Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh đẹp, tuyển chọn - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD

Tìm hiểu Hz là gì? 1kHz bằng bao nhiêu Hz? Bảng quy đổi Hz chuẩn nhất 2021

Thứ Tư, 15/09/2021
Bá Hùng Audio

Hz là gì? 1kHz bằng bao nhiêu Hz? Bảng quy đổi Hz chuẩn nhất 2021 - Tần số hay tần suất được dùng để biểu thị số lần lặp lại của một hiện tượng trên một đơn vị thời gian. Ngày nay, tần số được ứng dụng trong hầu hết mọi lĩnh vực.  Do đó, nhiều máy ước lượng tần số cũng được sản xuất và sử dụng nhiều. Vậy khái niệm Hz là gì? 1kHz bằng Hz là bao nhiêu? Tìm thêm thông tin về tần số và các thông số liên quan trong các bài viết dưới đây

>>> Xem thêm: Bán loa chọn lọc giá tốt

Hz là gì?

Hz là gì? Hz là đơn vị đo tần số và là từ viết tắt của Hertz. Trong các hệ thống đo lường quốc tế, đơn vị Hz được áp dụng khi đặt theo tên của một nhà vật lý nổi tiếng. Đò là Heinrich Rudolf Hertz.

Nói một cách đơn giản, tần số là số lần lặp lại của một hiện tượng, sự vật. Ở một số nơi, tần số được coi là tốc độ thay đổi hướng hiện tại trong một giây. Trong trường hợp của dòng điện, tần số sơ cấp là số lần một sóng hình sin lặp lại hoặc đi qua một chu kỳ âm và dương.

Từ  trước đến nay, đơn vị tần số là Hz luôn được sử dụng trong nghiên cứu khoa học để xác định tốc độ rung của động vật, đo tín hiệu âm thanh, đo sóng vô tuyến. 

Tần số đóng vai trò rất quan trọng trong việc đánh giá hoạt động của thiết bị điện, giúp người sử dụng dễ dàng nhận biết. Một số loại tần số phổ biến bao gồm: dải tần hiện tại là 50-60Hz và tần số sóng của ổ đĩa biến tần thường là 1-20 kilohertz (kHz).

>>> Xem thêm: Bật mí top 5 amply bán chạy tháng 10/ 2021 tại Bá Hùng

Các tần số âm thanh mà con người nghe được nằm trong khoảng từ 15 Hz đến 20kHz. Mặt khác, tần số vô tuyến nằm trong khoảng từ 30 đến 300 kHz. Nói chung, tần số thấp nằm trong khoảng từ 300 kHz đến 3 MHz (megahertz).

Dải tần số trung bình từ 3MHz đến 30MHz và tần số cao từ 30MHz đến 300MHz. Theo ý kiến ​​của các nhà khoa học, sự thay đổi của tần số tỷ lệ thuận với sự thay đổi của tốc độ động cơ.

Hz (Hertz) được sử dụng phổ biến trong các trường hợp nào?

Đơn vị Hz được sử dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt là trong âm thanh và ánh sáng. Bởi vì: 

Âm thanh

Âm thanh là một dạng sóng của dao động cơ học ở tần số mà con người có thể nghe thấy. Dải tần của âm thanh mà con người nghe được là 20 đến 20.000 Hz (20 kHz). Tần số cao nhất thường xảy ra ở người cao tuổi và những người thường xuyên tiếp xúc với tiếng ồn lớn. Mô tả về tần số âm thanh nghe được như sau.

- Tần số từ 16 đến 32 hertz (Hz): Tương ứng với âm thanh thấp nhất của một cơ quan trong dải tần số khó nghe nhất đối với con người.

- Tần số từ 32 đến 512 hertz (Hz): Đây là dải tần mà giọng nam thường nghe được ở tần số trầm và thấp.

- Dải tần từ 512 đến 2048 hertz (Hz): Dải tần mà tai người có thể nghe rõ giọng nói của nhau.

- Tần số từ 2048 đến 8192 hertz (Hz): Phạm vi nghe của âm thanh.

- Tần số từ 8192 đến 16384 Hertz (Hz): Một dải tần hơi chói tai và khó chịu.

- Tần số từ 16384 đến 32768 Hertz (Hz): Dải tần số đạt đến ngưỡng quá khắc nghiệt đối với con người.

Đặc biệt các dòng loa âm thanh hiện nay được sử dụng nhiều loại tần số khác nhau để nâng cao chất lượng. Tuỳ theo mỗi loại loa hay amply đều có tần số riêng theo thiết kế và chức năng. 

>>> Xem thêm: Loa Tannoy D700 Gold đẹp xuất sắc

Ánh sáng

Tiếp theo, ánh sáng bao gồm điện trường và từ trường dao động trong không gian. Tần số sóng và ánh sáng được xác định dựa trên màu sắc của chúng. Các dạng sóng nổi tiếng bao gồm sóng điện từ, vi sóng, sóng vô tuyến và tia hồng ngoại. Trong số này, tần số vô tuyến là thấp nhất. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, tần số cao được gọi là tia X và tần số cao được gọi là tia gamma. Được ứng dụng rất nhiều trong y học, nghiên cứu và quân sự. 

1kHz bằng bao nhiêu Hz? Bảng quy đổi Hz chuẩn nhất 2021 như thế nào?

Hiện nay đã có bảng chuyển đổi theo đơn vị tần số Hz. Vậy 1kHz bằng Hz là bao nhiêu? Dựa trên chuyển đổi ở trên, 1kHz = 1000Hz. 

Nếu bạn không mức phức tạp trong việc chuyển đổi các đơn vị tần số, chúng tôi xin đưa ra hai cách dễ dàng và nhanh chóng. Hz được chuyển đổi thành nhiều đơn vị khác nhau. Đó là: 

-   1 Hz (Hz) = 1 000 mHz Millihertz (mHz)

-   1 hertz (Hz) = 1 000 000 micro hertz (µHz)

-   1 Hertz (Hz) = 1 000 000 000 Nano Hertz (nHz)

-   1 Hz (Hz) = 0,001 kHz (kHz)

-   1 Hz (Hz) = 0,000001 MHz

-   1 Hz (Hz) = 0,000000001 GHz (GHz)

-   1 hertz (Hz) = 10 x 10 ^ -13 terahertz (THz)

Trong nội dung thông tin của bài viết "Hz là gì?", 1kHz bằng bao nhiêu Hz? Bá Hùng Audio hy vọng nó sẽ giúp bạn.  Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi hoặc comment bên dưới.  Nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ bạn miễn phí 100%.

BÁ HÙNG AUDIO "CHẤT LƯỢNG TẠO THỊNH VƯỢNG"
ĐT: 0978263263 - WEB: http://bahungaudio.com/
Youtube: http://www.youtube.com/c/Hungaudiovn
FB: https://www.facebook.com/bahungaudio

>> TÌM KIẾM NHANH:
=> | HÀNG MỚI VỀ | LOA BÃI MỚI VỀ LOA NGHE NHẠC VÀNG LOA GIÁ RẺ |
=> | AMPLY BÃI MỚI VỀ AMPLY BÃI GIÁ RẺ NHẤT AMPLY BÃI XỊN |
=> | ĐẦU CD BÃI MỚI VỀ ĐẦU CD TỐT NHẤT | ĐẦU KARAOKE | ĐẦU DVD |
=> | PHỤ KIỆN AUDIO DÂY LOA DÂY TÍN HIỆU CHÂN LOA MICRO 

 

Viết bình luận của bạn

Danh mục tin tức