Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh đẹp, tuyển chọn - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD

Loa Bị Mất 1 Bên Tiếng Nguyên Nhân Vì Đâu Và Cách Xử Lý Hiệu Quả

Chủ Nhật, 30/05/2021
Bá Hùng Audio

Loa bị mất 1 bên tiếng nguyên nhân vì đâu và cách xử lý. Nhiều người dùng loa gặp tình trạng là bị mất một bên tiếng. Tuy nhiên khi kiểm tra và sửa chữa thì chưa rõ nguyên nhân và cách khắc phục. Vậy để giải quyết vấn đề này, chúng tôi xin giới thiệu một số mẹo khắc phục khi gặp phải tình trạng trên qua bài viết dưới đây. 

>>> Xem thêm: Thiết bị loa, amply, đầu đĩa nghe nhạc

Nguyên nhân khiến loa mất tiếng 1 bên

Trước tiên có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng loa bị mất 1 bên tiếng. Đôi khi nó sẽ gây nên bởi tình trạng lâu ngày không vệ sinh và giặt tắm bị lỏng. Chính vì vậy, chiếc loa của bạn có thật sự gặp vấn đề hay không thì nên kiểm tra lại hệ thống dây kết nối. 

Điều này sẽ giúp đảm bảo các bộ phận được hoạt động tốt và đưa ra giải pháp tốt hơn. Cụ thể dưới đây sẽ là những nguyên nhân sau:

Loa mất tiếng 1 bên do dây loa bị đứt

Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến mất 1 bên tiếng đó chỉ là dây loa bị đứt. Đây được coi là nguyên nhân, biến nhất mà mọi người thường gặp. Việc dây loa bị đứt khi sử dụng quá lâu hoặc gặp phải chuột cắn. 

Ngoài ra, khi dây loa bị đứt thì tín hiệu âm thanh sẽ không thể truyền tới. Điều này sẽ tác động mạnh tới dây loa và làm chất lượng âm thanh giảm.

Loa mất tiếng 1 bên do đầu nối dây loa bị lỏng

Tiếp theo đầu nối dây loa bị lỏng sẽ dẫn đến tình trạng loa là bị mất tiếng 1 bên. Tình trạng này thường gặp ở những gian âm thanh gia đình hoặc những hệ thống âm thanh lớn. Ngoài ra việc sử dụng hệ thống lâu và không kiểm tra sẽ dẫn đến tình trạng đầu kết nối bị lỏng.

Hơn nữa nếu đầu nối dây bị lỏng giữa loa và amply hoặc cục đẩy công suất, là sẽ bị mất một bên tiếng. Chính vì vậy, bạn chỉ nghe được một bên loa phát ra tiếng mà thôi.

>>> Xem thêm: Tannoy Kensington HE Đẹp Xuất Sắc

Loa mất tiếng 1 bên do 1 bên loa đã bị hỏng

Tiếp theo, nguyên nhân loa mất 1 bên tiếng do một bên là đã bị hỏng. Đa phần các dòng loa hiện nay đều đi theo cặp. Đây cũng là lý do loa mất một bên có nghĩa rằng một bên loa đã bị hỏng. Lỗi hỏng loa này sẽ gây nên bởi rất nhiều lý do khác nhau. Ví dụ như sử dụng quá lâu, loa bị cháy, hỏng linh kiện hoặc loa bass bị hỏng,...

Cách khắc phục loa mất tiếng 1 bên

Vậy cách khắc phục loa mất 1 bên tiếng cho từng trường hợp ra sao? Dưới đây sẽ là những cách khắc phục và sửa chữa để mọi người có thể tham khảo. Chính là:

Sửa loa mất tiếng 1 bên do dây loa bị đứt

Đối với những trường hợp là bị mất 1 bên tiếng do bị đứt là dễ khắc phục nhất. Người dùng chỉ cần kiểm tra toàn bộ dây nối với các thiết bị để xác nhận dây có đứt hay không.

