Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh chính hãng - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD - nghe nhạc - karaoke

Những lỗi thường gặp và cách khắc phục lỗi ở bộ dàn karaoke

Chủ Nhật, 02/06/2019
Bá Hùng Audio

Khi gặp lỗi và sự cố ở dàn karaoke thì xử lí như thế nào?

Khắc phục lỗi ở dàn karaoke như thế nào cho hiệu quả? Những lỗi nào ở dàn karaoke mà người dùng thường gặp phải? Như chúng ta đã biết thì trong thời gian sử dụng dàn karaoke của mình, chắc hẳn khó tránh khỏi những vấn đề về kỹ thuật, ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh của cả bộ dàn.

Ở bài viết ngày hôm nay, Bá Hùng Audio sẽ chia sẻ cho bạn đọc những thông tin cần thiết để có thể xử lí những vấn đề với dàn karaoke hiệu quả nhất.

Những lỗi thường gặp trong dàn karaoke

Đầu tiên, nếu như bạn cảm thấy đưa bộ dàn về nhà thì âm lượng sẽ thay đổi, to hơn hoặc nhỏ hơn thì điều này vô cùng bình thường và bạn không cần phải lo lắng. Đơn giản chỉ là sự chênh lệch không gian giữa nhà bạn và ở cửa hàng sẽ làm cho mức âm lượng bị chênh lệch khá đáng kể.

Bên cạnh đó một vấn đề nữa đó chính là nếu như bạn lựa chọn loa rẻ tiền thì chắc chắn rằng nó sẽ mang đến những sự yếu kém về chất lượng. Đơn giản như là âm bass của những dòng karaoke giá rẻ thường sẽ gây nên hiện tượng ù tai người nghe cực kì khó chịu.

Để có thể duy trì được sự ổn định cũng như là độ bền cho dàn âm thanh cũng như là duy trì chất lượng của thiết bị micro thì bạn nên điều chỉnh âm bass thật phù hợp, cũng như là amply.

Không chỉ vậy, tiếng treble nếu được điều chỉnh cao hơn mức bình thường thì rất dễ gặp tình trạng bị vỡ tiếng và rất có khả năng quá cao so với âm vực của người dùng. Chính vì nguyên nhân này mà người dùng sẽ có cảm giác không cân bằng âm lượng cũng như rất dễ lệch tông khi hát.

Do đó, tiếng bass và tiếng treble là hai yếu tố cực kì quan trọng mà bạn phải biết cách điều chỉnh ở mức thật hợp lí để có thể tránh được những vấn đề về chất lượng của cả bộ dàn âm thanh karaoke.

Hệ thống âm thanh chưa có sự phù hợp

 

Nếu như bạn là người có kinh nghiệm chơi âm thanh và muốn thể hiện phong cách cũng như các tính riêng của mình thì một dàn âm thanh đồng nhất sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu về chất lượng. Chính vì vậy mà với dàn âm thanh tự phối ghép, bạn cần phải có những tính toán thật chính xác để có thể có được sự hài hòa và hợp lí nhất của những thiết bị trong một dàn âm thanh.

Tuy vậy, bạn cần có kinh nghiệm cũng như độ hiểu biết nhất định về lĩnh vực này để có được sự phối ghép chuẩn nhất. Không phải cứ thiết bị đắt tiền và đẳng cấp thì sẽ có được sự hòa hợp với nhau. Chính vì thế mà khâu lựa chọn từng thành phần của một bộ dàn âm thanh là cực kì quan trọng.

Sự hoàn hảo của âm thanh chính là tiêu chí chính để người ta đánh giá dàn âm thanh của bạn có đạt chuẩn chất lượng hay không. Người ta sẽ đánh giá khi một ín hiệu digital được gửi đi thì nó có được khuếch đại lên mượt mà và trôi chảy hay không.

Những thiết bị nhận tín hiệu có hoạt động ổn định hay không? Những tín hiệu đó sẽ không được mất mát hay là nghẽn thì mới có thể coi đó là một dàn âm thanh cực kì chất lượng.

Tính đồng bộ trong một bộ dàn âm thanh đến từ việc những thiết bị đi kèm như là loa sẽ có sự đồng nhất với amply và cả những bộ phận khác trong dàn. Nếu bạn đật được sự đồng nhất cần thiết đó thì tức là bạn sẽ có cho mình một dàn karaoke hoàn chỉnh và chất lượng âm thanh tuyệt vời.

Sắp xếp và bố trí thiết bị trong phòng karaoke không hợp lý

 

Nếu như bạn chưa biết thì chất lượng âm phát ra từ bộ dàn âm thanh của bạn sẽ bị chi phối bởi nhiều yếu tố. Bên cạnh những yếu tố chính đó là chất lượng của những thành phần trong bộ dàn thì còn có những yếu tố ngoại cảnh như là các thiết bị bố trí xung quanh.

Những thành phần này sẽ ảnh hưởng và có tác động trực tiếp đến khả năng dội âm cũng như là phản xạ âm đến tia người nghe. Chính vì vậy cho nên quá nhiều trang thiết bị xung quanh hay là quá trống trải đều không tốt cho trải nghiệm âm thanh của bạn. Những vật dụng xung quanh nhiều thì âm sẽ nặng nề hơn và khi xung quanh quá trống thì âm thanh sẽ bị dội và vang.

Đây là những lí do mà bạn bần chú ý để bố trí vật dụng xung quanh khoa học và hợp lí nhất có thể.

Lỗi setup hệ thống của người dùng

Đây cũng là một trong những lỗi mà người chơi âm thanh thường mắc phải. Sự sai vị trí đặt loa hay là những thiết bị khác cũng sẽ là nguyên nhân khiến cho âm thanh của bạn không được như ý muốn. Việc bỏ thời gian chỉnh chu và bố trí lại dàn âm than hlà thực sự cần thiết để nâng cao chất lượng nguồn âm của bạn.

====================================

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ chi tiết nhất mà chúng tôi gửi đến bạn đọc về vấn đề cách khắc phục lỗi ở dàn karaoke. Với những kiến thức bổ ích này thì chúng tôi mong bạn sẽ có những trải nghiệm âm thanh đỉnh cao và chuyen nghiệp nhất có thể.

 

Viết bình luận của bạn