Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh chính hãng - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD - nghe nhạc - karaoke

Kinh nghiệm chọn mua amply cũ người dùng nên biết

Thứ Ba, 26/03/2019
Bá Hùng Audio

Có nên mua amply đã qua sử dụng và những mẹo vặt

Có nên mua amply cũ đã qua sử dụng? Những kinh nghiệm chọn thiết bị amply cũ là gì? Như các bạn đều biết, amply là một thiết bị đóng vai trò cực kì quan trọng trong một dàn âm thanh karaoke. Và thông thường, thiết bị này yêu cầu người dùng phải bỏ ra một số vốn kha khá để được sở hữu. Nhưng hiện nay trên thị trường cũng đang có vô số sản phẩm amply đã qua sử dụng, chất lượng còn tốt và giá cả lại phù hợp.

Nếu như ở bài viết trước, Bá Hùng Audio đã chia sẻ cho các bạn những đánh giá chi tiết về vấn đề dàn âm thanh nghe nhạc chất lượng cao thì ở bài viết này, chúng tôi sẽ tiếp tục tư vấn cho bạn đọc những kinh nghiệm cần biết khi chọn mua một chiếc amply cũ.

Kiểm tra hình thức bên ngoài

Kiểm tra hình thức bên ngoài

Không chỉ với amply mà bất kì thiết bị điện nào đã qua sử dụng cũng vậy, điều mà các bạn cần chú ý khi mua amply cũ đó chính là hình thức bên ngoài của sản phẩm. Mặc dù hình thức bên ngoài không ảnh hưởng gì tới chất lượng âm thanh, nhưng về mặt thẩm mỹ sẽ không hấp dẫn. Đồng thời những vết xước do va đập sẽ ảnh hưởng nghiệm trọng đến độ bền cũng như chất lượng của thiết bị. Do đó, người tiêu dùng cần kiểm tra kĩ.

Bên cạnh đó, một số điểm mà người dùng cần chú ý đó là: các nút vặn, các đầu jack kết nối hay tấm tôn của đáy. Bạn nên chọn những chiếc amply chưa bị tháo lắp nhiều, chưa bị sửa chữa. Kiểm tra thấy các nút vặn phải đều tay, chặt, các đầu jack kết nối phải còn mới, tấm tôn của đáy còn bóng sáng, như vậy thì mới yên tâm là thiết bị này đã được chủ giữ rất cẩn thận.

Thử kiểm tra chất lượng

Sau khi tiến hành kiểm tra hình thức bên ngoài của Amply xong thì bạn rõ ràng cần kiểm tra tới chất lượng sản phẩm. Đây mới là điều đáng chú ý nhất với một thiết bị amply đã qua sử dụng. Để đánh giá chính xác nhất thì bạn hãy test thử để kiểm tra hiệu quả hoạt động của amply cũng như chất lượng âm thanh như thế nào.

Bạn sẽ biết được khả năng xử lí tín hiệu cũng như phát hiện được những yếu điểm của chiếc amply đó. Để làm chính xác điều này, một cách đơn giản nhất là hãy nghe hoặc hát thử một bản nhạc ở nhiều mức âm lượng khác nhau. Bạn sẽ cảm nhận được chất lượng âm rõ ràng nhất.

Lắng nghe phần trình diễn tiếng bass

Lắng nghe phần trình diễn tiếng bass

Bạn hãy lắng nghe phần trình diễn tiếng bass để kiểm tra độ mạnh của loa. Nếu tiếng bass thiếu sức căng, bị lỏng, thiếu sức nặng, thì chắc chắn amply không đủ mạnh để tải loa bạn đang sở hữu. Tiếng bass mà yếu là báo hiệu của amply có công suất không đủ với loa. Còn khi amply không cung cấp đủ dòng điện tín hiệu ra loa thì khi nghe âm thanh bị loãng khi nhạc lên cao trào, nhịp điệu không linh hoạt…

Để nghe rõ nhất tiếng bass thì bạn nên chọn những bản nhạc có dải tần rộng, nghe thử ở mức âm lượng vừa phải. Hãy tăng âm lượng để biết giới hạn của amply và kiểm tra xem tiếng bass có vỡ không.

Công suất theo thiết kế ban đầu của amply

Một điều phải chắc chắn đó là amply công suất phải thể hiện được sự chính xác, sức căng, tốc độ và chiều sâu khi âm lượng tăng lên. Khi bạn đã đẩy amply lên điểm hoạt động giới hạn của nó thì tiếng bass sẽ bị biến đổi theo, nó trở nên chậm chạp, kéo dài. Đó là biểu hiện của chất lượng đã kém của một chiếc amply cũ.

Một amply vẫn còn sử dụng tốt thì khi hoạt động kể cả ở công suất lớn vẫn giữ được những cảm về chiều sâu, về không gian, về các tâm điểm âm thanh. Hơn nữa, công suất đủ sẽ giúp amply làm việc một cách dễ dàng, bộ dàn hoạt động êm ái và mang lại hiệu quả âm thanh tốt hơn. 

Ngay cả khi không phải khai thác đến mức công suất tối đa thì những amply khỏe vẫn tạo ra cảm giác về độ động, về khả năng làm việc, hoạt động nhẹ nhàng hơn những amply có công suất thấp yếu.

Các yếu tố khác

Ngoài ra, Sau khi đã kiểm tra bề ngoài lẫn chất lượng âm thanh àm chiếc amply này mang lại, bạn nên kiểm tra tiếp khả năng cấp dòng điện vào cuộn dây loa, cũng như độ nhạy, trở kháng loa, kích cỡ phóng và mức độ lớn nhỏ của âm thanh cũng thể hiện được rõ sức mạnh của amply.

Nguồn gốc, xuất xứ của thiết bị

Nguồn gốc, xuất xứ của thiết bị

Không chỉ với amply mà với bất kể sản phẩm nào cũng vậy, dù là sản phẩm mới hay cũ, thì đầu tiên bạn phải tìm hiểu về rõ nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm đó. Chú ý tới thương hiệu, nơi sản xuất, bởi chính những điều này có thể giúp bạn đánh giá tổng quan được tuổi thọ và có sự yên tâm về chất lượng của nó. 

Có nên mua amply cũ?

Mua Amply cũ khi bạn không đủ về tài chính, bởi nó có thể giúp bạn tiết kiệm được ngân sách tuy nhiên bạn cũng nên xem xét mua những sản phẩm mới đập hộp sẽ giúp bạn tránh được những lỗi không đáng có.

Hiện nay, một trong những thương hiệu nổi tiếng được người tiêu dùng tin tưởng nhất đó chính là Amply Jarguar Suhyoung. Các sản phẩm của Jarguar Suhyoung đều được sản xuất trên công nghệ hiện đại nhất về kỹ thuật thiết bị âm thanh và được lắp ráp bởi tất cả các linh kiện chính hãng tại Hàn Quốc, đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế với độ bền cao. Các thiết bị này mang đến chất lượng âm thanh trung thực, mượt mà và hấp dẫn người dùng với những mức công suất đa dạng cho người dùng lựa chọn.

=======================================

Trên đây là những chia sẻ cũng như đánh giá chi tiết nhất về vấn đề cần lưu ý gì khi mua amply cũ của Bá Hùng Audio. Hy vọng rằng với bài viết này, bạn sẽ hoàn toàn có thể đưa ra cho mình một sự lựa chọn phù hợp và kinh tế nhất cho nhu cầu của mình.

 

Viết bình luận của bạn