Kinh nghiệm mua loa rời cho dàn kraoke của bạn

Lưu ý khi mua loa rời cho dàn karaoke

Kinh nghiệm mua loa rời như thế nào để có được sản phẩm chất lượng nhất? Khi chọn mua loa rời cho dàn âm thanh thì bạn cần lưu ý những vấn đề nào? Như chúng ta đã biết, những yêu cầu của người chơi âm thanh về chất lượng của trải nghiệm càng ngày càng cao. Điều này thúc đẩy nhu cầu mua các loại loa rời cho bộ dàn càng lớn.

Nhưng với những người còn thiếu kinh nghiệm hay là mới chơi âm thanh sẽ cực kỳ phân vân, không biết nên dựa vào những tiêu chí nào để đưa ra sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho mình. Ở bài viết ngày hôm nay, Bá Hùng Audio sẽ cùng các bạn tìm hiểu kỹ hơn về kinh nghiệm mua loa rời cho dàn karaoke.

Yêu cầu về kích thước của loa

Yêu cầu về kích thước của loa

Nếu như bạn chưa biết thì những dòng loa có kích thước càng lớn thì lực đánh sẽ càng mạnh. Không quá khó hiểu, chính vì củ loa bên trong càng lớn và có khối lượng nặng hơn thì rõ ràng rằng sẽ đánh lực mạnh hơn. Dựa vào yếu tố này mà người ta đã phân loa ra những loại riêng biệt để bạn có thể lựa chọn. Cụ thể đó là loa 3 tấc, 4 tấc, 5 tấc hay là 5 tấc rưỡi.

Nhìn chung thì tùy vào nhu cầu của bạn thì bạn sẽ đưa ra sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho mình. Những dòng loa phục vụ gia đình sẽ khác với những dòng loa dùng cho các phòng hát kinh doanh. Và nếu như bạn sử dụng cho những dàn âm thanh hội trường hay là sân khấu ngoài trời thì sẽ cần đến những loa có kích thước lớn thì mới có thể đảm bảo cho yêu cầu này.

Chọn nhà sản xuất danh tiếng

Chọn nhà sản xuất danh tiếng

Rõ ràng rằng với bất kỳ thiết bị điện tử nào thì bạn cũng sẽ cần đến sự lựa chọn về thương hiệu. Với những nhà sản xuất danh tiếng thì sản phẩm của họ đã được rất nhiều người dùng kiểm định và chắc chắn rằng không phải ngẫu nhiên mà họ lại có được sự ủng hộ của khách hàng đến như vậy.

Những hãng loa hàng đầu hiện nay như là JBL, BMB hay là Rose đã thực sự chinh phục được khách hàng bởi những tính năng cũng như là chất lượng vượt trội. Ngay từ những ngày đầu ra mắt, những thương hiệu này luôn tạo được tiếng vang bởi những sự cải tiến ngày càng đáng kể để góp phần hoàn thiện được trải nghiệm âm tnhanh của người dùng.

Bên cạnh đó thì ngoài chất lượng, sự bền bỉ qua thời gian sử dụng cũng chính là một điều mà rất nhiều người quan tâm. Với những dây chuyền sản xuất hiện đại, tiên tiến nhất, bạn sẽ có được những dòng sản phẩm có độ hoàn thiện cao trên từng chi tiết. Bên cạnh đó, trước khi ra mắt và chuyển tới tay người dùng, những sản phẩm này đã trải qua được những khâu kiếm tra nghiêm ngặt và cực kỳ khắt khe để có thể đảm bảo được sự ổn định trong suốt quá trình sử dụng.

Yếu tố công suất củ loa

Yếu tố công suất củ loa

Công suất đánh của củ loa chính là một tỏng những yếu tố quyết định đến lực đánh của loa. Công suất là một khía cạnh cực kỳ đáng chú ý bởi vì nó ảnh hưởng tới nhiều vấn đề. Thứ nhất chính là diện tích của phòng. Bạn sẽ cần có những tính toàn thật chính xác và chi tiết để có thể đưa ra được sự lựa chọn hoàn hảo nhất về công suất trang bị cho dòng loa mà mình định mua.

Với những phòng hát có diện tích vừa và nhỏ thì bạn sẽ không cần đến những dòng loa có công suất lớn như các phòng hát kinh doanh hay là những dàn loa của sân khấu hội trường. Nếu như bạn tính toán chính xác nhất thì rõ ràng rằng sẽ có thể tránh được sự lãng phí không cần thiết trong quá trình sử dụng.

Một yếu tố khác ngoài diện tích của phòng đó chính là sự phối ghép ăn ý với những dòng thiết bị khác như là amply hay là cục đẩy công suất trong dàn âm thanh của bạn. Không phải cứ loa tốt và có chất lượng cao thì sẽ có được chất âm hay. Sự đẳng cấp của bộ dàn, những thiết bị có thực sự được thể hiện hết những tính năng của nó hay không thì còn phụ thuộc phần lớn vào sự kết nối giữa các thiết bị với nhau.

Chú ý đến màng loa

Chú ý đến màng loa

Điều bạn cần lưu tâm, xem xét kỹ đó chính là màng loa. Với những màng loa được nhà sản xuất làm bằng giấy bồi phải đảm bảo được độ dẻo và chắc phù hợp nhất có thể. Không chỉ là vật liệu, để tạo nên sự thành công cho những sản phẩm của mình thì những thương hiệu loa lớn hàng đầu hiện nay đều có riêng cho mình bí quyết sản xuất màng loa riêng.

Nếu như những màng loa chất lượng kém thì thường giấy sẽ dày, nặng và bên cạnh đó là nam châm nhỏ, từ tính thấp. Còn nếu như chất lượng của màng lo đạt chuẩn thì hoàn toàn ngược lại. Để kiểm tra thì bạn sẽ có thể thấy được đường kính của nam châm khoảng bằng 2/3 đường kính màng loa trở lên, do vậy mà bạn phải nhớ kỹ điều này khi mua loa.

Và chắc chắn rồi, bạn phải đến những cơ sở uy tín thì mới có được cho mình những dòng loa chất lượng nhất hiện nay. Điều này sẽ tránh cho bạn khỏi việc mua phải hàng giả và hàng nhái đang tràn lan trên thị trường hiện nay.

===========================

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn đọc về những vấn đề kinh nghiệm mua loa rời cho dàn karaoke. Hy vọng rằng qua bài viết này thì bạn sẽ có cho mình thật nhiều kiến thức hữu ích.

 

 

Bạn đang xem: Kinh nghiệm mua loa rời cho dàn kraoke của bạn
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: