Mua micro đắt tiền vẫn bị hú rít nguyên nhân do đâu?

Có rất nhiều khách hàng chọn mua micro đắt tiền vẫn bị hú rít nguyên nhân do đâu? Nhiều dàn karaoke khi hoạt động thường xảy ra tình trạng như trên tạo cho người dùng cảm giác rất khó chịu

 

Có rất nhiều khách hàng chọn mua micro đắt tiền vẫn bị hú rít nguyên nhân do đâu? Nhiều dàn karaoke khi hoạt động thường xảy ra tình trạng như trên tạo cho người dùng cảm giác rất khó chịu. Hôm nay, Bá Hùng Audio sẽ giới thiệu đến bạn những nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Nguyên nhân micro hát karaoke bị hú rít

Nguyên nhân micro hát karaoke bị hú rít

Có rất nhiều nguyên nhân micro khi hát karaoke bị hú rít gây khó chịu đến người sử dụng cũng như mọi người xung quanh, cụ thể như:

Vị trí micro hướng thẳng và gần loa

Micro phát ra những âm thanh hú rít là bởi vị trí của micro đối diện hoặc gần với vị trí đặt loa. Lúc này, bạn hát micro thu âm và phát ra loa, âm thanh được phát ra từ loa lại bị micro thu ngược lại làm khuếch đại lên theo cấp số nhân. Cứ như vậy, chúng tạo ra nhiều vòng tuần hoàn như vậy gây ra hiện tượng micro bị hú. 

=>> Xem thêm: KARAOKE - BÁ HÙNG AUDIO CHUYÊN CUNG CẤP THIẾT BỊ KARAOKE CHÍNH HÃNG

Xuất hiện sự cộng hưởng âm thanh

Nguyên nhân dẫn đến micro bị hú còn có sự ảnh hưởng bởi nguyên tố - được gọi là tần số cộng hưởng có liên quan đến không gian trong căn phòng. Tất cả những đồ vật, diện tích căn phòng, kiểu thiết kế trong phòng cũng có thể làm dội lại âm thanh khi loa phát ra. Từ đó, micro thu nhiều tạp âm dẫn đến tiếng hú rít.

Lỗ thoát hơi micro bị nghẽn

Micro được thiết kế lỗ thoát hơi phía sau màng nhún của micro, nguyên nhân khiến micro đắt tiền vẫn bị hú rít có thể do lỗ thoát hơi bị bịt kín nên xuất hiện những âm thanh cộng hưởng diễn ra bên thân micro. 

Thao tác cầm micro không đúng

Thao tác cầm micro không đúng

Micro bị hú rít cũng có thể do người hát vô tình để tay của mình che ăng ten của loại micro không dây. Bên cạnh đó, việc đặt micro sát miệng cũng sẽ xuất hiện tiếng hú.

Micro bị thiếu công suất

Mua micro đắt tiền vẫn bị hú rít nguyên nhân có thể do micro không đủ công suất để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Hiểu theo một cách khác có nghĩa là tín hiệu âm thanh không năm trong Headroom dự trữ dẫn đến âm thanh bị bóp méo gây tiếng hú. 

Amply thiếu công suất

Amply nói riêng và những thiết bị khuếch đại nói chung, nếu thiếu công suất sẽ gây tác động đến hoạt động của loa và âm thanh không đủ mạnh dẫn đến tiếng hú.

Chỉnh amply chưa đúng

Việc điều chỉnh amply không đúng cũng là nguyên nhân dẫn đến micro bị hú rít. Bên cạnh đó, một số dòng amply karaoke không hỗ trợ loại bỏ tình trạng tiếng hú nên rất dễ xuất hiện micro bị hú rít khi sử dụng.

Một số cách khắc phục micro bị hú rít

Một số cách khắc phục micro bị hú rít

Dưới đây là một số cách khắc phục tình trạng micro bị hú rít mà bạn có thể tham khảo, cụ thể như:

Đối với Micro

Hiện nay, trên thị trường có cung cấp hai loại micro dạng có dây và dạng không dây. Đối với những dòng micro có dây nên lựa chọn loại dây tốt được bọc thêm một lớp dây kim loại bên ngoài để đảm bảo tín hiệu truyền từ micro vào amply hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn cũng nên học cách cầm micro khi sáng sao cho đúng, không nên cầm tay chụp vào micro hoặc ăng ten ở đuôi. Điều này sẽ rất dễ gây ra các tiếng hú rít. 

Loa và cách bố trí loa

Loa

Thông thường các phòng hát tại Việt Nam luôn lắp đặt loa có tần số đáp ứng hệ thống không bằng phẳng. Chính vì thế, nhiều người thường dùng EQ để cân bằng lại biểu đồ tần số. Bên cạnh những dải tần số thừa thì chúng ta cũng nên cắt bớt và những tần số chúng ta cần phải nâng lên để cân bằng âm sắc. 

Khi thực hiện tăng độ nhạy (gain) lên thì những tiếng hú rít là chuyển rất dễ xảy ra. Tuy sử dụng EQ có nhược điểm như thế nhưng chúng vẫn là yếu tố cần thiết mà chúng ta vẫn nên dùng. Vấn đề ở đây chính là khả năng biết được tần số nào nên tăng/giảm tới đâu là hiệu quả. Bên cạnh đó, việc điều chỉnh amply cũng là yếu tố giúp khắc phục tình trạng micro bị hú rít tốt. 

Cách bố trí loa

Tình trạng hú rít từ micro xảy ra khi chúng được đặt ở gần và hướng thẳng vào mặt loa. Người dùng nên điều chỉnh âm thanh và góc mở của loa tép và xoay hướng loa và micro xa nhất có thể, vị trí loa phần lớn được đặt tại vị trí cao nên không thể di chuyển được. 

Loa và cách bố trí loa

Công suất

Nếu công suất không đủ, người dùng bắt buộc phải tăng độ nhạy đầu của tín hiệu lên và điều này dẫn đến micro bị hú rít. Chính vì thế, sau khi điều chỉnh EQ nhưng vẫn bị hú thì bạn nên nghĩ đến việc đầu tư cục công suất mới.

=>> Xem thêm: Cách Treo Loa Karaoke Lên Tường Đúng Cách Và Những Lưu Ý Quan Trọng

Vậy mua micro đắt tiền vẫn bị hú rít nguyên nhân do đâu? Chắc hẳn qua nội dung bài viết trên bạn đã nắm được những thông tin cho câu hỏi này. Nếu còn có thắc mắc hãy liên hệ ngay với Bá Hùng Audio để được hỗ trợ nhé! 

Bạn đang xem: Mua micro đắt tiền vẫn bị hú rít nguyên nhân do đâu?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: