Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh đẹp, tuyển chọn - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD

Góc Hỏi Đáp: Loa Trái Phải Là Gì? Test Loa Trái Phải Như Nào Là Đúng Cách?

Thứ Sáu, 28/05/2021
Bá Hùng Audio

Loa trái phải là gì? Test loa trái phải như nào là đúng cách? Nếu bạn là người hay nghe nhạc, dành nhiều thời gian để thưởng thức và chìm đắm trong âm nhạc thì hẳn sẽ để ý đến chất lượng âm thanh đến tai trái và tai phải. Vậy cụ thể loa trái loa phải có tác dụng thế nào? Test loa như nào mới đúng? Hãy cùng BÁ HÙNG AUDIO tìm câu trả lời trong bài viết sau đây nhé.

Loa trái phải là gì?

Người bình thường thường lầm tưởng là hai tai có khả năng tiếp nhận âm thanh như nhau, chất lượng hai tai thu được cùng lúc là giống nhau. Tuy nhiên đây là nhận định sai, tùy vào cấu trúc tai nghe và đặc điểm sinh học của cơ thể mà khả năng nghe của tai trái tai phải người sẽ khác nhau. 

Do vậy để tối ưu trải nghiệm khi nghe nhạc, các nhà sản xuất để chế tạo ra loa trái và loa phải, với những đặc điểm kỹ thuật phù hợp với đặc điểm sinh lý của tai người. Các loại loa sẽ được ký hiệu L cho loa trái và R cho loa phải. Không chỉ trên tai nghe mà ký hiệu này còn được ghi trên loa karaoke, loa hội trường, amply các loại,...

Loa trái phải là gì?

>>> Sản phẩm: Loa - Loa Nghe Nhạc - Loa Bãi - Thiết Bị Âm Thanh Loa Tuyển Chọn

Tác dụng của loa trái phải

Tác dụng của loa trái và loa phải là tối ưu khả năng tái tạo âm thanh và tiếp nhận âm thanh của tai người. Điều này sẽ giúp bạn nghe âm thanh Stereo cảm giác hay hơn là nghe âm thanh Mono. Cụ thể, khi nghe nhạc bằng cặp loa trái phải, các hiệu ứng tiếng đàn sẽ rõ hơn và nhiều hơn ở loa trái, các tiếng trống sẽ rõ hơn ở tai phải, đây là cách đôi tai và não bạn tiếp thu và xử lý âm thanh. Nhờ đó mà ta có thể cảm thụ âm thanh tốt hơn, âm thanh phát ra sống động và cảm xúc hơn.

Ngoài ra, loa trái loa loa phải còn giúp ta phát đoán hướng tâm thanh dựa theo nguồn phát âm thanh. Điều này được ứng dụng nhiều trong khi chơi game, người chơi có thể cảm nhận được vị trí của nơi phát ra âm thanh trong game thông qua các kênh trái và kênh phải của tai nghe. Mang lại những trải nghiệm chơi game đầy chân thực.

Test loa trái phải như nào là đúng cách?

>>> Sản phẩm: Loa JBL L100 Century đẹp xuất sắc, hiếm

Test loa trái phải như nào là đúng cách?

Tại sao phải test loa trái phải? Việc test loa mang lại tác dụng gì? Việc test loa được nhiều người coi là thừa thãi vì không thấy rõ tác dụng. Tuy nhiên cốt lõi của việc kiểm tra là xem khả năng truyền tải, các dải tần của loa đã chính xác hay chưa. Điều này sẽ giúp âm thanh phát ra chuẩn, không bị sai âm, không bị biến dạng, gây khó chịu có người nghe. Một số cách test loa trái phải sau đây bạn có thể tham khảo:

Test loa trái phải với win 10, win 7

Với phương thức test loa trái phải với win 10, win 7, bạn có thể dựa vào lúc đang nghe nhạc, đang chơi game để xem âm thanh có bị chậm hơn hoặc nhanh hơn hay không. Cách dễ nhất để kiểm tra là bạn vào phần Speaker Properties và xem âm lượng của 2 bên loa đã cân bằng và đồng nhất chưa.

Nếu chưa bạn có thể mở chọn Open Volume Mixer, chọn biểu tượng loa, chọn tab Levels và Balance để điều chỉnh các thông số. Sau đó hãy mở lại bài nhạc ban đều để kiểm tra lại âm thanh đã chuẩn hay chưa.

Test loa trái phải với win 10, win 7

Test loa trái phải với laptop

Khi test loa trái phải với laptop, bạn cần chắc chắn rằng laptop không bị hư hỏng gì về âm thanh. Với laptop, bạn dùng công cụ Online Mic Test để kiểm tra chất lượng âm thanh. Cách dùng như sau:

- Truy cập và onlinemictest.com

- Chọn Tools → Sound Test

- Ở trong cửa sổ công cụ, nhấn hình tròn có dấu mũi tên bên trong bên trái để kiểm tra loa trái và cái còn lại để kiểm tra loa phải. Trang web sẽ trực tiếp đưa ra các giải pháp sửa lỗi nếu âm thanh có vấn đề.

Test loa trái phải với laptop

>>> Xem thêm: MUA LOA JBL 4365 STUDIO MONITOR GIÁ RẺ, UY TÍN

Địa chỉ bán loa chất lượng, giá hấp dẫn nhất tại Hà Nội

Nếu nhắc đến cơ sở bán loa và các thiết bị âm thanh tại Hà Nội thì không thể bỏ qua Bá Hùng Audio. Chúng tôi là đơn vị trực tiếp nhập khẩu và phân phối các mặt hàng loa, amply chất lượng đảm bảo, giá thành tốt trên thị trường.

Sản phẩm chúng tôi mang đến đều có cam kết chất lượng, chế độ bảo hành dài hạn, quý khách được thoải mái kiểm tra khi mua sắm. Cho nên khách mua hàng có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng sản phẩm.

Để được báo giá loa karaoke chi tiết, bạn hãy cung cấp thông tin mẫu loa theo thông tin liên lạc dưới đây để chúng tôi hỗ trợ bạn tốt nhất.

-----------------------------------------------------------------------------

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ để có những giải đáp:

Website: https://bahungaudio.com/

BÁ HÙNG AUDIO "CHẤT LƯỢNG TẠO THỊNH VƯỢNG"

Đ/C: Số 18 Đường Trung Yên 11A (32 Vũ Phạm Hàm) Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0978263263 - WEB: http://bahungaudio.com/​

Youtube: http://www.youtube.com/c/HungaudioVn

FB: https://www.facebook.com/bahungaudi

 

BÁ HÙNG AUDIO "CHẤT LƯỢNG TẠO THỊNH VƯỢNG"

ĐT: 0978263263 - WEB: http://bahungaudio.com/

Youtube: http://www.youtube.com/c/Hungaudiovn

FB: https://www.facebook.com/bahungaudio

 

>> TÌM KIẾM NHANH:

=> | HÀNG MỚI VỀ | LOA BÃI MỚI VỀ | LOA NGHE NHẠC VÀNG | LOA GIÁ RẺ |

=> | AMPLY BÃI MỚI VỀ | AMPLY BÃI GIÁ RẺ NHẤT | AMPLY BÃI XỊN |

=> | ĐẦU CD BÃI MỚI VỀ | ĐẦU CD TỐT NHẤT | ĐẦU KARAOKE | ĐẦU DVD |

=> | PHỤ KIỆN AUDIO | DÂY LOA | DÂY TÍN HIỆU | CHÂN LOA | MICRO |

Viết bình luận của bạn