Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh đẹp, tuyển chọn - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD

Loa Bass là gì? 5+ loại loa Bass thông dụng từ trước tới nay

Thứ Sáu, 17/09/2021
Bá Hùng Audio

Giải đáp câu hỏi: Loa Bass là gì? 5+ loại loa Bass thông dụng nhất từ trước tới nay - Loa bass tạo hiệu ứng tần số cho âm thanh tốt và được lựa chọn cũng như ưa chuộng rất nhiều hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết khái niệm, cấu tạo, các loại bộ nguồn thường gặp và những lưu ý khi sử dụng. Bài viết sẽ giải đáp chi tiết tất cả bằng nội dung và gợi ý những loại loa bass thông dụng sau.

>>> Xem thêm: Bán loa chọn lọc giá tốt

Loa Amply Luxman 507 - Loa được đánh giá cao về chất lượng

Loa bass là một trong những thành phần quan trọng của một bộ loa. Thành phần này giúp tạo thành một thiết bị loa karaoke đầy đủ và hoàn chỉnh nhất. Sau đó được kết hợp âm trầm ở dải tần 20-500Hz mang lại âm thanh mạnh mẽ và trầm ấm hơn

Khái niệm loa bass hay còn được hiểu là một bộ phận cấu thành của các loại loa. Thực hiện chức năng chính là tạo hiệu ứng tần số cho âm thanh, là thiết bị thể hiện dải trầm của loa nghe nhạc, loa Bluetooth,… Âm trầm chất lượng cao cho hiệu ứng âm thanh, độ bền của loa, toàn bộ dàn âm thanh quyết định.

Trong âm thanh, âm trầm là dải tần dễ nhận biết nhất nhưng lại bị hiểu nhầm nhiều nhất về chất lượng âm thanh. Theo phân loại tiêu chuẩn, có ba dòng chung trong dải tần số âm trầm:

- Bass sâu (Bus sâu): ~ 20Hz-80Hz

- Bass trung trầm: ~ 80Hz - 320Hz

- Bass trầm cao (Siêu trầm): ~ 320Hz - 500Hz

>>> Xem thêm: Giải đáp: Có nên mua Amply Luxman 507 không? Review chi tiết về tính năng

Điểm danh top 5+ loa Bass phổ biến trên thị trường hiện nay

Để đáp ứng nhu cầu của người dùng, nhiều thương hiệu chế tạo ra nhiều loại loa bass với công suất và đặc tính tuyệt vời riêng. Một số loa bass thường được sử dụng là:

Loa Bass 20

Loa bass 20 là loại loa phổ biến nhất hiện nay là loa tương đương 20 cm. Loa bass 20 phù hợp với không gian nhỏ như phòng karaoke gia đình, kinh doanh buôn bán nhỏ. Nhiều người lầm tưởng 20 là con số thể hiện sức mạnh của một diễn giả, nhưng thực tế không phải vậy. Công suất của loa Bass 20 tùy theo đơn vị sản xuất và dao động từ 40 đến 100W. 

Loa Bass 25

Những căn phòng có diện tích từ 15 đến 20m2 sẽ phù hợp hơn rất nhiều đối với dòng loa có đường kính 25cm này. Công suất hoạt động của loa Bass này có thể đạt tới khoảng từ 150 đến 250 W. Các thương hiệu sản xuất và phân phối thiết bị tiện dụng này mà người dùng có thể chọn mua bao gồm BMB, JBL, JLM, Yamaha, Paramax.

Loa Bass 30

Tiếp đến là loa bass 30. Bởi vì đây là dòng loa có đường kính 30cm. Loa kết hợp với mức công suất hoạt động từ khoảng 200 đến 300 W nên thường được sử dụng trong các phòng hát có diện tích từ 25 đến 30 m2. Mẫu loa bass công suất lớn cho bạn cảm nhận âm thanh sống động và mạnh mẽ.

Loa Bass 40

Loa bass 40 có đường kính gấp đôi so với xe buýt 20.  Bus 40 chỉ phù hợp với không gian rộng như sân khấu, phòng hội nghị có diện tích từ 30 - 40 m2. Những dòng loa này mang đến cho bạn âm thanh mạnh mẽ, nhưng bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được sự khác biệt so với loa bass nhỏ.

Công suất hoạt động của loa Bass 40 là 300-600W.  Một số mẫu loa Bass 40 rất “đáng đồng tiền bát gạo” mà bạn có thể chọn mua như Loa JBLEC146, Loa Tannoy Canterbury 15 Bass 40,.... tại Bá Hùng Audio. 

>>> Xem thêm: Loa Tannoy Canterbury 15 Bass 40 củ nam châm ALCOMAX-III

Loa Bass 50

 

Loa bass 50 là loại loa có đường kính lớn nhất trên thị trường hiện nay. Loa Bass 50cm được sử dụng nhiều để thích hợp với không gian rộng từ 50m2 trở lên. Điển hình là không gian của phòng hội thảo, hội họp, sân khấu. Công suất của loa Bass 50 cũng không cố định và dao động từ hàng trăm đến hàng nghìn W.  

Nhìn chung, những mẫu loa như Bass 20, Bass 40 và Bass 50 được sử dụng để phân biệt kích thước và phản ánh sự khác biệt về các thành phần bên trong, kích thước cuộn dây, màng loa Bass,... Điều này tạo ra sự khác biệt trong việc truyền tín hiệu âm thanh bên ngoài. Việc lựa chọn loại loa bass phù hợp đòi hỏi phải có sự đánh giá rõ ràng về nhu cầu của bạn.

Địa chỉ bán các sản phẩm loa bass chất lượng âm thanh đỉnh và giá tốt nhất

Bá Hùng Audio là địa chỉ cung cấp các sản phẩm loa bass rời chất lượng âm thanh tốt nhất tại Hà Nội. Chúng tôi chọn lọc và nhập khẩu Bass 30, Bass 40 và Bass 50, cung cấp các dòng sản phẩm crossover cho khách hàng có nhu cầu thay đổi hoặc có nhu cầu lắp ráp loa theo ý thích của mình.

Có rất nhiều loại loa có đế 30, đến 40 và đế 50 ​​đến từ các thương hiệu, hãng sản xuất khác nhau và chúng được cung cấp với mức giá tốt nhất cũng như hỗ trợ khách hàng về nhiều vấn đề khác như lắp đặt, sử dụng. Bá Hùng Audio luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu.

BÁ HÙNG AUDIO "CHẤT LƯỢNG TẠO THỊNH VƯỢNG"
ĐT: 0978263263 - WEB: http://bahungaudio.com/
Youtube: http://www.youtube.com/c/Hungaudiovn
FB: https://www.facebook.com/bahungaudio

>> TÌM KIẾM NHANH:
=> | HÀNG MỚI VỀ | LOA BÃI MỚI VỀ LOA NGHE NHẠC VÀNG LOA GIÁ RẺ |
=> | AMPLY BÃI MỚI VỀ AMPLY BÃI GIÁ RẺ NHẤT AMPLY BÃI XỊN |
=> | ĐẦU CD BÃI MỚI VỀ ĐẦU CD TỐT NHẤT | ĐẦU KARAOKE | ĐẦU DVD |
=> | PHỤ KIỆN AUDIO DÂY LOA DÂY TÍN HIỆU CHÂN LOA MICRO 

 

Viết bình luận của bạn