Loa bị kêu loẹt xoẹt là do đâu? Cách xử lý loa bị kêu loẹt xoẹt

Vậy nguyên nhân loa bị kêu loẹt xoẹt là do đâu? Cách xử lý thế nào? Bá Hùng Audio sẽ ở đây để hỗ trợ các bạn đọc giải quyết các vấn đề này.

Có một sự thật mà không phải ai cũng biết, đó là tất cả các dòng loa đều có thể gặp phải tình trạng kêu loẹt xoẹt, kể cả khi bạn vừa mới mua về. Các dòng loa như loa hội trường, loa âm trần, loa treo tường, loa karaoke nếu bị lỗi này sẽ khiến cho người nghe rất khó chịu.

Vậy nguyên nhân loa bị kêu loẹt xoẹt là do đâu? Cách xử lý thế nào? Bá Hùng Audio sẽ ở đây để hỗ trợ các bạn đọc giải quyết các vấn đề này.

Nguyên nhân loa bị kêu loẹt xoẹt là do đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng loa kêu loẹt xoẹt. Tuy nhiên chúng tôi sẽ chỉ ra một số nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này và cách khắc phục đơn giản nhất!

Loa bị kêu loẹt xoẹt do hỏng phân tần

Phân tần là một bộ phận quan trọng của bất kỳ một chiếc loa nào. Chúng có vai trò lọc và phân tần số âm thanh cho ra các loa cho thích hợp. Chẳng hạn:

Phân tần sẽ phân các âm thanh có dải tần từ 20Hz-150Hz ra loa bass (loa có tác dụng tái tạo các dải âm trầm). Tuy nhiên nếu phân tần bị hỏng thì âm thanh ở tất cả các dải tần sẽ đều cho ra phần loa bass. Điều này sẽ gây ra hiện tượng loa bị kêu loẹt xoẹt ngay lập tức.

Tương tự với phần loa treble. Hỏng phân tần khiến loa treble (loa chuyên xử lý các âm cao) cũng phải phát các dải tần thấp. Khi chúng hoạt động sai mục đích cũng có thể khiến xảy ra tình trạng loa bị kêu loẹt xoẹt.

Loa bị kêu loẹt xoẹt do hỏng phân tần

Loa bị kêu loẹt xoẹt do bị sát cốt

Sát cốt có thể do nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là do hiện tượng loa bị ẩm lâu ngày khiến phát sinh nhiều lỗi. Với thời tiết ẩm ướt và mưa nhiều như ở Việt Nam thì rất dễ khiến loa bị sát cốt. Khi loa bị sát cốt vô hình chung khiến loa bị kêu loẹt xoẹt rất khó chịu khi nghe.

Amply rò điện ra loa kêu xẹt xẹt

Amply bị rò điện cũng là một trong những nguyên nhân khiến loa kêu xẹt xẹt ở một hoặc cả hai bên loa. Để kiểm tra amply rò điện ra loa kêu xẹt xẹt thì bạn có thể sử dụng bút rò điện hoặc đồng hồ đo vạn năng để đo.

Thường thì dùng bút rò điện để kiểm tra sẽ là dễ nhất vì bạn chỉ cần để đầu bút thử điện cách chỗ dòng điện từ 1-2cm. Nếu amply bị rò điện ra loa kêu xẹt xẹt thì bút thử điện sẽ phát sáng.

Amply rò điện ra loa kêu xẹt xẹt

>>> Xem thêm: Các mẫu loa mới về, thiết bị âm thanh hiện đại hàng chính hãng

Có cách xử lý thế nào khi loa bị kêu loẹt xoẹt?

Để kiểm tra và xác định được lỗi loa kêu xẹt xẹt do đâu thì bạn nên thử một bài test đơn giản đó là:

   - Đầu tiên mở loa với mức âm lượng rất nhỏ sau đó tăng dần lên xem có phải do loa không. Nếu do chính bản thân chiếc loa thì bạn vặn âm lượng thế nào thì vẫn sẽ có tiếng loa kêu xẹt xẹt.

   - Còn nếu với mức âm lượng nhỏ không bị mà bật âm lượng lớn loa bị kêu loẹt xoẹt thì phần lớn là do thiết bị xử lý.

   - Với trường hợp amply rò điện ra loa kêu xẹt xẹt thì dùng bút thử điện thử trên amply.

Với các nguyên nhân loa bị kêu loẹt xoẹt đơn giản, chúng ta hoàn toàn có thể tự xử lý tại nhà. Như vậy, vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm chi phí khi phải mang ra hàng sửa chữa. Tuy nhiên, với các vấn đề lớn hơn, cần có hiểu biết kỹ thuật trình độ cao, hãy để các kỹ thuật viên “bắt bệnh” cho loa, sẽ hiệu quả và chính xác hơn nhiều đó. 

Có cách xử lý thế nào khi loa bị kêu loẹt xoẹt?

>>> Xem thêm: Cách test loa kéo đầy đủ nhất trước khi mua

Địa chỉ sửa chữa loa bị kêu loẹt xoẹt uy tín tại Hà Nội

Chiếc loa của bạn đang gặp phải lỗi loa bị kêu loẹt xoẹt rất khó chịu khiến bạn không thể nghe nhạc hay hát karaoke được. Bạn đã tự khắc phục tại nhà nhưng không hiệu quả? Bá Hùng Audio sẽ hỗ trợ các bạn!

Đầu tiên là đội ngũ kỹ thuật viên giỏi trong ngành, có nhiều năm kinh nghiệm và tiếp xúc với nhiều dòng loa trong và ngoài nước. Từ loa cho đến amply, cục đẩy công suất và các loại thiết bị âm thanh khác, chúng tôi đều có thể điều chỉnh được.

Thứ hai là quy trình làm việc minh bạch. Khách hàng đến với Bá Hùng sẽ được công khai về mức giá sửa chữa, bảo hành, trung thực không chặt chém.

Địa chỉ sửa chữa loa bị kêu loẹt xoẹt uy tín tại Hà Nội

Trên đây là bài viết chỉ ra các nguyên nhân gây ra hiện tượng loa bị kêu loẹt xoẹt cũng như cách khắc phục từ Bá Hùng Audio. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp có thể hỗ trợ cho các bạn. Hẹn gặp quý bạn đọc vào các bài viết sau.

BÁ HÙNG AUDIO "CHẤT LƯỢNG TẠO THỊNH VƯỢNG"

18 Lô 1B Trung Yên 11A (32 Vũ Phạm Hàm), Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0978263263 - WEB: http://bahungaudio.com/

Youtube: http://www.youtube.com/c/Hungaudiovn

FB: https://www.facebook.com/bahungaudio

 

>> TÌM KIẾM NHANH:

=> | HÀNG MỚI VỀ | LOA BÃI MỚI VỀ | LOA NGHE NHẠC VÀNG | LOA GIÁ RẺ |

=> | AMPLY BÃI MỚI VỀ | AMPLY BÃI GIÁ RẺ NHẤT | AMPLY BÃI XỊN |

=> | ĐẦU CD BÃI MỚI VỀ | ĐẦU CD TỐT NHẤT | ĐẦU KARAOKE | ĐẦU DVD |

=> | PHỤ KIỆN AUDIO | DÂY LOA | DÂY TÍN HIỆU | CHÂN LOA | MICRO |

Bạn đang xem: Loa bị kêu loẹt xoẹt là do đâu? Cách xử lý loa bị kêu loẹt xoẹt
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: