Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh đẹp, tuyển chọn - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD

Cách khắc phục tình trạng amply bị cháy sò - Bá Hùng Audio

Thứ Sáu, 19/04/2019
Bá Hùng Audio

Nguyên nhân hiện tượng amply bị cháy sò và cách khắc phục

Amply cháy sò do nguyên nhân gì gây nên? Cách khắc phục tình trạng amply cháy sò như thế nào? Nếu như bạn là một người sử dụng dàn âm thanh lâu năm thì chắc hẳn không còn xa lạ với bệnh amply bị cháy sò. Nhưng trên thực tế, vẫn còn nhiều người cùng chung thắc mắc làm sao để khắc phục được vấn đề cháy sò ở amply. Vậy thì trước hết bạn đọc cần phải phân tích rõ nguyên nhân trước khi đưa ra hướng giải quyết cho vấn đề này.

Ở bài viết hôm nay, Bá Hùng Audio sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu về vấn đề tại sao amply cháy sò và cách khắc phục như thế nào.

Nguyên nhân amply bị cháy sò

Có thể nói rằng nguyên nhân dẫn đến việc amply bị cháy sò đó là do người sử dụng làm việc với nó không đúng như những gì chỉ dẫn của nhà sản xuất đề ra. Nó không thẻ bắt nguồn do lỗi kỹ thuật sản xuất mà nó bắt nguồn từ quá trình sử dụng của bạn.

Người dùng thường chủ quan về kinh nghiệm sử dụng amply cho nên đã có những phương pháp sai lầm dẫn đến tình trạng cháy sò này. Nói chung là có rất nhiều nguyên nhân khiến sò amply bị cháy, nhưng hầu hết thì nó đều xuất phát từ việc bảo quản không đúng cách của người sử dụng hiện nay.

Nguyên nhân hoạt động quá tải

Có thể nói rằng đây chính là tác nhân phổ biến nhất trong giới những người chơi âm thanh. Một amply có công suất tối đa tầm 200W thì người dùng nên sử dụng thiết bị loa cũng như những thiết bị đi kèm khác có cùng chung một ngưỡng công suất. Việc này khiến cho tình trạng quá tải công suất xảy ra dẫn đến cháy sò.

Ví dụ như với amply 200W mà bạn lại dùng đi kèm với loa 600W thì chắc chắn sò sẽ không chịu được mà hỏng hóc dù nhanh hay chậm đi chăng nữa.

Nguyên nhân do đoản mạch

Nguyên nhân thứ hai mà chúng tôi muốn nói đến chính là hiện tượng đoản mạch. Không chỉ với sò amply mà với bất kỳ thiết bị nào, khi đoản mạch diễn ra thì vẫn có thể bị cháy như bình thường.

Trong trường hợp đầu dây nối của loa và thiết bị amply gặp sự cố như chập hay cháy thì chắc chắn sẽ gây nên việc chày sò amply. Chính vì vậy, người dùng phải kiểm soát và chú ý cẩn thận những đầu nối dây giữa các thiết bị với nhau trong một dàn âm thanh.

Nguyên nhân do ẩm mốc

Một điều mà nhiều người hay gặp phải chính là vị trí đặt amply của nhiều hộ gia đình. Theo đề nghị củ nhà sản xuất thì bạn phải để amply ở những chỗ có môi trường thoáng và khô ráo. Đặc biệt phải tránh những vị trí ẩm ướt dễ gây nên hiện tượng mốc và nhiễm ẩm cho các thiết bị điện tử, đặc biệt là amply. Không chỉ với amply mà thiết bị điện dùng trong gia đình nào cũng vậy, bạn phải chú ý điều này để phòng trường hợp chập cháy có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Một trường hợp nữa cũng có thể dẫn đến tình trạng này chính là người dùng đã đặt thiết bị amply ở khoảng cách quá gần so với các thiết bị khác nên ảnh hưởng quạt thông gió. Điều này dẫn đến quạt thông gió gặp sự cố không thoát nhiệt ra được. Nên lượng nhiệt trong các bộ phận cấu thành amply rất cao. Không chỉ với amply mà với bất kì thiết bị điện nào cũng rất có thể xảy ra hiện tượng cháy nổ không mong muốn.

Khắc phục amply bị cháy sò và cách sử dụng đúng

Nếu như trong trường hợp sò của amply mà bạn đang sử dụng bị cháy thì không còn cách nào khác đó là thay mới sò của amply. Để thực hiện điều này thì bắt buộc người sử dụng phải mang thiết bị ra cửa hàng điện tử và âm thanh để thực hiện, như thế sẽ tránh được những rủi ro phát sinh. Nếu như được chuyên gia kỹ thuật thay thì bạn sẽ khỏi lo những vấn đề khác sẽ xảy ra bởi sự thiếu kinh nghiệm và bất cẩn của mình gây nên.

Và quan trọng hơn hết là bạn nên biết cách sử dụng thiết bị amply một cách đúng đắn để không xảy ra tình trạng cháy sò. Điều này sẽ giúp bạn phòng tránh được trường hợp không mong muốn xảy ra, phòng bện sẽ hơn chữa bệnh. Cụ thể những phương pháp đó như sau:

Như đã nói ở trên phần nguyên nhân, người sử dụng phải dùng những thiết bị đi kèm tương thích với amply, tránh tình trạng chênh lệch công suất dẫn đến cháy sò. Người dùng nên sử dụng ổn áp cho amply cùng với các thiết bị đi kèm khác cho dàn âm thanh. Cuối cùng là phải đặt amply ở những nơi thoáng không khí, cao ráo và tránh tình trạng ẩm mốc xảy ra.

Nếu như bạn tuân thủ những quy tắc này thì chắc chắn sẽ cực kì tác dụng để phòng tránh việc cháy sò có thể xảy ra. Điều này cũng góp phần nâng cao tuổi thọ và độ bền bỉ của thiết bị qua quá trình sử dụng sản phẩm.

=========================================

Trên đây là những vấn đề mà chúng tôi muốn trao đổi với các bạn khi mà gặp phải sự cố sò amply bị cháy. Hy vọng rằng qua bài viết này thì các bạn có thể có thêm kiến thức để đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình sử dụng dàn âm thanh.

 

 

Viết bình luận của bạn