Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh chính hãng - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD - nghe nhạc - karaoke

Gợi ý bạn 4 cách kết nối tivi với Amply cực kỳ đơn giản

Thứ Bảy, 11/09/2021
Bá Hùng Audio

Cách kết nối tivi với amply - Kết nối tivi với Amply là một trong những phương pháp giúp gia tăng sự sống động và chấn thực cho âm thanh, từ đó, mang đến trải nghiệm tuyệt vời hơn cho các hoạt động giải trí của bạn. Cùng với đó, nhiều câu hỏi đặt ra xoay quanh việc, làm thế nào để kết nối được thiết bị amply với tivi? Cần lưu ý gì khi kết nối hai thiết bị này với nhau. Vậy thì cùng với Bá Hùng Audio đi khám phá về những cách kết nối hai thiết bị này với nhau trong bài viết dưới đây nhé!

Tại sao phải kết nối Tivi với Amply

Trước khi lý giải tại sao phải kết nối với các loại Tivi, chúng ta cần hiểu Amply là gì ? Đây là thiết bị nhằm tiếp nhận các tín hiệu âm thanh từ các nguồn phát âm thanh như đầu CD, loa nghe nhạc, đầu karaoke, smartphone, tivi, máy tính,....để khuếch đại âm thanh giúp âm thanh phát ra được to rõ hơn.

Tùy theo từng mục đích sử dụng mà amply sẽ được chia thành 5 loại với các cấu hình khác nhau:

Cách kết nối amply

Pre-ampli: Hay còn gọi là Amply tiền khuếch đại, đây là một loại amply có chức năng nén các tín hiệu từ CDP và DAC chứ không khuếch đại âm thanh thật sự. 

Integrated ampli: Phù hợp để khuếch đại âm thanh cho loa.

Monoblock ampli: Đóng vai trò xử lý kênh âm thanh stereo 

Dual mono ampli: Được tạo ra từ hai loại ampli block. 

Cách kết nối tivi với amply

Âm thanh trên tivi thường không đủ lớn để sử dụng trong việc khuếch đại âm thanh hay các hoạt động khác như tiệc thề, karaoke, chính vì vậy, amply được coi như thiết bị cầu nối giúp âm thanh được khuếch đại với tần số cao hơn nhiều lần, giúp cho bạn tận hưởng âm thanh được trọn vẹn hơn, có thể xem phim, hoặc hát karaoke với chất lượng âm tốt nhất. Bên cạnh đó, nhờ có amly, tivi không phải hoạt động hết công suất do phần âm thanh định mức đã được tăng lên khi kết nối với thiết bị này. 

Cũng bởi vậy, sử dụng amly sẽ giúp bạn hạn chế được sự hỏng hóc hoặc chấp cháy các thiết bị trong quá trình hoạt động.

>>>Xem thêm: Tham khảo Amply luxman chất lượng.

Gợi ý bạn 4 cách kết nối tivi với Amply cực kỳ đơn giản

Có 4 cách giúp bạn có thể kết nối dễ dàng các đầu amply với cổng kết nối của tivi, cùng tham khảo để chọn ra cách kết nối đơn giản dành cho mình nhé:

Kết nối tivi và amply qua bluetooth

Với các phương pháp truyền thống, khi người dùng muốn kết nối tivi với Amply, chúng ta sẽ phải sử dụng qua một thành tố trung gian đó là dây cáp để có thể kết nối hai thiết bị này thông qua các cổng kết nối trên amply, tuy nhiên, với công nghệ hiện đại ngày nay, bạn không phải sử dụng các loại dây cáp vướng víu với cách kết nối cầu kỳ nữa. 

Theo đó, bạn chỉ cần bật công tắc của bluetooth trên amply lên và làm theo hướng dẫn sử dụng là được. 

Cách kết nối tivi với amply

Sau khi bật bluetooth, bạn chọn phần cài đặt, loa TV, danh sách loa, tivi sẽ tự động bật chức năng dò tìm những thiết bị khả dụng, khi màn hình hiện lên các danh sách thiết bị có thể kết nối, bạn chỉ cần chọn mã amply của  bạn và ấn và ghép đôi là được. 

Sử dụng cáp AV để kết nối 

Loại kết nối này phổ biến với kết nối ampli với tivi samsung. Cũng là cách đơn giản nhất giúp tivi nhanh chóng kết nối được với amply mà không tốn quá nhiều thời gian. Theo đó, để kết nối được, bạn cần trang bị một cổng AV, một sợi dây cáp AV, lưu ý nên chọn những cáp bông sen để có thẻ kết nối hai thiết bị. 

Tiếp đến, cắm đầu giắc đỏ - trắng vào cổng của audio in trên amply, hai đầu còn lại của amply, cắm cado cổng audio out, đấy là cổng âm thanh ra của tivi.

>>>Xem thêm: Tham khảo các loại Amply có thiết kế sang trọng. 

Sử dụng cổng HDMI (ARC) để kết nối amply và tivi

Tuỳ từ loại tivi mà cổng HDMI có thể có hoặc không có, các thao tác để kết nối tivi và amply khá đơn giản, tương tự, AV, bạn cũng cần chuẩn bị một cổng HDMI và hai dây cáp HDMI tương ứng, tiếp đến kết nối dây cáp vào hai đầu nguồn của amply và tivi như cách kết nối với AV. 

Kết nối thông qua dây cáp Optical

So với kết nối thông qua dây cáp AV và HDMI, optical được đánh giá là loại dây cáp có khả năng cho ra chất lượng âm thanh sống động và chân thực hơn rất nhiều. 

Cách kết nối tivi với amply

Theo đó, bạn nên cắm một đầu dây vào cổng DIGITAL AUDIO OUT , đầu còn lại kết nối với Optical trên Amply. Cùng với đó, không phải loại dây cáp nào cũng tương thích với các cổng nối trên tivi, vậy, trước khi kết nối, bạn nên xem kỹ loại cổng nối của tivi để mua loại dây cáp cho phù hợp.

Cuối cùng, mong rằng những kiến thức trên đây sẽ hữu ích với các bạn, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm về các loại Amply nhé. 

Mong rằng những kiến thức trên đây sẽ hữu ích với các bạn, theo dõi chúng tôi để cập nhật nhiều tin tức hữu ích hơn nhé.

 

BÁ HÙNG AUDIO "CHẤT LƯỢNG TẠO THỊNH VƯỢNG"
ĐT: 0978263263 - WEB: http://bahungaudio.com/
Youtube: http://www.youtube.com/c/Hungaudiovn
FB: https://www.facebook.com/bahungaudio

>> TÌM KIẾM NHANH:
=> | HÀNG MỚI VỀ | LOA BÃI MỚI VỀ LOA NGHE NHẠC VÀNG LOA GIÁ RẺ |
=> | AMPLY BÃI MỚI VỀ AMPLY BÃI GIÁ RẺ NHẤT AMPLY BÃI XỊN |
=> | ĐẦU CD BÃI MỚI VỀ ĐẦU CD TỐT NHẤT | ĐẦU KARAOKE | ĐẦU DVD |
=> | PHỤ KIỆN AUDIO DÂY LOA DÂY TÍN HIỆU CHÂN LOA MICRO 

 

Viết bình luận của bạn