu CD VRDS-7, đầu CD VRDS-10 và trong đó đặc biệt hơn cả chắc chắn là đầu CD VRDS-10SE special Edition. Chữ trong bộ máy CD SE – Special Edition được ghi trên sản phẩm mang một ý nghĩa đây là một bộ model CD được nhà sản xuất chế tạo với phiên bản đặc biệt hơn so về với chất lượng của đời trước đó là TEAC VRDS-10 loại bình thường.

Vậy bài viết của ngày hôm nay, các bạn hãy cùng Bá Hùng Audio cùng nhau tìm hiểu qua về bộ đầu CD Teac VRDS 10SE này nhé. Bài viết này sẽ cố gắng giúp cho các bạn chọn lựa được cho mình một bộ đầu CD thật ưng ý cho ngôi nhà của mình.

 

Sơ qua về đầu CD Teac VRDS 10SE Special Edition

Cấu tạo:

 

Cũng giống như những “người anh em” từ đời trước của mình, đầu CD TEAC VRDS-10SE cũng có một bộ mặt của máy được làm từ chất hợp kim nhôm phay chống xước và va đập với một bộ cơ và một màn hình nằm ở vị trí trung tâm của máy cùng với các nút điều khiển với thiết kế vô cùng tối giản và tiện lợi.

Bí mật  bên trong thực sự bí mật của bộ đầu CD TEAC VRDS- 10SE không phải ở tập trung phía bên ngoài, mà chính xác là chúng được nằm  ở phần cấu trúc bên trong của dàn CD này. Ở bên dưới 2 lớp nắp của dàn máy khá là chắc và nặng nề, khi đã mở ra bạn sẽ có thể nhìn thấy được ngay một sự khác biệt đến đặc biệt của model CD TEAC VRDS so với tất cả những loại đầu đọc đĩa CD khác đó chính xác phải là một bộ cơ hoạt động có tên là VRDS được viết tắt từ cụm từ Tiếng Anh đó là Vibration-free Rigid Disc-clamping System vô cùng là danh tiếng trên toàn thế giới.

Bộ Transport này có trong mình một cơ chế có thể đọc đĩa một cách chống rung tuyệt đối đã được thiết kế chuẩn mực dựa trên những nguyên tắc có trước đó của đĩa CD sẽ được nâng lên đến một vùng ngoại vi, còn tại phần tâm của đĩa sẽ được  nâng lên với một lực nhẹ vừa đủ, sẽ tạo nên được một bộ cấu trúc trục xoay vô cùng ổn định và nâng cao được tác dụng chống rung động rất là cao khi cho địa vào để đọc đĩa. 

Sáng chế một bộ cơ VRDS của chính hãng luôn được sử dụng và ứng dụng với tất cả những đầu đọc đĩa CD cao cấp của hãng Teac ( bao gồm tất cả các hãng Tascam, Esoteric). Hơn thế nữa, với tại nhiều hãng đã chế tạo đầu đĩa danh tiếng bậc nhất trên thị trường của thế giới cũng đã và đang có nhu cầu mua một bộ cơ VRDS của hãng Teac này đế có thể lắp ráp bên trong những sản phẩm đang có của họ.

Trong bộ nội thất của dàn máy CD VRDS-10SE, với bộ cơ đã được bố trí tại vị trí chính giữa, phía đằng sau là những biến thế của cấp nguồn dành cho toàn bộ máy đã được bọc lớp kim loại kỹ. Phần nguồn dành cho bộ digital và bộ analog luôn luôn được cấp cho nguồn điện riêng biệt từ hai bộ nắn và lọc hoạt động một cách độc lập. Tại bo mạch ở phía bên phải của máy luôn có tác dụng để xử lý những tín hiệu để điều khiển riêng cho phần hoạt động bằng cơ. Bo mạch ở bên phía trái sẽ có nhiệm vụ  xử lý toàn bộ những  tín hiệu về số và để chuyển đổi số và tương tự như một mạch (DAC). Mạch DAC này của máy được sử dụng thêm hai con chip IC để giải mã được TDA-1547 độc lập dành cho mỗi kênh riêng biệt. Tại tầng analog để dùng IC nhằm mục đích khuếch đại những thuật toán liên quan đến NJM2114L. Vỏ bên ngoài của con chip vi xử lý và chip DAC cũng như các tụ hoá lớn quan trọng đều được trang bị cho mình một lớp vỏ bằng đồng  mỏng để dán lên trên nhằm mục đích tránh nhiễu.

Âm thanh chất lượng:

TEAC VRDS-10SE có được một thể hiện lên một bản sắc rất là đặc trưng với tầng âm thanh rất là rõ nét tạo nên được nhiều âm sắc và màu của bản nhạc, những chi tiết dù là nhỏ nhất mà bạn khó có thể nhận ra của từng nhạc cụ được chơi hoặc là những chất giọng cất lên đều được bộ CD này bóc tách một cách  thật rõ ràng, với một khả năng có thể đáp ứng được về những tiết tấu, về từng nhịp điệu mà bản nhạc phát ra khó mà có một dân chơi âm nhạc nào có thể chê bai được về chất lượng âm thanh được phát ra. 

 

Về tính không gian và âm hình,… ở bên trong âm thanh của đầu CD Teac VRDS-10SE có thể nhận xét thẳng thắng rằng tuy chưa phải là xuất sắc nhất ở thời điểm hiện tại nhưng hiện nay bộ đầu đĩa CD này cũng đang vô cùng xứng đáng là một trong những đối thủ cực kỳ đáng gờm của tất cả những bộ  đầu đọc có giá thành nằm ở cùng tầm giá.

Vậy là bài viết của ngày hôm nay đã giúp các bạn tham khảo qua được về chất lượng từ âm thanh cho đến thiết kế vô cùng hoàn hảo của bộ đầu CD TEAC VRDS - 10SE. Chúc các bạn có thể chọn cho mình được một bộ đầu đọc đĩa CD ưng ý.

 

 

 

Viết bình luận của bạn