Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh chính hãng - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD - nghe nhạc - karaoke

Đánh giá về micro có dây và cách sử dụng - Bá Hùng Audio

Thứ Hai, 01/04/2019
Bá Hùng Audio

Micro có dây và những điều người dùng cần biết

Micro có dây có cấu tạo như thế nào? Sử dụng micro có dây như thế nào để có được trải nghiệm tốt nhất? Như các bạn đã biết, thiết bị micro là một phần không thể thiếu trong bộ dàn âm thanh. Có hai loại micro chính đó là loại có dây và những loại kết nối không dây. Chúng tôi đã nói khá nhiều về micro có dây ở những bài trước, vậy liệu micro có dây có sự khác biệt gì lớn không?

Nếu như ở bài viết trước, Bá Hùng Audio đã chia sẻ cho các bạn về vấn đề những sự cố thường gặp khi sử dụng dàn karaoke thì ở bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ đánh giá cho bạn về micro có dây.

Cấu tạo micro karaoke có dây

Cấu tạo micro karaoke có dây

Với loại có dây hay không dây thì nhìn chung, chúng đều có phần thân giống nhau. Phần thân được nhà sản xuất thiết kế có các nút điều khiển trạng thái để điều chỉnh cho phù hợp với tông giọng của micro hát karaoke kết nối có dây.

Mặc dù việc sử dụng những nút điều khiển được tích hợp sẵn này không hề khó nhưng có điều là độ nhạy của chúng thì lại còn tùy thuộc vào chất lượng của hãng sản xuất.

Ngoài ra, một điều đáng nói nữa là lưới thép để bảo vệ các bộ phận và chi tiết bên trong. Trên thực tế, lưỡi thép này thường dược làm từ thép nhân tạo hoặc cũng có thể bằng nhựa.

Tác dụng chính của lưới thép là cực kì lớn trong việc ngăn không cho bụi bẩn, những sinh vật bé chui vào trong, và còn để giảm cường độ quá lớn tín hiệu âm thanh phát ra từ người sử dụng.

Cấu tạo bên trong micro karaoke có dây

Cấu tạo bên trong micro karaoke có dây

Có rất nhiều chi tiết điện tử bên trong nhưng chính củamicro karaoke có dây là bộ phận đóng vai trò quan trọng nhất của một thiết bị micro có dây. Cụ thể hơn, thành phần này được nhà sản xuất sử dụng nhiều cuộn nam châm được đặt theo vị trí xen kẽ nhau.

Những cuộn nam châm này có nhiệm vụ chính là thu nhận và chuyển đổi tín hiệu âm thanh người hát truyền vào thành dạng sóng với tần số và thực hiện truyền tín hiệu đã xử lí này tới amply, cuối cùng là ra loa để những người khác có thể nghe thấy âm thanh người hát.

Bên cạnh đó, ở bên trong micro còn tồn tại một bộ phận nguồn có tác dụng duy trì hoạt động ổn định của thiết bị micro. Trên thực tế, cấu tạo của một micro karaoke có dây tương đối đơn giản, nhưng việc để người dùng đưa ra một sự lựa chọn đúng đắn, mua một micro có dây chất lượng không phải là điều dễ dàng với bất cứ ai.

Cách chọn mua micro karaoke có dây

Không chỉ với micro mà với bất kì thiết bị điện tử nào, để chọn mua một micro phù hợp và chất lượng với dàn karaoke mà gia đình bạn sử dụng, một yêu cầu nhỏ là bạn phải có những hiều biết nhất định về micro.

Đơn giản nhất là phải trả lời được câu hỏi nên mua loại micro nào, của hãng nào? Và đặc biệt, cần lựa chọn một cơ sở uy tín để mua micro.

Cách sử dụng micro karaoke có dây

Cách sử dụng micro karaoke có dây

Nếu như bạn đã có cho mình một lựa chọn hợp lí và đã mua được sản phẩm micro có dây phù hợp nhưng bên cạnh đó, một vấn đề về việc sử dụng micro ra sao và như thế nào sao cho phát huy hết năng suất, hoạt động hiệu quả và quan trọng nhất là tránh trình trạng tiếng hú cũng là những kiến thức bạn cần phải trang bị.

Một điều bạn nên biết là để làm được điều đó bạn nên sử dụng micro có độ tương thích và phù hợp với dàn, quan trọng là với sở thích của bạn. Để tránh trình trạng xuất hiện tiếng rít và hú khi sử dụng micro, người sử dụng cần đảm bảo rằng khoảng cách dây nối từ thiết bị đầu vào tức là micro tới amply karaoke không quá 20m.

Điều này góp phần quan trọng trong việc hạn chế việc dây dẫn quá dài sẽ gây cản trở việc di chuyển của người dùng đồng thời giúp tín hiệu được truyền không bị hao mòn.

Thêm một ưu điểm là khi sử dụng micro có dây cùng với loa trong nhà cũng góp phần đảm bảo hạn chế tiếng hú gây khó chịu phát ra. Ngoài ra, có một vấn đề nữa cũng cần được lưu ý là việc vệ sinh thiết bị micro. Khi sử dụng thiết bị, micro karaoke có dây sẽ bị nhiều vi khuẩn xâm nhập, theo lưới thép vào bên trong ẩn nấp, đây là một điều dễ hiểu.

Nếu như người dùng không vệ sinh thiết bị và không tiến hành bảo quản sản phẩm ở nơi thoáng mát sẽ tạo môi trường phát triển cực kì thuận lợi cho những vi khuẩn này phát triển, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người hát.

=======================================

Trên đây là những đánh giá và chia sẻ của Bá Hùng Audio gửi tới quý bạn đọc về vấn đề sử dụng micro có dây. Hy vọng rằng, qua bài viết này, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về thiết bị này, ưu nhược điểm cũng như cách sử dụng, qua đó có thể có những trải nghiệm âm thanh chất lượng nhất.

Viết bình luận của bạn