Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh chính hãng - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD - nghe nhạc - karaoke

Mách bạn kinh nghiệm chọn loa sub chất lượng nhất

Thứ Hai, 26/08/2019
Bá Hùng Audio

Những điều cần lưu ý để có thể chọn loa sub phù hợp

Kinh nghiệm chọn loa sub cho dàn âm thanh như thế nào? Khi chọn mua loa sub thì bạn nên cân nhắc những vấn đề gì để có thể có được những sự lựa chọn hoàn hảo nhất? Như chúng ta đã biết thì trong một bộ dàn âm thanh thì chất lượng của từng thiết bị là điều đáng quan tâm nhất. Để có được sự đẳng cấp thì chắc chắn rằng bạn sẽ không thể thiếu đi đựa loa siêu trầm hay còn được biết với tên gọi là loa sub.

Nhưng trên thực tế thì để có được một sản phẩm loa siêu trầm thật sự chất lượng thì bạn sẽ cần trang bị cho mình những kinh nghiệm cũng như là vốn hiểu biết nhất định. Như thế thì mới có thể có cho mình được một sự lựa chọn hoàn hảo và phù hợp với khả năng của mình.

Ở bài viết ngày hôm nay, Bá Hùng Audio sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu rõ hơn về những kinh nghiệm chọn loa sub mà không phải ai cũng nắm rõ.

Tần số âm trầm của loa sub

Tần số âm trầm của loa sub

Có thể nói rằng với loa sub thì đây là một trong những thông số cơ bản nhất mà bạn cần quan tâm. Mức âm tiêu chuẩn được nhà sản xuất cũng như là những người đã có kinh nghiệm khuyến khích tốt nhất khi sử dụng cho tai người nghe nằm trong khoảng 120 cho đến 200 Hz.

Tuy nhiên, tần số âm thanh trầm chính là yếu tố mà bạn cần chú ý vì vai trò và sự ảnh hưởng của nó là khá lớn khi mua loa sub karaoke gia đình. Người mua phải kiểm tra xem nó có thể đạt chiều sâu đến mức tối đa bao nhiêu, với mức đó thì đã có được sự tương thích và phù hợp với dàn âm thanh gia đình hiện đang sở hữu hay chưa. Mức dải âm thấp trung bình ở các dòng loa trầm hiện nay sẽ nằm trong khoảng 42 cho đến 70Hz.

Kích thước của loa sub

Kích thước của loa sub

Trước khi mua loa sub thì bạn cần hiểu rõ rằng mục đích và nhu cầu của mình sử dụng là như thế nào. Tùy vào yếu tố này mà bạn sẽ đưa ra cho mình những sự lựa chọn thực sự thích hợp nhất. Thứ nhất là về kích thước của căn phòng, nó sẽ ảnh hưởng khá lớn đến chất âm.

Với những căn phòng lớn và diện tích rộng thì bạn sẽ cần đến sự phục vụ của loa có kích thước lớn. Ngược lại thì với phòng nhỏ và vừa thì bạn chỉ cần loa đủ dùng mà thôi, điều này tránh cho bạn sự lãng phí. Không chỉ loa sub mà khi bạn chọn bất kỳ dòng loa nào thì đây cũng chính là nguyên tắc cơ bản nhất.

Những có điều cần chú ý đó chính là nếu như ở thiết bị loa mà bạn nhắm đến có được thiết kế nút điều chỉnh âm lượng và dải tần số thì bạn có thể chọn một chiếc loa siêu trầm có công năng hoàn hảo. Nhưng nó lại bắt buộc bạn phải chấp nhận sẽ hơi cồng kềnh với không gian sống.

Sự kết hợp giữa loa sub và các loa khác trong hệ thống

Sự kết hợp giữa loa sub và các loa khác trong hệ thống

Nếu như bạn muốn có được cho mình một trải nghiệm âm thanh hoàn hảo nhất thì chắc chắn rằng không thể thiếu đi được sự ăn khớp và hoàn hảo trong cách phối ghép các thiết bị âm thanh với nhau. Không chỉ cần đến chất lượng cao và sự đẳng cấp của những thành phần trong bộ dàn mà chính cách ăn nhập và phối hợp với nhau mới chính là điều thực sự cần thiết.

Nếu như bạn có thể lựa chọn được những sản phẩm âm thanh như loa với amply có được kết hợp hoàn hảo thì nó sẽ giúp cho những thiết bị mà bạn sở hữu có thể phát huy tối đa những ưu điểm vốn có của nó. Nếu bạn có nhu cầu muốn cho loa phát ra âm trầm có độ bổng hơn thì chắc chắn rằng bạn sẽ cần một củ loa có kích thước và âm vực thực sự lớn. Bên cạnh đó thì chắc chắn rằng loa sub cũng sẽ cần được trang bị công suất mạnh mẽ.

Vị trí bố trị loa trầm

Vị trí bố trị loa trầm

 

Lại một yếu tố quan trọng nữa mà bạn cần quan tâm. Việc lựa chọn vị trí và cách lắp đặt loa trầm sẽ có một vài vấn đề tương đối khó khăn. Để có thể thực hiện chính xác thì nó sẽ yêu cầu người mua cần có được những kiến thức và kinh nghiệm nhất định trong việc xây dựng bộ dàn âm thanh.

Chỉ cần những sơ suất và những sai lầm nhỏ trong việc này thì nó rất dễ gây ra những ảnh hưởng không đáng có đến các tín hiệu và âm vực của loa. Điều này sẽ là tác nhân chính gây hao mòn và cảm giác nghe được tròn trịa chữ lẫn âm.

Nếu như với trường hợp đối với các loại loa nhỏ đường kính dưới 20cm thì chúng tôi sẽ khuyên bạn vị trí đặt hiệu quả nhất là trước loa chính hoặc trung tâm. Khoảng cách này sẽ cực kỳ có lợi và giúp cho âm Bass có khả năng hòa quyện hài hòa hơn với âm chính, từ đó thì sẽ tạo nên sự hấp dẫn và quyến rũ hơn. Nếu như loa sub của bạn có công suất lớn thì việc lắp đặt này sẽ đỡ phức tạp hơn nhiều. Sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn cho bạn về vị trí đặt loa.

==========================

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết nhất về vấn đề kinh nghiệm chọn loa sub cho bộ dàn âm thanh của bạn. Hy vọng rằng bạn sẽ có cho mình sự lựa chọn hoàn hảo nhất để đáp ứng nhu cầu giải trí của mình. Hãy đến với Bá Hùng Audio để được chúng tôi hỗ trợ tận tình nhất.

Viết bình luận của bạn