Sau khi tìm các vị trí bị đứt và nối chúng vào với nhau. Nếu trong trường hợp dây của loa bị đứt vì quá cũ thì nên thay dây kết nối muốn đi đảm bảo hiệu suất sử dụng.

Khắc phục loa bị mất tiếng 1 bên do hỏng trở

Nếu loa bị hỏng trở, mọi người nên đến những cơ sở sửa thiết bị âm thanh và sửa loa để được hỗ trợ. Tại đây, họ sẽ có chuyên môn về máy để sửa chữa kỹ càng cho bạn. Tuyệt đối không nên tự ý sửa phần lỗi này vì sẽ làm loa bị hỏng hẳn và không sử dụng được nữa.

Sửa loa bị mất tiếng 1 bên do đầu nối dây loa bị lỏng

Khi loa bị mất 1 bên tiếng do đầu nối bị lỏng, các bạn chỉ cần kiểm tra lại các đầu dây nối loa. Nếu như chúng bị lỏng lẻo, hãy tiến hành cắm lại cho chắc.

>>> Xem thêm: Loa JBL S4800 tuyển chọn đẹp xuất sắc

Sửa loa mất tiếng 1 bên do 1 bên loa bị hỏng

Trong trường hợp bị mất 1 bên tiếng do 1 bên loa bị hỏng, cách tốt nhất đó là thay loa mới. Hiện nay có rất nhiều dòng loa chất lượng và có giá thành hợp lý để mọi người lựa chọn. Có thể truy cập vào website của Bá Hùng Audio để tìm hiểu thêm.

Khắc phục lỗi loa mất tiếng 1 bên do thiết bị xử lý âm thanh

Đến phần lỗi này, các bạn chỉ cần khắc phục tại điểm dây kết nối loa với hai tên của thiết bị. Ví dụ như đảo dây kết nối loa với thiết bị xử lý âm thanh. 

Nếu như loa vẫn bị mất một bên tiếng, thiết bị xử lý âm thanh của bạn đã gặp trục trặc. Hãy mang tới những địa chỉ sửa chữa loa, amply để được khắc phục và giải quyết nhanh chóng.

Tham khảo thêm nhiều dòng loa chất lượng, đảm bảo và giá rẻ tại Bá Hùng Audio

Việc lựa chọn các dòng loa chất lượng, giá thành hợp lý là điều vô cùng dễ dàng tại Bá Hùng Audio. Chúng tôi luôn cung cấp các dòng sản phẩm loa chính hãng có thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Đặc biệt các bạn sẽ nhận được một mức giá vô cùng hợp lý.

 

Hy vọng những thông tin chia sẻ về cách xử lý loa khi bị mất 1 bên tiếng trên sẽ giúp mọi người có thêm kiến thức. Ngoài ra, mọi người có thể liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

BÁ HÙNG AUDIO "CHẤT LƯỢNG TẠO THỊNH VƯỢNG"

ĐT: 0978263263 - WEB: http://bahungaudio.com/

Youtube: http://www.youtube.com/c/Hungaudiovn

FB: https://www.facebook.com/bahungaudio

>> TÌM KIẾM NHANH:

=> | HÀNG MỚI VỀ | LOA BÃI MỚI VỀ | LOA NGHE NHẠC VÀNG | LOA GIÁ RẺ |

=> | AMPLY BÃI MỚI VỀ | AMPLY BÃI GIÁ RẺ NHẤT | AMPLY BÃI XỊN |

=> | ĐẦU CD BÃI MỚI VỀ | ĐẦU CD TỐT NHẤT | ĐẦU KARAOKE | ĐẦU DVD |

=> | PHỤ KIỆN AUDIO | DÂY LOA | DÂY TÍN HIỆU | CHÂN LOA | MICRO 

 

Viết bình luận của bạn

Danh mục tin tức