Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh chính hãng - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD - nghe nhạc - karaoke

Đánh giá chi tiết chất lượng của dòng loa Mender Monterey

Thứ Bảy, 18/05/2019
Bá Hùng Audio

Có nên sử dụng dòng loa bluetooth Fender Monterey?

Loa Fender Monterey có những đặc điểm nào nổi bật? Vì sao nên lựa họn loa Fender Monterey? Như chúng ta đã biết thì Fender nổi lên với những sản phẩm amply dành cho guitar cực kì chất lượng. Và với mẫu sản phẩm loa Bluetooth của mình thì thương hiệu này lại một lần nữa khẳng định được vị thế của mình trong lòng khách hàng.

Ở bài viết ngày hôm nay, Bá Hùng Audio chia sẻ cho bạn đọc những thông tin cụ thể nhất về chất lượng của dòng loa Fender Monterey.

Thiết kế của loa cực kì nổi bật

 

Thiết kế của loa cực kì nổi bật

 

Nếu như so với dòng loa bletooth của Fen dẻ là Newport thì rất nhiều người sẽ nhầm tưởng thiết bị Fender Monterey này là một chiếc amply truyền thống dành cho guitar. Những thiết kế như là cụm các nút vặn điều khiển trên loa hay là lưới loa được đặt phía trước thì đều hơi hướng của một thiết bị amply. Tất nhiên thì nó sẽ không có tay cầm và có lẽ rằng đây chính là điểm khác biệt lớn nhất.

Chính vì những đặc điểm kể trên mà chúng ta có thể nói rằng, Fender Monterey không phải là một sự lựa chọn thiên về sự nhỏ gọn và linh hoạt để di chuyển. Mục đích sử dụng của nó sẽ là phục vụ nhu cầu giải trí ở trong gia đình bạn mà thôi.

Nhà sản xuất đã trang bị một cổng aux-in 3.5mm ở ngay phía trên đầu loa. Ngoài ra còn có một công tắc nguồn cùng với một đèn báo tín hiệu màu xanh. Tất nhiên về tính năng kết nối Bluetooth thì nó sẽ sở hữu một nút để thay đổi nguồn phát nữa.

Kiểu retro là kiểu mà nhà thiết kế lựa chọn để làm nên những núm xoay chỉnh âm lượng, âm bas và cả treble. Bộ phận cổng kết nối RCAstereo và cổng để cắm adapter cấp nguồn cho thiết bị được đặt ở phía mặt sau loa.

Những tính năng ưu việt của một loa Bluetooth

 

Những tính năng ưu việt của một loa Bluetooth

 

Nhà sản xuất đã thiết kế cặp woofer 5” và cặp tweeter 1” ở ngay phía sau logo Fender cùng với màn loa kiểu lưới. Với mỗi kênh thì nó sẽ cho bạn công suất lên đến 120W và 60W.

Khi bạn khởi động thiết bị loa này lên thì nó sẽ bật ra một đoạn riff ngắn để thông báo cho người dùng. Điều này thực sự thú vị cho người chơi với một cảm giác cực kì yên bình và nhẹ nhàng. Và tiếng riff này lại phát lên một lần nữa khi bạn đã kết nối thành công với một thiết bị thông qua Bluetooth.

Có thể nói rằng với những gì mà nhà sản xuất trang bị cho thiết bị loa Bluetooth của mình thì người dùng thực sự hài lòng. Bên cạnh đó thì khó ai có thể thất vọng về thiết kế ấn tượng của dòng loa đến từ thương hiệu đình đám Fender này.

Chất lượng âm thanh hoàn hảo

 

Chất lượng âm thanh hoàn hảo

 

Với sự thừa hưởng những gì tinh tú nhất của Fender thì không khó hiểu khi mà thiết bị loa này có khả năng tái tạo rất tốt chất âm Rock nổi tiếng. Với sự phục vụ của hệ thống quad-driver, loa đã mang lại cho người dùng một chất âm cực kì trong trẻo và đầu đủ chi tiết.

Gỗ được nahf thiết kế là vật liệu làm nên thùng loa, nó mang lại một âm thanh ấm và hoàn hảo. Đặc biệt, chất âm này vẫn không thay đổi khi bạn chơi nhạc rock, nhạc điện tử hiện đại và thậm chí là cả vocal.

Một điều tạo nên sự khác biệt với thiết bị loa Newport thì dòng loa này sở hữu khả năng phát stereo và nó mang lại hiệu quả cực kì cao về chất lượng âm thanh trung thực và sống động. Dù là kênh phải hay là kênh trái của loa thì người dùng có thể cảm nhận được những hiệu ứng cực kì rõ ràng và chân thực.

Nếu như ở những dòng loa khác, mức 5/10 là mức độ vừa phải và cân bằng thì với thiết bị này bạn sẽ phải cân nhắc lại các mức đó khi mà âm thanh được trang bị lên thiết bị này là khá lớn. Với những không gian nhỏ thì bạn chỉ cần sử dụng ở mức âm lượng 2 cho đến 3/10 là vừa đủ.

Tượng tự, không chỉ âm lượng mà tùy chỉnh EQ cũng như vậy. Các mức cân bằng này thì người dùng phải tùy chỉnh lại hết. Có thể mói rằng đây chính là điểm mà người dùng cần lưu ý khi sử dụng thiết bị loa này.

Nói chung, ưu điểm của dòng loa này sẽ là thiết kế nổi bật cùng với khả năng kết nối Bluetooth cực kì tiện lợi cùng với chất âm cực kì trong trẻo. Đây sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn khi bạn có niềm đâm mê âm nhạc cũng như cái tên Fender.

====================================

Trên đây là những chia sẻ chi tiết của chúng tôi gửi đến bạn đọc về thông tin cũng như chất lượng của dòng loa Fender Monterey. Hy vọng rằng qua bài viết này thì bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về sản phẩm này cũng như đưa ra cho mình sự lựa chọn hoàn hảo với nhu cầu sử dụng của mình.

Viết bình luận của bạn