Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh đẹp, tuyển chọn - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD

Đầu karaoke là gì? Có mấy loại đầu karaoke trên thị trường hiện nay?

Thứ Năm, 17/11/2022
Bá Hùng Audio

 

Là một trong những thiết bị tạo nên dàn âm thanh chuyên nghiệp, đầu karaoke mang đến những giây phút giải trí và ca hát trọn vẹn nhất. Tuy nhiên, hầu hết người dùng đều gặp khó khăn trong việc lựa chọn đầu máy karaoke phù hợp với mình. Cùng Bá Hùng Audio tìm hiểu Đầu karaoke là gì? Đầu karaoke có mấy loại? qua bài viết dưới đây. 

Đầu Karaoke là gì?

Đầu Karaoke là gì?

Đầu karaoke là thiết bị lưu trữ dữ liệu bài hát, bao gồm nhạc và hình ảnh liên quan đến bài hát, để cung cấp tín hiệu nguồn nhạc cho cả bộ dàn. Với ý nghĩa này, đầu là một trong những thiết bị quan trọng nhất đối với bộ dàn karaoke gia đình, kinh doanh,….

Đầu karaoke trên thị trường có thể được chia thành hai loại: đầu karaoke đĩa cứng và đầu đĩa. Mỗi bộ đều có các tính năng chung, nhưng các tính năng trong một bộ đều chung.

Các loại đầu Karaoke trên thị trường hiện nay

Đầu đĩa Karaoke

Đầu đĩa hay còn gọi là đầu DVD lưu trữ dữ liệu bài hát trên đĩa DVD. Dòng đầu tiên này giới hạn số lượng bài hát được lưu trữ trên dung lượng đĩa. Số lượng bài hát thường không lớn, chất lượng bài hát thường là nhạc cập nhật, tiết tấu khác với beat gốc của bài hát.

Do những tính năng này, người tiêu dùng ngày nay đang dần bắt đầu sử dụng máy hát karaoke đĩa cứng. Đầu thường được sử dụng trong những bộ dàn karaoke gia đình rẻ tiền.

Xem thêm: KARAOKE - BÁ HÙNG AUDIO CHUYÊN CUNG CẤP THIẾT BỊ KARAOKE CHÍNH HÃNG

Đầu đĩa Karaoke

Đầu ổ cứng Karaoke

Ra đời nhằm khắc phục những hạn chế mà đầu DVD còn mắc phải. Đầu karaoke đĩa cứng còn được gọi là đầu phát VOD. Với dòng đầu tiên này, bài hát được lưu vào đĩa cứng bên trong của head. 

Dung lượng lưu trữ tùy thuộc vào dung lượng ổ cứng như 3TB, 4TB, 6TB, 10TB và có thể nâng cấp. Các bài hát được cập nhật thường xuyên, với dung lượng lớn hàng chục nghìn bài hát được tích hợp sẵn và có thể cập nhật hàng tháng… 

Ngoài ra, nếu kết nối mạng ban đầu, bạn cũng có thể truy cập Internet để nghe nhạc, xem phim, hát karaoke trên YouTube … Đầu được sử dụng rộng rãi trong các bộ giải trí gia đình, rạp hát kinh doanh và các sự kiện.

Chức năng đầu Karaoke

Chức năng chính của đầu karaoke là cung cấp nguồn nhạc cho các bài hát. Dữ liệu âm thanh và hình ảnh được nhúng trong phần đầu hoặc mạng (sử dụng dòng đầu tiên thông minh) sau khi nhận được lệnh đọc đầu tiên và biến đổi dữ liệu này thành tín hiệu tương ứng và gửi đến hệ thống dàn dựng.

Các thương hiệu Karaoke trên thị trường hiện nay

Có thể kể đến một số thương hiệu hàng đầu và đang phát triển như Hanet, VietK, BTE, OKARA, Acnos..Mỗi thương hiệu đều có những nét đặc trưng riêng, phù hợp với các tệp khách hàng khác nhau nhưng được đông đảo người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng mua sắm.

Đặc điểm nổi bật của đầu Karaoke hiện nay

Đặc điểm nổi bật của đầu Karaoke hiện nay

Đặc điểm lớn nhất của đầu karaoke chính là chất lượng âm thanh và chất lượng hình ảnh mà đầu mang lại khi sử dụng. Âm nhạc và hình ảnh mà đầu karaoke cung cấp thường có độ nét cao, từ 1080p đến 2K, có những mẫu đầu karaoke ổ cứng có thể cho chất lượng hình ảnh lên đến 4K.

Đầu karaoke ổ cứng đi kèm với nhiều tính năng hiện đại như lựa chọn bài hát dễ dàng, tiện lợi với điều khiển từ xa, điều khiển bằng giọng nói và kết nối với máy tính bảng, điện thoại thông minh.

Chất lượng âm thanh của các bài hát ổn định. Ngay cả khi nó không ổn định, bạn có thể sử dụng nó một cách tiện lợi với chức năng nhiều bài hát được tích hợp sẵn. Ổ cứng thông minh cũng có thể truy cập YouTube để giải trí nhiều hơn khi kết nối với Internet, Wi-Fi,...

Xem thêm: Tất tần tật từ A-Z thông tin cần thiết khi mua đầu lọc Karaoke

Hát karaoke trên đầu hát karaoke hay Youtube trên TV hay hơn?

Sử dụng đầu của bạn có nhiều lợi thế hơn so với sử dụng một máy hát karaoke để thiết lập và truy cập ca hát trực tuyến thông qua TV thông minh của bạn.

Sử dụng đầu đĩa Karaoke sẽ đảm bảo chất lượng âm thanh tốt hơn cho bài hát. Còn nếu hát các bài hát trực tuyến có sẵn trên YouTube thì xuất hiện tình trạng có những nhịp hay và những nhịp dở, và đôi khi những đoạn quảng cáo bị ngắt quãng trong khi bạn hát. 

Ngoài ra, khi hát karaoke qua TV, chất lượng âm thanh có thể bị giảm hoặc âm thanh có thể nhỏ hơn khi gửi đến thiết bị. Ngược lại, đầu hát karaoke có nhiều bài hát tích hợp sẵn có thể hát không cần mạng rất tiện lợi, tuy nhiên hát trên Youtube lại phụ thuộc vào nguồn mạng sử dụng, mạng yếu chập chờn, mất mạng.

Hát karaoke trên đầu hát karaoke hay Youtube trên TV hay hơn?

Tuy nhiên, việc sử dụng các thiết bị hát karaoke là do bạn quyết định. Nếu gia đình bạn có vốn đầu tư hạn chế, bạn có thể sử dụng nó để hát trên smart TV của mình và nâng cấp để sử dụng sau này.

Mức giá Karaoke trên thị trường hiện nay

Giá đầu hát karaoke trên thị trường rất khác nhau. Một đầu DVD karaoke hiện nay với mức giá chỉ từ 2 triệu đồng. Mức giá không quá cao để người dùng dễ dàng sở hữu.

Một đầu karaoke ổ cứng, giá trên 4 triệu đồng cho ca sĩ 1TB. Giá ổ cứng khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu và dung lượng của ổ cứng. Dung lượng ổ cứng càng cao thì bạn chứa được càng nhiều đồ và giá thành chắc chắn sẽ cao hơn.

Bài viết đã cung cấp một số thông tin về đầu hát karaoke, các loại đầu hát karaoke trên thị trường hiện nay cùng với đó là nhiều thông tin hấp dẫn khác. Theo dõi Bá Hùng để nhận được thông báo về bài viết mới nhất nhé. 

Viết bình luận của bạn

Danh mục tin tức